Đổ vỏ là gì? Dấu hiệu và cách giải quyết khi phát hiện bị đổ vỏ

0
Để ý người yêu phát hiện ra mình có đang bị đổ vỏ
Để ý người yêu phát hiện ra mình có đang bị đổ vỏ
Đổ vỏ là gì? Dấu hiệu và cách giải quyết khi phát hiện bị đổ vỏ
5 (100%) 1 vote

Đổ vỏ là cụm từ mà chúng ta được nghe thấy rất nhiều trong chuyện tình cảm nam nữ. Vậy đổ vỏ là gì? Dấu hiệu và cách giải quyết như nào khi phát hiện mình bị đổ vỏ? Hãy cùng thegioimay.org tìm hiểu lời giải đáp trong những thông tin ở bên dưới đây nhé!

Đổ vỏ là gì?

Theo nghĩa đen, đổ vỏ chính là một hành động khi chúng ta ăn ốc xong thì phải đi đổ vỏ ốc. 

Tìm hiểu ý nghĩa của đổ vỏ
Tìm hiểu ý nghĩa của đổ vỏ

Tuy nhiên, nếu xét về mặt nghĩa bóng thì câu “ăn ốc đổ vỏ” lại không chỉ đơn thuần như vậy nữa. Câu nói này dùng để ám chỉ về việc một cô gái đã có bầu với người tình cũ, nhưng người này lại không biết hoặc không chịu trách nhiệm về sự tồn tại của đứa bé. Sau khi hai người chia tay, cô gái đó đã mau chóng quen với một người khác và cưới anh ta, nhằm mục đích tìm cho đứa trẻ có một người “bố ruột” bất đắc dĩ. Người chồng của cô gái lúc này là đang bị đổ vỏ.

Dấu hiệu bị đổ vỏ 

Thực tế, đã có không ít trường hợp bị rơi vào tình cảnh trớ trêu trên. Vậy làm thế nào để nhận biết được mình có đang trở thành đối tượng bị đổ vỏ hay không? 

Để ý người yêu phát hiện ra mình có đang bị đổ vỏ
Để ý người yêu phát hiện ra mình có đang bị đổ vỏ

Đầu tiên, các bạn hãy quan sát thái độ của người yêu mình và tình trạng hẹn hò của cô ấy trước khi quen. Nếu cô ấy quen mình sau khi vừa kết thúc mối quan hệ trước đó không lâu và có cảm giác cô ấy không yêu mình nhiều như những gì cô ấy đang thể hiện thì có khả năng cao các bạn là người thay thế để bảo toàn danh tiếng cho cô gái đó và đảm nhiệm vai trò làm bố thay cho một người khác.

Nên làm gì khi phát hiện ra mình là người đổ vỏ?

Sau khi tìm hiểu rõ khái niệm và dấu hiệu của đổ vỏ là gì ở bên trên, chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc nên làm gì khi phát hiện ra mình là người đổ vỏ cho người khác?

Khi phát hiện bị đổ vỏ thì các bạn nên bình tĩnh
Khi phát hiện bị đổ vỏ thì các bạn nên bình tĩnh

Khi phát hiện ra bản thân là người đổ vỏ cho kẻ khác thì ai cũng sẽ rất sốc và khá là cay. Do đó, điều các bạn cần làm lúc này là giữ bản thân thật bình tĩnh, bởi khi nóng giận thì con người sẽ rất khó kiểm soát được hành vi của mình và làm những việc trái với pháp luật để cho bõ tức lúc bấy giờ.  

Vì vậy, nếu có thể thì các bạn hãy tránh về nhà để bản thân có thêm khoảng thời gian suy nghĩ nhằm xem xét lại toàn bộ sự việc và giữ cho mình một tâm thế cân bằng nhất. 

Sau khi đã đủ bình tĩnh, 2 bạn nên nói chuyện nghiêm túc với nhau để có thể tìm cách giải quyết theo hướng có lợi nhất cho cả hai. Tùy thuộc vào tình cảm dành cho đối phương mà có nhiều người sẽ đề nghị ly hôn, nhưng cũng có một số khác lại quyết định yêu thương đứa bé giống như con ruột của mình. 

Thành ngữ “ăn ốc đổ vỏ” nghĩa là gì?

Câu nói “ăn ốc đổ vỏ” hay là “thằng ăn ốc, người đổ vỏ” đều ám chỉ về hiện tượng thường thấy ở trong tình yêu. Vậy ăn ốc đổ vỏ là gì? Đó là khi hai người yêu nhau và đã có với nhau một em bé được kết tinh từ tình yêu “vĩnh cửu” thì chàng trai đã lập tức chối bỏ trách nhiệm.

Lúc này, cô gái sẽ khó lòng chịu được những áp lực và tai tiếng đến từ nhiều phía. Do đó phần lớn họ sẽ tìm đến một người đàn ông khác để chịu trách nhiệm về đứa bé.

Ý nghĩa của thành ngữ ăn ốc đổ vỏ
Ý nghĩa của thành ngữ ăn ốc đổ vỏ

Mục đích của hành động này chính là để lấp liếm cho cái sai trái của mình và không bị mất mặt trước những ánh mắt dò xét cùng định kiến của xã hội. Hiện tượng ăn ốc đổ vỏ đang ngày càng phổ biến hơn trong thời đại ngày nay. 

Đối với nhiều người thì đây là một hành động vô cùng ích kỷ và rất xấu xa của người con gái. Bởi họ chỉ suy nghĩ và bảo vệ cho thể diện của bản thân mà không màng tới cảm nhận của người phải chịu trách nhiệm của một “kẻ đổ vỏ” bất đắc dĩ. 

Đặc biệt, nếu người đó không biết bản thân mình đã trở thành “kẻ đổ vỏ” lúc này thì lại càng đáng thương hơn. Bởi sở dĩ người đó đã yêu thương và nuôi nấng cho con của người khác trong rất nhiều năm.

Thế nhưng sau cùng, những gì mà họ đã nhận lại được chỉ là đau đớn, sự tức giận khi biết rằng đó không phải là máu mủ ruột thịt của mình.

Tuy nhiên, có một số nhỏ bộ phận vì có tình cảm quá lớn nên đã chấp nhận bao dung, dù họ đã biết người mà mình sắp cưới đang mang thai với một người khác.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ đổ vỏ là gì? Biểu hiện và cách giải quyết để giúp bản thân mình tránh trở thành thánh đổ vỏ. Nếu các bạn có thắc mắc gì về nội dung này thì hãy bình luận ở bên dưới để nhận được câu trả lời chi tiết nhất nhé!