Duyên âm là gì? Chỉ tay có duyên âm – Cách cắt duyên âm

0
Cùng thegioimay.org tìm hiểu duyên âm là gì?
Cùng thegioimay.org tìm hiểu duyên âm là gì?
Duyên âm là gì? Chỉ tay có duyên âm – Cách cắt duyên âm
5 (100%) 1 vote

Bạn có thắc mắc duyên âm là gì mà trong lĩnh vực tâm linh, huyền học người ta lại nhắc đến nhiều như vậy hay không? Theo quan niệm dân gian, những người có duyên âm thường có hôn nhân lận đận, hoặc chậm vợ, muộn chồng. Vậy thực hư chuyện này ra sao, nếu lỡ có duyên âm thì cách hóa giải như thế nào? Hãy cùng thegioimay.org tìm hiểu qua bài viết sau đây, bạn nhé!

Duyên âm là gì? Duyên âm có thật không?

Cùng thegioimay.org tìm hiểu duyên âm là gì?
Cùng thegioimay.org tìm hiểu duyên âm là gì?

Duyên âm được hiểu nôm na là tình duyên với người âm vẫn còn kéo dài tới hiện tại mặc dù người đó đã mất nhưng chấp niệm vẫn còn, không buông bỏ được. Vì vậy, họ đeo bám người còn sống, gây nên nhiều phiền toái hay sự quấy phá, khiến người dương bị lận đận trong tình cảm, hôn nhân. 

Còn theo quan điểm của Phật giáo, duyên âm là mối duyên hình thành do mối quan hệ nhân quả, có thể là từ kiếp trước hoặc phát sinh ở kiếp này. Thế nhưng, nhân đã gieo mà quả chưa gặt. Vì thế, người âm vẫn xuất hiện để thực hiện nốt phần “quả” đó.

Những người bị duyên âm theo thường chỉ bị ảnh hưởng ở mặt tình duyên, tình cảm với người khác giới. Điều này dẫn đến việc họ hay bị tan vỡ cuộc tình, hôn nhân lận đận hoặc thậm chí không tìm được người nào vừa mắt. 

Còn nếu như người có duyên âm mà sinh ra từ oán hận thì có thể sẽ bị ảnh hưởng tới những lĩnh vực khác nữa. Ví dụ như: Thất nghiệp triền miên, công việc không suôn sẻ, hay bị tai bay vạ gió, sức khỏe yếu,…

Vậy thì duyên âm có thật không? Thực ra tất cả những vấn đề về tâm linh chúng ta đều không thể trả lời một cách rạch ròi, rõ ràng được. Có thể duyên âm đúng với người này nhưng sẽ không đúng với người kia. Có người tin là duyên âm có thật nhưng có người lại chỉ cho rằng đó là bịa chuyện.

Tâm linh luôn là một thứ gì đó rất bí ẩn, còn nhiều khúc mắc mà kể cả khoa học hiện đại như ngày nay vẫn không thể vào cuộc lý giải được. Đã có rất nhiều câu chuyện về duyên âm được kể từ chính những người trải nghiệm. Nếu như bạn được nghe thì chắc chắn bạn sẽ thấy nó rất thật, không thể dối trá.

Vì thế, thegioimay.org cho rằng, duyên âm có thật hay không là do niềm tin của mỗi người chúng ta mà thôi. Và nếu bạn tin duyên âm có thật thì hãy tiếp tục khám phá về hiện tượng này qua phần dưới đây nào!

Có những loại duyên âm nào?

“Có duyên âm thật không?” là câu hỏi thắc mắc của nhiều người
“Có duyên âm thật không?” là câu hỏi thắc mắc của nhiều người

Duyên âm cũng có rất nhiều loại khác nhau mà chủ yếu chúng sẽ được phân loại dựa theo nguồn gốc xuất hiện: Duyên âm do yêu mà thành, do hận mà thành và do báo ơn mà thành. Ngoài ra, đôi khi chỉ vì những hành động vô tình, sơ ý mà bạn cũng có thể bị duyên âm theo.

Duyên âm do yêu mà thành

Duyên âm tiền kiếp vì tiếng gọi của tình yêu mà đến 
Duyên âm tiền kiếp vì tiếng gọi của tình yêu mà đến

Yêu chính là một trong những thứ tình cảm mạnh mẽ nhất của con người. Vì yêu mà con người vượt qua trắc trở, rào cản để đến với nhau. Thậm chí, nó còn vượt qua cả ranh giới cõi âm – dương. Đó chính là tình yêu từ duyên âm.

*Duyên âm do tình yêu ở kiếp trước

Trong tiền kiếp, 2 người có tình cảm sâu nặng, yêu nhau nhưng vì lý do bất khả kháng nào đó mà không đến được với nhau, không nên duyên vợ chồng. Người âm đó vì không thể buông bỏ tình cảm, không muốn quên đi kí ức tốt đẹp nên mãi chẳng chịu đầu thai, uống canh Mạnh Bà để chuyển kiếp nên mới không siêu thoát. Đây gọi là duyên âm tiền kiếp.

Cứ như vậy, một người đã sang trang mới, có cuộc sống mới, còn một người thì cứ mãi vấn vương, đành cố đeo bám nốt đoạn tình cảm đó.

*Duyên âm do tình yêu ở kiếp hiện tại

Không chỉ kiếp trước mà ngay ở kiếp hiện tại cũng có thể hình thành duyên âm. Đó là trường hợp: Hai người đang yêu nhau hoặc đã nên duyên vợ chồng nhưng vì lý do nào đó mà nửa kia mất đi (C.h.ế.t oan, tai nạn, c.h.ế.t bất đắc kỳ t.ử,…). Người đã mất đó không thể buông bỏ tình cảm tốt đẹp, chưa muốn đầu thai hoặc nghĩ rằng mình chưa c.h.ế.t nên vẫn đeo bám người sống. 

Ngoài ra, duyên âm cũng xuất hiện khi một người vô tình gặp người nào đó mà đem lòng yêu mến (Yêu đơn phương). Tới khi người này mất đi thì vẫn cứ yêu thích người ta như vậy, từ đó luôn bám theo, cố ý hoặc vô tình làm ảnh hưởng tới nhân duyên của người đang sống kia.

Duyên âm do sân hận mà nên

Yêu và hận luôn đi cùng với nhau bởi ngoài yêu ra thì nỗi hận cũng có sức mạnh vô cùng ghê gớm. Vì nỗi hận mà con người cũng có thể bỏ qua cách biệt âm – dương để tới đòi nợ cho bằng được.

*Duyên âm do nỗi hận kiếp trước

Nếu kiếp trước hai người có nỗi hận khó hóa giải: Như lừa tình, phản bội, làm nhục,… khiến cho một người trong số họ phải c.h.ế.t đi trong đau khổ thì tới kiếp này, người đó sẽ bám theo và tìm cách đòi lại công bằng từ người sống đã gây ra sự đau khổ đó.

Duyên âm thuộc loại này cực kỳ nguy hiểm, nó sẽ gây ra bất lợi cho người sống bởi những “quả” mà họ phải trả thực sự quá nhiều. Quá trình hóa giải duyên âm này cũng rất khó khăn. Nhưng nếu không hóa giải kịp thời thì người âm có thể sẽ biến thành q.u.ỷ dữ để trả thù người sống.

*Duyên âm do nỗi hận kiếp này

Tương tự như kiếp trước, ở kiếp hiện tại mà có người phải chịu cảnh phản bội, lừa lọc hay h.ã.m h.i.ế.p từ những kẻ trăng hoa, đồi bại,… khiến họ phẫn uất đến mức phải t.ự t.ử thì những người này sẽ không siêu thoát mà sẽ quay lại để báo thù người đã làm cho họ phải khốn khổ. Đây chính là duyên âm do nỗi hận mà ra.

Kẻ gây ra nghiệp nặng sẽ chịu ảnh hưởng không chỉ trong tình duyên, công danh sự nghiệp mà còn cả sức khỏe, tài vận,… 

Duyên âm do báo ơn mà thành

Trường hợp duyên âm này khá hiếm gặp vì thường “ơn đức” sẽ không mạnh bằng cảm xúc yêu và hận để khiến cho người âm vượt qua hàng rào cách trở mà đến với người dương.

Nhưng ở trường hợp này, người bị duyên âm theo sẽ khá may mắn vì được người âm giúp đỡ, báo mộng trước sự việc tương lai,… Tóm lại, người âm sẽ mang thành ý tốt. Tuy nhiên, đôi khi duyên âm vẫn sẽ vô tình gây trắc trở trong tình duyên của người sống.

Duyên âm do vô tình vướng phải 

Đôi khi, bạn cũng có thể vướng duyên âm một cách vô tình
Đôi khi, bạn cũng có thể vướng duyên âm một cách vô tình

Không phải chỉ khi có tình yêu, nỗi hận hay lòng báo ơn mà một người mới bị duyên âm theo. Nhiều lúc chỉ cần bạn vô tình hay sơ ý chút thôi cũng có thể khiến bạn bị người âm bám theo mà không hề biết đấy (Nhất là vào dịp tháng 7 Âm lịch):

 • Bạn vô tình mang đồ vật của người chết t.r.ẻ hoặc chưa lập gia đình về nhà sử dụng như: Quần áo, giày dép, phụ kiện: Ví, nón, mũ,…
 • Khi đi qua mộ của người mất trẻ, bạn khen họ hoặc than thở, tiếc thương cho họ. Ví dụ như: Khen người đó đẹp, khen người đó tài giỏi mà bạc phận,…
 • Làm điều bất kính, đi vệ sinh vào những nơi có âm khí nặng, người mất thiêng như: Cây đa, cây gạo, nút đen giao thông,…
 • Mua đất, thuê nhà ở những nơi có nhiều âm khí, nơi có người từng tự tử vì tình,…
 • Đi qua nghĩa trang vào đêm khuya hay những khung giờ mà âm khí hoạt động mạnh.
 • Vô tình đi qua nơi có vong linh hợp tần số với mình cũng khiến họ đi theo.

Có thể bạn quan tâm:

Các hiện tượng có liên quan tới duyên âm là gì?

Một số hiện tượng liên quan tới duyên âm, bạn có biết?
Một số hiện tượng liên quan tới duyên âm, bạn có biết?

Sau khi đã biết duyên âm là gì, chắc hẳn bạn vẫn còn nhiều điều thắc mắc khác cần được giải đáp. Vậy thì hãy xem thử những câu hỏi dưới đây xem sao nhé!

Nợ duyên âm là sao?

Nợ duyên âm nghĩa là việc bạn đang mắc nợ ân tình của người kiếp trước nhưng vẫn chưa trả được. Vì vậy, khi bạn sang một kiếp mới (Chính là kiếp hiện tại), bạn phải làm những việc để trả nợ.

Đây vốn dĩ là quy luật của nhân quả, có nhân – có quả, có vay – có trả. Điều này ai cũng phải thực hiện mà không thể làm khác đi được.

Có thai với duyên âm là hiện tượng gì?

Nghe có vẻ lạ nhưng câu chuyện có thai với duyên âm là câu chuyện vẫn đang được tranh cãi. Có người cho rằng, người sống vẫn có thể có con với người âm. Nếu người phụ nữ là người dương thì họ vẫn sẽ ốm nghén, sinh con y hệt với người sống. Chỉ có điều khác biệt là họ sẽ không sinh ra đứa trẻ. Sau một thời gian thì các triệu chứng ốm nghén sẽ giảm dần.

Tuy vậy nhưng tới hiện nay, chưa có bằng chứng xác thực nào để chứng minh người âm và người dương có thể có con với nhau. Nếu như bạn quan tâm thì có thể tham gia một số diễn đàn, group về tâm linh như: Hội những người có giác quan thứ 6. Đã có nhiều người kể về hiện tượng này ở trong các hội nhóm đó.

Chỉ tay có duyên âm là gì?

Chỉ tay có duyên âm chủ yếu thể hiện qua đường tình duyên
Chỉ tay có duyên âm chủ yếu thể hiện qua đường tình duyên

Xem chỉ tay là một cách rất hữu hiệu để dự đoán vận mệnh, sức khỏe, tình duyên hay sự nghiệp. Đôi khi việc xem chỉ tay còn có thể giúp bạn kiểm tra xem mình có bị duyên âm theo hay không.

Thông thường, người có duyên âm thì đường chỉ tay của họ sẽ thể hiện những đặc điểm như sau:

 • Chỉ tay có nhiều đường tình duyên: Người sở hữu chỉ tay kiểu này có mối quan hệ với người khác giới rất tốt. Họ dễ dàng thu hút đối phương ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng do bị ảnh hưởng bởi duyên âm nên khi tới trung vận, họ phải sống cô độc, lủi thủi một mình. 
 • Đường chỉ tay tình cảm bị đứt đoạn: Đây là người có những mối tình lận đận, thường xuyên rơi vào thất bại trong tình cảm. Do họ có thói quen “vung tay quá trán” nên hay bị hết tiền, làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, nếu như họ kiên trì thì vẫn có thể tìm được người phù hợp.
 • Đường tình cảm bị một đường chỉ tay khác chặn ở cuối: Điều này thể hiện chủ nhân là người có duyên âm theo. Người này vì do dự mà không dám nói lên nỗi lòng của mình hoặc nếu có dám nói thì tới khi hai người bên nhau sẽ không thấy hạnh phúc. Nhìn chung, các mối tình của họ đều mỏng manh, dễ vỡ, không bền chặt.
 • Đường tình duyên ngắn ngủi: Hôn nhân, tình cảm của chủ nhân không mấy suôn sẻ. Mỗi cuộc tình cũng diễn ra khá chóng vánh, nhanh đến nhanh đi.
 • Bàn tay không có đường tình duyên: Những người sở hữu bàn tay này thường không tìm được đối tượng ưng ý, hoặc họ không hề để tâm tới chuyện tình cảm. Quan điểm của họ là “Vạn sự tùy duyên”, do đó, họ cứ mong chờ nửa kia của họ xuất hiện.
 • Đường tình duyên xiêu vẹo, bị cắt ở nhiều đoạn: Chủ nhân của bàn tay này đang bị duyên âm quấy phá nên tính cách của họ khá thất thường. Vì vậy mà tình cảm của họ không suôn sẻ, hai người hay xảy ra mâu thuẫn, cự cãi.

Bị duyên âm nặng nghĩa là thế nào?

Bị duyên âm nặng tức là một người nào đó bị duyên âm theo nhưng ở mức độ rất nặng. Do đó, họ bị ảnh hưởng toàn diện tới mọi mặt của cuộc sống. Ví dụ như: Tình cảm đôi lứa lục đục, gặp trắc trở, công việc thì bị chèn ép, sức khỏe suy giảm, tinh thần kiệt quệ, tiền bạc thì thiếu thốn,…

Đa phần những người bị duyên âm nặng là do người của kiếp trước đến quấy phá, trả thù vì nỗi hận. Chỉ đến khi hết nợ phải trả, họ mới được yên thân.

Dấu hiệu nhận biết bị duyên âm theo là gì?

Làm thế nào để biết mình có duyên âm hay không?
Làm thế nào để biết mình có duyên âm hay không?

Nếu bạn muốn biết cách để kiểm tra xem bản thân mình có bị duyên âm theo không thì hãy tham khảo những dấu hiệu đặc trưng dưới đây: 

 • Liên tục gặp trắc trở trên đường tình duyên: Khi bạn để ý tới ai đó thì họ lại không thích bạn hoặc khi có người thích bạn thì bạn lại không thích người ta. Hoặc mối tình của bạn chỉ kéo dài trong thời gian ngắn rồi lại “đường ai nấy đi” vì những lý do rất nhỏ nhặt, chẳng đáng nhắc tới.
 • Không có cảm giác muốn thích ai cả và cũng không có ai để ý tới bạn luôn.
 • Tính tình thay đổi thất thường, theo chiều hướng tiêu cực, cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Mà nguyên nhân của nó không phải là do công việc hay gia đình, chỉ là bạn tự nhiên thấy vậy.
 • Bạn hay bị chóng mặt, khó giữ thăng bằng, thường xuyên cảm thấy cơ thể bồng bềnh, lâng lâng. Khi bạn đi khám thì không phát hiện ra bệnh.
 • Hay thơ thẩn, bần thần như người mất hồn, giống như cơ thể không còn là của bạn nữa. Bạn không thể làm chủ được suy nghĩ của mình. Đôi khi tâm trạng xuống dốc không phanh, bạn buồn chán rười rượi.
 • Bạn thường xuyên bị bóng đè, hay mơ màng khi ngủ. Trong giấc mơ, bạn rất hay gặp người khác giới lạ mặt. Dù bạn không quen biết họ nhưng lại gặp rất nhiều lần. Thậm chí, hai người còn phát sinh quan hệ yêu đương và có con trong giấc mơ.
 • Thi thoảng, bạn nghe thấy tiếng thì thầm bên tai, tiếng ai đó gọi tên mình nhưng lại không có người nào ở bên cạnh cả.
 • Có cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo mỗi khi phải đối diện với tượng/ảnh của Chúa hay Phật. Hoặc khi tới đền, chùa, bạn không tự chủ được cảm xúc mà lo lắng, sợ hãi hoặc khóc lên thành tiếng.
 • Bị đau nhức một vị trí, bộ phận nào đó trên cơ thể mà không rõ nguyên nhân vì sao.

Cắt duyên âm là gì? 

Cách cắt duyên âm: Bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của cô đồng, thầy cúng hoặc pháp sư
Cách cắt duyên âm: Bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của cô đồng, thầy cúng hoặc pháp sư

Cắt duyên âm là việc bạn nhờ thầy pháp làm lễ để an ủi những người đã khuất, giúp họ tỉnh ngộ để quay trở về đúng con đường họ nên đi, đó là siêu thoát, đầu thai, không ở lại làm những việc gây cản trở người dương nữa. Những nghi lễ này thường được thực hiện bởi cô đồng, thầy cúng hoặc pháp sư cao tay.

Khi bạn nhờ thầy làm lễ cắt duyên âm, họ sẽ tư vấn cho bạn chi tiết, kỹ lưỡng về lễ vật cần chuẩn bị, chi phí cắt duyên âm hết bao nhiêu tiền. Lúc đó, bạn chỉ cần làm theo lời họ nói thôi.

Kinh nghiệm cắt duyên âm thế nào? Cách nào để hóa giải?

Duyên âm và cách hóa giải duyên âm là gì?
Duyên âm và cách hóa giải duyên âm là gì?

Để cắt duyên âm thì cách phổ biến nhất vẫn là nhờ thầy pháp, cô đồng hoặc thầy cúng hỗ trợ cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn người thực hiện uy tín, tránh để “tiền mất, tật mang”. Lễ cắt duyên âm thường được tổ chức ở các đền thờ Thánh Mẫu, Điện, Phủ khác ngoài chùa. 

Bởi theo quan niệm của Phật Giáo, người tu hành sẽ không can thiệp vào duyên nghiệp của người khác. Việc có duyên âm cũng là theo luật nhân quả mà thôi. Khi bạn trả hết nợ, hết nghiệp thì duyên âm tự khắc sẽ dứt.

Ngoài ra, để giảm bớt sự ảnh hưởng của duyên âm, bạn nên làm những việc như sau:

 • Làm nhiều hoạt động từ thiện, tích đức: Khi bạn làm việc thiện, hãy hồi hướng cho oan gia trái chủ, người đang có mối hận với bạn để họ được siêu thoát, đầu thai. Ngoài ra, làm việc thiện cũng sẽ giúp bạn giảm bớt đi những phần nghiệp chướng mình đã gây ra trong quá khứ, kể cả là kiếp trước.
 • Sử dụng đồ vật phong thủy: Nếu như tình duyên của bạn lận đận, không tìm được mối nào ưng ý thì hãy sử dụng các loại vòng, đá để gia tăng dương khí, cầu mong một duyên lành khác sẽ đến. Một số loại đồ vật bạn có thể tham khảo là: Vòng tay, dây chuyền, nhẫn hình hồ ly, hoa mẫu đơn,… Đây là những vật giúp bạn thu hút may mắn cho đường tình duyên, hôn nhân.
Đeo vòng tay phong thủy sẽ giúp bạn thu hút may mắn cho tình duyên
Đeo vòng tay phong thủy sẽ giúp bạn thu hút may mắn cho tình duyên
 • Giải tỏa tâm lý, giữ cho mình suy nghĩ tích cực, thường xuyên tập thể dục, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tăng cường dương khí.
 • Dọn vệ sinh chỗ ở thường xuyên, sử dụng tinh dầu thơm xông phòng, đốt bồ kết. Mở cửa sổ cho nắng vào phòng, loại bỏ đi đồ vật cũ không dùng đến để giảm bớt âm khí trong nhà. 
 • Khi phải đi ra ngoài vào đêm tối, bạn hãy mang theo bùa, dấu ấn nhà Phật hoặc mang theo một củ tỏi.
 • Hạn chế đi lại vào thời gian đêm khuya, nhất là đi qua những chỗ vắng vẻ, nghĩa trang hay nơi hay xảy ra tai nạn để tránh bị người âm theo.

Một số câu hỏi khác liên quan

Khai duyên âm hay còn gọi là minh hôn. Đây là hủ tục cổ của người Trung Quốc
Khai duyên âm hay còn gọi là minh hôn. Đây là hủ tục cổ của người Trung Quốc

Qua nội dung phía trên, chắc hẳn bạn đã biết khá rõ về duyên âm là gì rồi đúng không nào? Nhưng ở phần dưới đây, thegioimay.org muốn kể cho bạn một hiện tượng khác liên quan tới duyên âm mà cũng rất li kì đấy nhé! Đó chính là khai duyên âm.

Khai duyên âm là gì?

Khai duyên âm chính là việc mở duyên với người âm, hay còn gọi là kết duyên âm dương. Theo đó, những người đã mất mà họ còn chưa lập gia đình thì người thân của họ sẽ tổ chức đám cưới cho người đó với người đã mất khác. Mục đích của việc này là giúp người đã khuất không phải chịu cảnh cô đơn khi sang thế giới bên kia.

Câu chuyện có thật về khai duyên âm

Minh hôn là kết hôn với cô dâu ma hoặc chú rể ma
Minh hôn là kết hôn với cô dâu ma hoặc chú rể ma

Khai duyên âm chủ yếu xuất hiện tại Trung Quốc. Ở nước này, khai duyên âm được gọi với cái tên là minh hôn (Hoặc âm hôn). Đây là một hủ tục đã có từ rất lâu đời đối với người Trung Hoa. Theo ước tính thì nó đã xuất hiện từ thời nhà Tống, tức gần 1000 năm trước đây.

Người Trung Quốc tin rằng, người c.h.ế.t được tổ chức minh hôn sẽ được siêu thoát, sống cuộc sống bình an và không còn quấy phá người nhà. Minh hôn được chia thành hai loại là: Kết hôn giữa hai người đã khuất hoặc kết hôn giữa người còn sống và người đã khuất.

Nếu như một cặp đôi nào đó đã đính hôn mà không may một trong hai người mất trước khi họ cử hành hôn lễ thì người còn lại sẽ phải kết hôn với đồ vật đại diện cho người kém may mắn kia. Còn nếu như hai người đã mất kết hôn với nhau thì họ sẽ được chọn ngày lành tháng tốt để nên duyên. Sau đó, mọi người sẽ hợp táng cho họ chôn cạnh nhau.

Về nghi lễ, đầu tiên cha mẹ hai bên sẽ nhờ “quỷ mai mối” để dạm hỏi cưới xin, sau đó tiến hành xem quẻ. Quẻ thể hiện sự đồng ý thì ngay lập tức, họ sẽ may váy cưới rồi cử hành hôn lễ cho 2 người.

Điều kì lạ là đám cưới minh hôn vẫn diễn ra như bình thường. Hai gia đình vẫn trao đổi sính lễ, tổ chức ăn uống linh đình. Tuy nhiên, quà tặng trao đổi ở đây là vàng mã để người đã khuất sử dụng khi ở thế giới bên kia.

Thậm chí, trong trường hợp cả cô dâu và chú rể đều đã qua đời thì mọi người vẫn trò chuyện, hỏi han họ như với người còn sống. Và đương nhiên là trò chuyện với hình nhân đại diện của họ thôi bạn nhé.

Nếu như chú rể kết hôn với cô dâu ma hoặc cô dâu kết hôn với chú rể ma thì thay vì sử dụng hai hình nhân, người ta sẽ chỉ dùng ảnh của người đã khuất đặt lên bàn thờ làm đại diện.

Có thể nói, đây là một hủ tục rùng rợn, khiến người xem sởn gai ốc. Nó đã bị chính quyền Trung Quốc quyết tâm xóa bỏ và cấm lưu hành. 

Tuy nhiên, tại một số vùng quê hẻo lánh, hủ tục này vẫn đang diễn ra và không có dấu hiệu dừng lại. Số tiền mà mỗi gia đình cung cấp cho “bà mối ma” hay mua cô dâu ma vẫn rất nhiều. Thậm chí, có gia đình còn sẵn sàng đầu tư tới cả 30 nghìn USD tương đương với 700 triệu VND chỉ để mua cô dâu ma cho người đã khuất.

Lời kết

Trên đây là nội dung về duyên âm là gì cùng với các vấn đề xoay quanh mà thegioimay.org mới chia sẻ với bạn. Duyên âm là một hiện tượng tâm linh bí ẩn, chưa được khoa học công nhận và giải thích. Thế nhưng đã có rất nhiều trường hợp bị duyên âm theo ngoài đời thực, do đó, bạn cũng không nên quá chủ quan. Hãy nhớ thường xuyên ghé chơi website để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích, thú vị từ chúng mình nhé!