Một số lưu ý để sử dụng máy rửa xe Eurotech đạt hiệu quả cao nhất

0
Máy rửa xe áp lực cao eurotech
Một số lưu ý để sử dụng máy rửa xe Eurotech đạt hiệu quả cao nhất
5 (100%) 3 votes

Máy rửa xe Eurotech là thương hiệu máy phun rửa đến từ nước Ý xa xôi. Máy có chất lượng tốt, độ bền cao cùng với hiệu suất phun rửa tuyệt vời. Tuy nhiên, để có thể duy trì được những ưu điểm này thì chúng ta cần có một số lưu ý trong quá trình sử dụng.

Máy rửa xe eurotech chất lượng cao

Máy rửa xe Eurotech mang nhiều ưu điểm nổi bật

Kiểm tra toàn bộ máy trước khi tiến hành phun rửa

Các chi tiết dù là rất nhỏ như một chiếc ốc vít nhưng nếu như bị long ra thì cũng có thể ảnh hưởng tới cả quá trình vận hành. Do đó chúng ta nên kiểm tra trước một lượt để siết chặt các linh phụ kiện.

Nguồn điện cũng rất quan trọng. Những model máy phun rửa xe cao áp Eurotech hầu hết đều sử dụng nguồn điện xoay chiều 3 pha với điện áp là 380V, tần số 50Hz do đó chúng ta cần thiết kế riêng cho máy một nguồn điện.

Đảm bảo nguồn nước cấp đủ cho quá trình phun rửa

Nguồn nước cung cấp cho quá trình rửa xe phải sạch. Không sử dụng những nguồn nước bẩn, có phèn, rác thải như nước ao, hồ, sông, suối,… Những dị vật đó có thể gây tắc, nghẹt thiết bị lọc cũng như hệ thống dẫn nước khiến cho máy không hút được nước.

Chúng ta cũng cần sử dụng lọc nước cũng như thường xuyên vệ sinh lọc nước để gia tăng khả năng hút nước cho máy.

Máy rửa xe Eurotech đều có khả năng tự hút nước nên chúng ta chỉ cần đảm bảo đủ nguồn nước cấp cho máy là được chứ không cần thiết phải kết nối vào nguồn nước trực tiếp.

Đảm bảo nguồn nước đủ đầy cho máy rửa xe

Nguồn nước cung cấp cho máy rửa xe eurotech rất quan trọng

Hệ thống dây dẫn nước cũng rất quan trọng đối với quá trình vận hành. Nếu như dây bị đứt, hở thì sẽ bị hao hụt lượng nước cũng như áp lực khiến cho máy sụt áp, mất áp, không lên nước dẫn tới lượng nước đầu ra yếu, ảnh hưởng tới quá trình phun rửa. Do đó, nếu máy rửa xe của bạn gặp trường hợp này thì nên tiến hành nối dây dẫn nước hoặc thay thế bằng dây dẫn mới. Hệ thống dây cao áp quá dài cũng sẽ khiến cho quá trình phun rửa của máy rửa xe Eurotech không đạt được hiệu quả như mong muốn. Khi đó chúng ta cần sử dụng dây có chiều dài chỉ từ 5 -10m.

Tiến hành phun rửa theo đúng quy trình, kỹ thuật

Để quá trình phun rửa đạt hiệu quả cao nhất chúng ta cần phải tuân thủ đúng quy trình phun rửa. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ. Tiến hành phun rửa với những mức áp lực nước phù hợp cho từng vị trí phun rửa khác nhau. Lưu ý không nên xịt thẳng trực tiếp dòng nước áp lực vào bề mặt xe mà nên để dòng nước tạo một góc với bề mặt xe khoảng 45 độ. 

Hóa chất sử dụng cho quá trình phun rửa phải phù hợp với máy cũng như bề mặt sơn xe, tránh sử dụng hóa chất kém chất lượng khiến sơn xe dễ bạc màu, ăn mòn,…

Có thể bạn quan tâm: Có Nên Mua Máy Rửa Xe Eurotech Cho Tiệm Rửa Xe Hay Không?

Vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa xe Eurotech định kỳ

Bụi bẩn quá nhiều do lâu ngày không vệ sinh có thể bám vào mô tơ làm động cơ không thông. Ngoài ra, máy rửa xe Eurotech sử dụng piston gốm nên rất nhạy cảm với bụi bẩn, dễ phát sinh sự cố nếu bị bám bẩn. Do đó chúng ta cần vệ sinh máy thường xuyên.

Cần bảo dưỡng máy rửa xe eurotech

Lưu ý đến áp lực nước để không tổn hại bề mặt sơn xe

Để cho quá trình vận hành được hiệu quả thì máy phải tốt trước đã. Do đó chúng ta phải tra dầu cho máy rửa xe thường xuyên để đảm bảo máy vận hành ổn định, trơn tru, không phát sinh sự cố. Thời gian thay dầu định kỳ cho máy phun rửa là từ 28 – 30 ngày/lần, tương đương với khoảng 80 – 100h vận hành liên tục.

Dầu máy phải có chất lượng tốt, không dùng dầu nấu lại không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hiện nay loại dầu nhớt có chỉ số 20W50 là được sử dụng phổ biến nhất.

Trên đây là một số những lưu ý để sử dụng máy rửa xe Eurotech mang lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng những thông tin trên bài viết này sẽ giúp thiết bị phun rửa của bạn luôn có chất lượng tốt còn quá trình phun rửa thì luôn đạt hiệu năng cao.