Ngô ít hạt là gì? Ngô ít hạt là gì trên facebook?

0
Tìm hiểu về nghĩa đen và nghĩa bóng của “ngô ít hạt”
Tìm hiểu về nghĩa đen và nghĩa bóng của “ngô ít hạt”
Ngô ít hạt là gì? Ngô ít hạt là gì trên facebook?
5 (100%) 1 vote

Ngô ít hạt là cụm từ được sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy ngô ít hạt là gì? Hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ về cụm từ này nhé!

Ngô ít hạt là gì?

Son chẻ ngô ít hạt là gì? Ngô ít hạt là gì nghĩa đen? Ngô ít hạt là gì nghĩa bóng?.. đều là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ nghĩa của ngô ít hạt.

Tìm hiểu về nghĩa đen và nghĩa bóng của “ngô ít hạt”
Tìm hiểu về nghĩa đen và nghĩa bóng của “ngô ít hạt”

Ngô ít hạt có nghĩa đen là gì? 

Theo nghĩa đen, ngô ít hạt chính là cụm từ được sử dụng để chỉ những bắp ngô có ít hạt hoặc hạt thưa thớt trên cùi bắp. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bắp ngô ít hạt hơn so với bình thường, có thể kể đến như:

 • Thời tiết không thuận lợi
 • Trồng không đúng thời vụ
 • Không chăm sóc kỹ càng
 • Đất cằn cỗi, không màu mỡ

Ngô ít hạt có nghĩa bóng là gì?

Ngô ít hạt đọc lái là gì? Trên các trang mạng xã hội, rất nhiều người cho rằng ngô ít hạt có thể đọc lái là cùi bắp bởi:

 • Ngô là bắp 
 • Ít hạt là chỉ có mỗi cùi

Từ đó, họ đã suy ra cụm từ ngô ít hạt chính là cùi bắp, có nghĩa là kém cỏi và tồi tệ. Cụm từ này còn được sử dụng để nói về một người nào đó khờ khạo, lính mới trong công việc bị quá nhiều áp lực dẫn tới có kết quả không tốt. Cùi bắp có rất nhiều nghĩa khác nhau nên chỉ được sử dụng ở trong một vài trường hợp.

Son chẻ ngô ít hạt là gì?

Son chẻ theo nghĩa đen chính là cây son chẻ đôi và không thể dùng được nữa. Còn theo nghĩa bóng thì son chẻ lại là sự chia cách, chia xa, chia đôi và thường được sử dụng để nói về sự tạm xa cách của những người trong cùng một gia đình vì một lý do nào đó. Các bạn trẻ thường hay sử dụng son chẻ với cụm từ “ngô ít hạt” với nghĩa là chúng ta phải tuân thủ nghiêm túc việc thực hiện giãn cách xã hội, đẩy lùi dịch bệnh.

Ngô ít hạt nghĩa là gì trên facebook?

Đây là cụm từ được sử dụng rất nhiều trên facebook bắt nguồn từ câu chuyện của một cô gái chia sẻ trên mạng xã hội này trong đợt dịch giãn cách lần thứ 4. Nội dung bài đăng là cô gái mua ngô ở trên mạng và sau khi nhận được mới biết bên trong các bắp ngô có rất ít hạt.

Ý nghĩa của ngô ít hạt trên mạng xã hội facebook
Ý nghĩa của ngô ít hạt trên mạng xã hội facebook

Cô gái biết mình đã bị lừa nên đã đăng ảnh chụp bắp ngô mới mua kèm với dòng trạng thái cảm thán “Người giãn cách thì không nói đi, đến hạt ngô mà cũng giãn cách vô cùng nghiêm túc nữa”. Sau khi chia sẻ, bài viết này đã lập tức nhận được sự quan tâm và bàn tán của công động mạng. Cũng từ đó, cụm từ “ngô ít hạt” đã được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Cách khắc phục tình trạng ngô ít hạt

Sau khi tìm hiểu những thông tin trên chắc chắn các bạn đã hiểu rõ nghĩa ngô ít hạt rồi đúng không nào? Trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng ngô ít hạt cho người nông dân.

Biện pháp khắc phục tình trạng ngô ít hạt trong nông nghiệp
Biện pháp khắc phục tình trạng ngô ít hạt trong nông nghiệp

Ngô ít hạt chính là kết quả của một vụ mùa canh tác không thuận lợi, số lượng hạt ở trên bắp ngô rất ít chỉ có khoảng từ 1 – 10 hạt mà thôi. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến năng suất và bà con nông dân cần phải tìm được cách khắc phục để tăng năng suất cho mùa vụ sau. 

Dưới đây là một số lời khuyên để bà con nông dân có vụ ngô năng suất:

 • Trồng đúng thời vụ: Nên trồng ngô vào khoảng tháng 9 để tránh gặp rét và năng suất cũng sẽ cao hơn các mùa khác trong năm.
 • Chọn giống tốt: Sử dụng các loại giống ngô giống ngắn ngày cũng sẽ giúp năng suất cao, khả năng chịu hạn và chịu lạnh tốt.
 • Bón phân đầy đủ và đúng kỹ thuật: Bà con cần tính toán lượng phân bón sao cho hợp lý, bón phân đúng kỹ thuật để không làm cho ngô chết và ảnh hưởng tới năng suất.
 • Tưới đủ nước: Chủ động tưới tiêu để tránh tình trạng cây ngô bị hạn do thiếu nước
 • Thụ phấn nhân tạo: Nhiều nông dân cũng đã áp dụng cách này để đảm bảo hạt ngô được đều và nhiều hạt.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức mới và hiểu rõ nghĩa cụm từ ngô ít hạt là gì? Nếu còn thắc mắc về nội dung bài viết, hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp chi tiết.