Nguyên nhân và cách khắc phục xe máy bị chao đảo, lệch lái

0
Nguyên nhân và cách khắc phục xe máy bị chao đảo, lệch lái
3.7 (73.33%) 3 votes

Khi bạn đang đi trên đường gặp tình trạng bất thường như xe máy bị chao đảo, rung lắc làm lệch tay lái. Nếu không sớm tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này sẽ rất nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Vì vậy, hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm hữu ích nhất.

Nguyên nhân  và cách khắc phục xe máy bị chao đảo, lệch lái

Mâm, vành xe bị cong vênh

Khi lái xe qua những đoạn đường dốc, có nhiều ổ gà, ổ voi hay những cung đường xấu. Nếu cảm thấy xe có dấu hiệu chao đảo, mất thăng bằng thì rất có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bộ phận mâm, vành xe bị hư hỏng.

Mâm, vành xe có thể va quẹt phải những vật thể cứng, nhọn trên đường đi khiến bộ phận này bị méo, biến dạng. 

Vành xe bị biến dạng khiến xe đi rung lắc

Vành xe bị biến dạng khiến xe đi rung lắc

Để khắc phục tình trạng này, cách tốt nhất đó là đem xe đến những cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để cân lại vành xe.

Vấn đề trên lốp xe

Lốp xe bị non hơi cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe máy thường xuyên bị rung, lắc khi đang di chuyển, nhất là khi đi với tốc độ cao. Nếu xe có những biểu hiện bất thường này, chủ xe nên tiến hành kiểm tra xem bánh trước xe có bị non hơi hay không. Nếu nguyên nhân chỉ đơn giản là do lốp xe bị thiếu hơi thì chỉ cần bơm hơi là có thể khắc phục tình trạng này.

>>> Xem thêm: Phanh ABS Là Gì? Hệ Thống Phanh ABS Trên Ô Tô Và Xe Máy

Lốp xe non hơi cung khiến xe đi bị chao đảo

Lốp xe non hơi cung khiến xe đi bị chao đảo

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kiểm tra độ mòn của lốp xe xem có mòn quá mức không, nếu có thì nên thay lốp mới.

Cổ phuộc của xe bị hỏng

Cổ phuộc là bộ phận làm nhiệm vụ điều dẫn và chịu tác động từ hệ thống giảm xóc trước. Nếu cổ phuộc bị hư hỏng thì rất có thể khiến xe máy bị rung tay lái, chao đảo, thậm chí gây ra tai nạn giao thông. 

Triệu chứng do cổ phuộc gây ra khá dễ nhận biết đó là xe phát ra tiếng kêu lộc cộc khi đi vào những đoạn đường xấu, nhiều ổ gà, ổ voi. Khi xe chạy với tốc độ cao, độ rung lắc lớn và khi phanh xe lại thường bị giật, tay lái khá nặng và khó điều khiển theo đúng mong muốn. Do đó, nhiều tình huống va chạm đáng tiếc đã xảy ra.

Cổ phuộc lỏng là tình trạng phổ biến

Cổ phuộc lỏng là tình trạng phổ biến

Nguyên nhân khiến cho cổ phuộc xe máy bị hỏng thường là do người  dùng ít khi vệ sinh, bảo dưỡng hoặc cũng có thể do ca chạm, tai nạn. Đặc biệt, thói quen chở nặng nhưng chỉ dùng phanh trước của một số người cũng làm tuổi thọ của phuộc xe giảm tuổi thọ.

Với sự cố này, người dùng nên nhanh chóng đem xe tới những cơ sở sửa chữa xe máy để được kiểm tra, khắc phục, tránh những hiệu quả khôn lường có thể xảy ra. Thông thường, chi phí bảo dưỡng cổ phuộc tương đối rẻ, chỉ khoảng 100.000 đồng. Nếu phải thay thế cũng dao động khoảng trên dưới 200.000 đồng. Ngoài ra, người dùng cũng nên chủ động thường xuyên vệ sinh cổ phuộc trên xe máy bằng nước rửa xe chuyên dụng để kéo dài tuổi thọ cho bộ phận này.

Vấn đề hệ thống giảm xóc

Một trong những nguyên nhân không thể bỏ qua khiến xe đi đường bị chao đảo đó là do hệ thống giảm xóc gặp sự cố. Các vấn đề trên hệ thống giảm xóc khiến xe bị rung lắc có thể là: Lò xo phía trước không làm việc, 2 lò xo không đều nhau hoặc một bên lò xo bị kẹt,…

>>> Xem thêm: Đánh Giá Ưu Điểm Của Máy Rửa Xe Motor Cảm Ứng Từ

Hệ thống giảm xóc gặp vấn đề

Hệ thống giảm xóc gặp vấn đề

Với nguyên nhân này, người dùng sẽ không có đủ kinh nghiệm cũng như dụng cụ để khắc phục sự cố tại nhà. Vì vậy, cách tốt nhất đó là đem xe đến tiệm sửa chữa để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Ổ bi gặp vấn đề

 Nếu đã áp dụng những biện pháp trên nhưng xe vẫn chưa hết hiện tượng chao đảo tay lái, người dùng có thể điều chỉnh lại đai ốc siết ổ bi cổ phuộc cho nhẹ hơn rồi chạy thử. Nếu thấy tay lái vẫn nặng, hãy tháo bi cổ phuộc ra rồi kiểm tra tiếp. Những lỗi ổ bị gây ra hiện tượng xe bị rung tay lái đó là: Ổ bi bị lắp lệch; bi bị rỗ, méo, chất lượng kém; lòng nồi đựng bi bị khuyết, mòn không đều; bi trong ổ bi bị thiếu hoặc đai ốc khóa không chặt khiến côn bị xoay trong lúc bẻ lái,…

Hãy nhanh chóng đem xe đến tiệm sửa chữa gần nhất để sớm khắc phục tình trạng này.

>>> Xem thêm: Mất chìa khóa xe máy phải làm sao?

Như vậy, qua bài viết này người đọc đã có thêm những hiểu biết nhất định về trường hợp xe bị chao đảo tay lái và cách khắc phục. Hy vọng, với những thông tin thegioimay đem lại mọi người có thể có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mình.