Tương tư là gì? Biểu hiện của người mắc bệnh tương tư

0
Tương tư là cảm giác nhớ nhung một người nào đó
Tương tư là cảm giác nhớ nhung một người nào đó
Tương tư là gì? Biểu hiện của người mắc bệnh tương tư
Đánh giá bài viết

Tương tư là thuật ngữ thường hay sử dụng trong cuộc sống hằng ngày khi nói về chuyện tình cảm. Vậy tương tư là gì? Biểu hiện của bệnh tương tư như nào? Hãy cùng thegioimay.org tìm hiểu chi tiết về cảm xúc này qua các thông tin trong bài viết nhé.

Tương tư là gì? 

Tương tư là một loại cảm xúc thương nhớ, nhớ nhung và bồn chồn khi nghĩ tới một người nào đó mà mình có tình cảm. Khi rơi vào trạng thái tương tư, các bạn có thể ngẩn ngơ cả ngày, lúc nào hình bóng của người đó cũng quẩn quanh tâm trí khiến bạn khó tập trung vào làm những việc khác.

Tương tư là cảm giác nhớ nhung một người nào đó
Tương tư là cảm giác nhớ nhung một người nào đó

Đôi khi, tương tư lại khiến bạn bất chợt lén nở nụ cười vui vẻ, hạnh phúc khi nghĩ về một hành động đáng yêu nào đó mà người ấy vừa làm. Cũng có thể khiến cho bạn hồi hộp, tim đập tính thịch, chân run khi nhìn thấy người ấy vô tình nhìn thẳng vào mắt bạn và nở một nụ cười thật tươi.

Cũng có lúc, tương tư khiến cho bạn sầu não, đau khổ, vò đầu bứt tai mà chẳng biết làm sao khi thấy người ấy đang đi cùng một chàng trai hay cô gái khác. Cảm giác khó chịu, bứt rứt trong lòng như thể người ấy đang lừa dối bạn vậy, dù trên thực tế cả hai cũng không có một mối quan hệ tình cảm nào cả.

Tương tư cũng có thể khiến cho sự tự tin của bạn bị giảm đi đáng kể. Bởi lúc nào các bạn cũng lo lắng nếu người ấy biết tình cảm của mình thì sẽ xa lánh mình không.

Tương tư tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, tương tư là “lovesick”, có phiên âm là |ˈlʌv.sɪk|, mang hàm ý chỉ cảm giác buồn vì một người mình thích không thích mình. Từ này gần giống với nghĩa của bệnh tương tư. 

Ngoài ra, còn một số từ tiếng Anh khác đồng nghĩa với “lovesick” để ám chỉ sự tương tư như “lovelorn”, “in love”,…

Một số cụm từ tiếng Anh được dùng để miêu tả cảm cho giác tương tư có thể kể đến là:

  • “have a crush on”: Có cảm giác thích một người và mong muốn trở thành người yêu của người đó.
  • “fall for someone”: Miêu tả trạng thái phải lòng một người nào đó.

Biểu hiện của bệnh  tương tư

Luôn nhìn về hướng người ấy mỗi khi có thể

Đây chính là biểu hiện dễ phát hiện nhất mỗi khi bạn tương tư một ai đấy. Khi nhìn thấy người mình thích đang nằm trong tầm mắt, chắc chắn các bạn sẽ không thể kiềm chế được mà nhìn theo hoặc lén nhìn người đó.

Người tương tư luôn nhìn về hướng của người ấy mỗi khi có thể
Người tương tư luôn nhìn về hướng của người ấy mỗi khi có thể

Đó là vì lúc này các bạn đang trong giai đoạn tràn đầy niềm hứng thú với người ấy. Bạn sẽ luôn muốn nhìn thấy mọi nhất cử nhất động của họ và đôi khi sẽ vô thức nở một nụ cười khi nhìn thấy họ.

Nhắn tin liên tục

Rất nhiều cuộc khảo sát phỏng vấn các chàng trai và cô gái, hầu như tất cả mọi người đều thừa nhận rằng, khi đang thích thầm một ai đấy thì tốc độ nhắn tin của bạn với họ cũng sẽ nhanh vô cùng.

Cho dù bạn đang làm dở một công việc gì, là nửa đêm đi chăng nữa, chỉ cần người khiến cho bạn tương tư nhắn tin thôi thì chắc chắn bạn sẽ ngay lập tức quay ra nhắn tin lại ngay để có thể tiếp tục cuộc nói chuyện với người ấy ngay tức khắc.

Luôn nhắc về người ấy

Chắc chắn khi bạn tương tư một người, kể cả là có muốn giấu thì hội bạn thân của bạn cũng sẽ là những người đầu tiên biết được đấy. Bởi vì lúc nào khi đi với họ, bạn cũng không kiềm được mà luôn miệng nhắc đến những chuyện có liên quan đến người ấy.

Người tương tư luôn nhắc về người ấy mỗi khi nói chuyện cùng bạn bè
Người tương tư luôn nhắc về người ấy mỗi khi nói chuyện cùng bạn bè

Giả dụ như nếu cả hội bạn đang bàn đến chuyện cuối tuần này đi chơi ván trượt chẳng hạn, bạn sẽ vô tình buột miệng ra những câu kiểu như: “À mà đúng rồi tao thấy X (tên người ấy) hình như cũng biết chơi ván trượt hay sao ý”.

Hay ghen tuông vô cớ

Như đã đề cập ở trên, khi tương tư một người, sẽ có lúc các bạn cảm thấy ghen dữ dội, bực bội và giận dỗi khi nhìn thấy người ấy đang đi riêng cùng một cô gái hay chàng trai nào đó.

Cảm giác này có thể tiếp tục chuyển hoá thành sự đau khổ như thất tình, rồi bạn sẽ không ngừng suy nghĩ rằng liệu rằng người đi bên cạnh đó có phải là người yêu của người ấy hay không? Liệu rằng tình cảm của bạn dành cho người ấy có nên dừng lại không?

Có thể bạn quan tâm:

Qua các thông tin về tương tư là gì? Biểu hiện của bệnh tương tư ở bên trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy truy cập thegioimay.org để đọc thêm nhiều kiến thức thú vị khác nữa nhé.