Hướng dẫn cách sử dụng tủ chống ẩm Andbon an toàn, hiệu quả

0
cach-su-dung-tu-chong-am-andbon-2
Sử dụng tủ chống ẩm Andbon đúng giúp nâng cao độ bền cho tủ
Hướng dẫn cách sử dụng tủ chống ẩm Andbon an toàn, hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Tủ chống ẩm Andbon là thiết bị đang được nhiều người lựa chọn sử dụng để bảo quản các loại máy móc, vật dụng của mình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách sử dụng tủ chống ẩm Andbon sao cho đúng. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm sao để sử dụng tủ chống ẩm Andbon an toàn, hiệu quả nhất. 

Những lợi ích khi thực hiện sử dụng tủ chống ẩm Andbon đúng cách

Bất kỳ loại máy móc vật dụng nào cũng đều có những quy tắc sử dụng riêng và tủ chống ẩm Andbon cũng như vậy. Dù thiết bị đó có tốt đến đâu nhưng nếu bạn không tuân thủ đúng những quy tắc chuẩn mực thì nó cũng nhanh chóng gặp sự cố hỏng hóc, thậm chí là không thể sử dụng được. 

Nhưng nếu như bạn biết cách sử dụng tủ chống ẩm Andbon đúng thì có thể giúp tủ phòng tránh được những yếu tố gây hại và sử dụng tủ một cách dễ dàng mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng và tăng độ bền cho tủ. Đồng thời giúp người dùng có thể tiết kiệm được tối đa chi phí sửa chữa, bảo dưỡng cho tủ.

cach-su-dung-tu-chong-am-andbon-2
Sử dụng tủ chống ẩm Andbon đúng giúp nâng cao độ bền cho tủ

Không những vậy, việc sử dụng tủ chống ẩm Andbon đúng cách còn giúp tủ có thể tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ, tránh gây lãng phí không đáng có. 

Với những lợi ích to lớn của việc biết cách sử dụng tủ chống ẩm Andbon mang lại thì bạn cần vận hành tủ theo đúng quy trình mà chúng tôi hướng dẫn sau đây.

>> Bài viết tham khảo: Tủ chống ẩm Nikatei có những điểm nổi bật gì?

Cách sử dụng tủ chống ẩm Andbon đúng chuẩn

Dựa vào thiết kế, tủ chống ẩm Andbon được phân chia làm hai loại: Tủ chống ẩm Andbon điều khiển cơ, tủ chống ẩm Andbon điều khiển điện tử. Mỗi loại được thiết kế khác nhau nên cách sử dụng tủ chống ẩm Andbon từng loại cũng khác nhau.

Cách sử dụng tủ chống ẩm Andbon điều khiển cơ

Tủ chống ẩm Andbon điều khiển cơ được thiết kế núm vặn để điều chỉnh các thông số độ ẩm bên trong tủ. Để vận hành được tủ, trước tiên người dùng cắm vào nguồn điện 100V-220V. Sau đó người dùng cài đặt độ ẩm bằng cách xoay núm vặn bên trong tủ theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ đến các mức độ ẩm muốn cài đặt. Tùy theo từng tủ mà thiết kế từ 3 đến 4 mức vặn. 

cach-su-dung-tu-chong-am-andbon-1
Tủ chống ẩm Andbon điều khiển cơ có núm vặn được thiết kế bên trong tủ

Khi đã cài đặt xong lúc này đèn led báo màu đỏ có nghĩa là tủ chống ẩm Andbon đang hoạt động hút ẩm. Sau đó, người dùng sắp xếp các thiết bị máy móc cần bảo quản vào bên trong tủ gọn gàng rồi đóng kín cửa tủ.

Độ ẩm bên trong tủ sẽ được hút đến khi nào đạt ngưỡng đã cài đặt. Đối với tủ chống ẩm Andbon điều khiển cơ sử dụng đồng hồ kim thì sau khoảng 6 tháng sẽ có sự sai lệch thông số vì vậy người dùng cần chú ý để có sự điều chỉnh hợp lý, tránh để ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản thiết bị, máy móc, vật dụng. Người dùng có thể kiểm tra có sự sai lệch hay không bằng cách dùng một đồng hồ đo ẩm khác để vào trong tủ rồi so sánh với đồng hồ đo ẩm của tủ.

Cách sử dụng tủ chống ẩm Andbon điều khiển điện tử

Loại tủ này được thiết kế các phím điều khiển thông số độ ẩm nhiệt độ, độ ẩm được bố trí bên ngoài tủ vô cùng thuận tiện cho người sử dụng không phải mở tủ ra để cài đặt. 

cach-su-dung-tu-chong-am-andbon
Các phím điều khiển tủ chống ẩm Andbon điều khiển điện tử

Sau khi đã cắm nguồn điện và cho các thiết bị vật dùng cần được bảo quản vào trong tủ, người dùng tiến hành cài đặt thông số độ ẩm bằng cách nhấn một lần nút “S” và nhấn nút mũi tên đi lên hoặc đi xuống để điều chỉnh độ ẩm về mức mong muốn. Sau đó người dùng ấn lại nút S một lần nữa để kết thúc quá trình cài đặt thông số độ ẩm. 

Nếu bạn muốn tắt hoặc bật đèn LED thì ấn mũi tên đi lên, nếu muốn quay về kiểm tra thông số độ ẩm thì ấn nút mũi tên đi xuống.

Một số lưu ý trong cách sử dụng tủ chống ẩm Andbon

Để sử dụng tủ chống ẩm giá rẻ Andbon an toàn, hiệu quả bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

– Trước tiên bạn cần lựa chọn vị trí đặt tủ chống ẩm Andbon phù hợp. Bạn nên chọn những nơi không có nước, thông thoáng, có thể đặt cố định lâu dài không phải di chuyển để đảm bảo tủ được hoạt động liên tục, ổn định, tăng độ bền cho tủ. Bạn tuyệt đối không được đặt tủ ở những nơi bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào, cũng không để tủ gần nguồn phát điện hoặc các thiết bị phát ra khói hay hơi ẩm di chuyển đến. Đảm bảo tủ đặt cách tường 20cm để có độ thông thoáng.

– Nếu bạn mới mua tủ chống ẩm Andbon về thì cần cho tủ chạy không tải với tốc độ cao nhất trong khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi để các loại máy móc, vật dụng vào bảo quản.

– Bạn nên cài đặt độ ẩm về ở mức khoảng từ 45%-55% đây là độ ẩm an toàn và thích hợp nhất để bảo quản tốt các loại thiết bị vật dụng. Nếu bạn cài đặt thấp hơn mức này thì rất lãng phí, thậm chí ở mức độ ẩm quá thấp còn gây hư hại một số bộ phận của thiết bị bảo quản. 

– Nếu không thật sự cần thiết thì bạn không nên mở tủ chống ẩm Andbon, vì khi mở tủ thì không khí bên ngoài sẽ xâm nhập vào bên trong tủ khiến tủ phải vận hành hút ẩm liên tục gây tiêu tốn nhiều điện năng. Nếu phải mở tủ, bạn nên thao tác nhanh chóng rồi đóng kín cửa tủ lại.

– Một số vật dụng không cần thiết bạn không nên cho vào tủ để tránh tiêu tốn nhiều điện năng.

– Sau một thời gian hoạt động tủ sẽ bị bám bụi vì vậy bạn nên lau chùi, vệ sinh tủ thường xuyên để giữ mới cho lớp sơn tủ và nâng cao độ bền cho tủ.

Như vậy bài viết này đã chỉ dẫn bạn cách sử dụng tủ chống ẩm Andbon đúng. Hy vọng nó đã giúp bạn có được nhiều kiến thức để sử dụng để tủ chống ẩm Andbon có độ bền cao và hiệu quả nhất.