Ép plastic là gì? Bảng giá ép plastic mới nhất hiện nay

0
Thiết bị máy ép plastic nhỏ gọn và hiện đại
Thiết bị máy ép plastic nhỏ gọn và hiện đại
Ép plastic là gì? Bảng giá ép plastic mới nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Hiện nay rất nhiều người sử dụng phương pháp ép plastic để bảo quản giấy tờ, tài liệu của mình. Vậy ép plastic là gì, ép plastic bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu về ép plastic và bảng giá dịch vụ này thông qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu ép plastic là gì?

Ép plastic là một phương pháp bao bọc các loại giấy tờ, tài liệu, tranh ảnh bằng một lớp màng được làm từ nhựa plastic. Phương pháp này có các đặc điểm chính như sau:

 • Thiết bị dùng để ép plastic được gọi là máy ép plastic. Các loại máy này sử dụng trục lăn (rulo) để ép phẳng, làm nóng màng ép plastic, giúp màng ép kết dính với vật cần ép.
Thiết bị máy ép plastic nhỏ gọn và hiện đại
Thiết bị máy ép plastic nhỏ gọn và hiện đại
 • Có hai công nghệ ép plastic chính là ép nhiệt (ép nóng) và ép nguội. Đối với công nghệ ép nhiệt, lớp keo trên màng ép sẽ nóng chảy và dính lên bề mặt tài liệu nhờ sức nóng của rulo. Đối với công nghệ ép nguội, các màng ép nhạy cảm với áp lực sẽ tự kết dính với tài liệu sau khi chịu lực ép từ trục lăn rulo. 
 • Màng ép plastic được làm từ chất liệu nhựa đặc biệt, có độ cứng nhất định, thường được bán dưới dạng các tấm theo khổ giấy A2, A3, A1…

Ứng dụng của việc ép plastic là gì?

Ép plastic có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, nhiều công việc khác nhau như: 

 • Ép plastic các loại giấy tờ tùy thân cá nhân: Chứng minh thư, bằng lái xe, đăng ký xe, thẻ bảo hiểm…
 • Ép các văn bằng, chứng chỉ: ép bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, giấy khen…
 • Ép các loại thẻ: Thẻ học sinh, thẻ thư viện, thẻ gửi xe…
 • Ép tranh ảnh in màu, các loại bảng biểu treo tường, ảnh chụp từ máy ảnh film…

Tại sao nên ép plastic?

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn phương pháp ép plastic để bảo quản các giấy tờ, tài liệu của mình, bởi phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như sau:

 • Bảo quản giấy tờ, tài liệu tốt hơn: Màng ép plastic chống thấm nước, chống bám bụi và ố vàng, nên nó sẽ bảo vệ các tài liệu của bản khỏi bụi bẩn, nấm mốc và phai màu trong thời gian dài sử dụng.
Màng ép plastic chống thấm nước, bảo vệ giấy tờ, tài liệu hiệu quả
Màng ép plastic chống thấm nước, bảo vệ giấy tờ, tài liệu hiệu quả
 • Tăng tính thẩm mỹ: Ép plastic còn giúp định hình, làm phẳng, chống biến dạng cho các giấy tờ tài liệu, giúp chúng không bị nhăn nheo, rách hay nhàu nát.
 • Ép plastic giá rẻ, tiện lợi: Bạn không cần lo nghĩ việc phải ép plastic ở đâu vì các cửa hàng in ấn, làm biển quảng cáo, cửa hàng photo đều cung cấp dịch vụ này. Hơn nữa, giá ép plastic cũng rất rẻ và hợp lý. 

Bảng giá ép plastic trên thị trường hiện nay

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ ép plastic, ép dẻo lấy ngay. Vậy ép plastic giá bao nhiêu? Hãy tham khảo bảng giá ép plastic dưới đây nhé.

Kích thước khổ giấy (cm) Giá ép plastic
Khổ giấy A5 (148×210) 1.500 đồng/ tờ
Khổ giấy A4 (210×297) 3.000 đồng/ tờ
Khổ giấy A3 (297×420) 5.000 đồng/ tờ
Khổ giấy A2 (420×594) 15.000 đồng/ tờ
Khổ giấy A1 (594×841) 20.000 đồng/ tờ

Giá ép plastic phụ thuộc vào kích cỡ, khổ giấy của tài liệu cần ép. Dịch vụ ép plastic khổ nhỏ như A5, A4, A3… sẽ có mức giá thấp hơn so với ép plastic khổ lớn A1, A2, A0. Ngoài ra, giá ép plastic cũng có thể thay đổi dựa theo độ dày của màng ép. Bảng giá trên đây là bảng giá ép plastic phổ biến với màng ép có độ dày 80mic tiêu chuẩn.

Một vài lưu ý về phương pháp ép plastic

Sau khi tìm hiểu về đặc điểm và bảng giá của việc ép plastic, bạn cũng nên tìm hiểu một số vấn đề cần cân nhắc về phương pháp này như sau:

 • Nhiều người có những thắc mắc liên quan đến việc ép plastic các giấy tờ tùy thân, ví dụ như “Giấy khai sinh có được ép plastic không?”. Tất cả các loại giấy tờ, văn bằng đều có thể ép plastic mà vẫn giữ nguyên được hiệu lực pháp lý. Tuy nhiên có nhiều loại giấy tờ có thể có thay đổi trực tiếp trên bản gốc. Các cơ quan chức năng không khuyến khích việc ép plastic các loại giấy tờ, tài liệu này.
Văn bằng, giấy tờ được ép plastic
Văn bằng, giấy tờ được ép plastic
 • Ép plastic không thể photo một cách trực tiếp được, bạn phải tháo lớp màng ép bên ngoài giấy tờ ra để photo. Vì lớp màng ép sẽ cản trở bộ phận scan quét hình ảnh của máy photo. Do vậy, trước khi ép plastic bạn nên cân nhắc xem giấy tờ, tài liệu này có cần photo để sử dụng cho các mục đích khác về sau hay không.
 • Ngoài việc ép plastic, ép dẻo cũng là một phương pháp được sử dụng để bảo quản giấy tờ tài liệu. Tuy nhiên phương pháp này sử dụng màng ép dẻo có độ dẻo dai, co dãn tốt hơn màng ép plastic. Nó thường thích hợp cho các vật dụng có độ cứng nhất định.
 • Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ ép plastic, ép dẻo giấy tờ, tài liệu. Tuy nhiên nếu công việc của bạn thường xuyên phải sử dụng phương pháp này, cách hiệu quả và tiết kiệm nhất là trang bị ngay máy ép plastic. Các mẫu máy ép plastic trên thị trường hiện nay chỉ dao động từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết giải đáp cho câu hỏi ép plastic là gì và giới thiệu những thông tin về bảng giá ép plastic. Đây là một phương pháp bảo quản tranh ảnh, tài liệu, giấy tờ quan trọng phổ biến hàng đầu hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có thêm kiến thức về việc ép plastic.