Hình thức rửa xe công nghệ mới siêu sạch có gì đặc biệt?

0
Vệ sinh động cơ bằng máy rửa xe hơi nước nóng
Hình thức rửa xe công nghệ mới siêu sạch có gì đặc biệt?
5 (100%) 2 votes

Bạn biết gì về rửa xe công nghệ mới chưa? Hiện nay, rửa xe là một trong những ngành tương đối hot ở Việt Nam vì theo thống kê, số lượng ô tô, xe máy ở nước ta tăng nhanh một cách đột biến trong vài năm trở lại đây. Số lượng xe tăng đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng xe cũng tăng lên đáng kể. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các cửa hàng dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp ra đời cùng hình thức rửa xe công nghệ mới siêu sạch. Để hiểu rõ hơn về hình thức rửa xe này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các hình thức rửa xe công nghệ mới

Công nghệ rửa xe bằng máy hơi nước nóng

Đây là hình thức rửa xe công nghệ mới đang được sử dụng khá nhiều tại các cửa hàng dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp ở những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM. Máy rửa xe hơi nước nóng cung cấp hơi nước và áp suất cao, để người dùng dễ dàng vệ sinh xe hơi mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, nhờ sử dụng nước nóng nên mọi vết bẩn cứng đầu kể cả dầu, nhớt cũng được rửa trôi một cách tối đa, hiệu quả. Thông thường, nhiệt độ nước ra cung cấp cho việc rửa xe ít nhất là 80 độ C, giúp giảm khoảng cách chênh lệch nhiệt độ khoang máy khi mới sử dụng xe xong, đồng thời giảm được nguy cơ rạn nứt, tăng tuổi thọ.

Vệ sinh động cơ bằng máy rửa xe hơi nước nóng
Vệ sinh động cơ bằng máy rửa xe hơi nước nóng

Công nghệ rửa xe hơi nước nóng giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều thời gian so với hình thức rửa xe thông thường. Cụ thể, vệ sinh khoang máy hết khoảng 30 – 40 phút, còn vệ sinh nội thất hết khoảng 1 giờ. Ngoài ra, việc vệ sinh nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào độ bẩn, bám bụi của xe.

Hệ thống rửa xe tự động

Các cửa hàng rửa xe tự động xuất hiện ngày càng nhiều trên các tuyến phố, đáp ứng nhu cầu làm sạch của đại đa số khách hàng. Hình thức này, đem lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng, chẳng hạn, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí thuê nhân công, rút ngắn thời gian rửa xe, nâng cao chất lượng dịch vụ. Thời gian rửa 1 chiếc xe máy khi sử dụng công nghệ rửa xe tự động là 3 – 5 phút, nhanh hơn hẳn so với nhiều hình thức rửa xe khác. Tuy mang trong mình nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn một rào cản lớn khiến hình thức này chưa thực sự phát triển mạnh mẽ đó là mức giá thành.  Để đầu tư hệ thống này, các bạn phải có số vốn lớn rơi vào khoảng trên dưới 600 triệu đồng.

Ưu điểm của rửa xe công nghệ mới siêu sạch

  • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho các nhà đầu tư nhờ số lượng nhân công giảm khi sử dụng những hình thức này.
  • Giúp giảm thời gian rửa xe, thông thường để rửa một chiếc ô tô mất cả tiếng đồng hồ, nhưng khi áp dụng hình thức rửa xe mới thì thời gian giảm đáng kể. Đẩy mạnh năng suất, hiệu quả làm việc tăng, số lượng khách hàng tăng.
  • Bảo vệ tuổi thọ của của động cơ xe, đặc biệt là lúc mới sử dụng xong mà muốn tiến hành vệ sinh nhanh.
Cửa hàng rửa xe tự động
Cửa hàng rửa xe tự động

Nhược điểm của rửa xe công nghệ mới

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, thì hình thức rửa xe công nghệ mới cũng mang trong mình một vài nhược điểm sau:

  • Nếu như rửa xe bằng máy cao áp, có sự tác động trực tiếp của con người nên xe cộ được vệ sinh rất tỉ mì và cẩn thận, còn hình thức rửa xe tự động sẽ khó rửa sạch toàn bộ được.
  • Mức giá thành quá cao, ngoài khả năng đầu tư của nhiều cửa hàng. Với số vốn đầu tư cả gần tỉ đồng, để thu hồi lại vốn mất khá nhiều thời gian nên nhiều người chưa dám mạo hiểm đầu tư.

Trên đây là một vài thông tin về hình thức rửa xe công nghệ mới siêu sạch. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các hình thức này, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0972 882 886 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!