Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp hiệu quả

0
su-dung-may-cha-san
Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Cũng giống như các sản phẩm máy chà sàn đơn khác thì máy chà sàn công nghiệp gần như cũng có đầy đủ hết các chức năng của một chiếc chà sàn đơn, ngoài ra các nhà sản xuất còn áp thêm một khả năng đó chính là khả năng hút nước bẩn ngay khi bạn chà sàn nhà xưởng xong. Những chiếc chà sàn công nghiệp chỉ cần 1 người điều hành khi làm việc.

Về chức năng thì tương tự nhau còn về cấu tạo thì những chiếc máy chà sàn công nghiệp lại có nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm chà sàn khác. Tiêu biểu chính là việc máy chà sàn công nghiệp thì có thêm ghế ngồi và khoang lái để bạn có thể ngồi trên máy, lái máy đi vệ sinh chứ không phải đẩy tay nữa. Do đó máy chà sàn công nghiệp rất thích hợp để sử dụng cho những nơi mà có diện tích rộng như hành lang khách sạn, biệt thự lớn, sân bay… Những sản phẩm này đều có tốc độ làm việc và xử lý tính huống vô cùng nhanh chóng. Nhược điểm của nó là không thể làm việc ở những nơi có diện tích nhỏ do khối lượng máy lớn, cồng kềnh.

sử dụng máy chà sàn công nghiệp ngồi lái
Máy chà sàn ngồi lái

Cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Điều chúng ta cần chú ý đầu tiên chính là quan sát xem khu vực mà chúng ta sẽ sử dụng máy chà sàn có đặc thù ra sao để từ đó chọn loại bàn chải thích hợp nhất, chẳng hạn như chúng ta chà sàn hành làng cần bàn chải mềm, chà sàn sân cần bàn chải cứng, giặt thảm văn phòng lại cần bài chải mềm…

sử dụng máy chà sàn công nghiệp
Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn hiệu quả

Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành chế nước và hóa chất đáp ứng vào trong bình chứa rồi ghim điện và tiến hành chà. Một trong những điều quan trọng mà bạn luôn phải nhớ đó là tuân thủ nghiêm ngặt theo các chỉ dẫn sử dụng của nhà sản xuất để không gặp phải sự cố đáng tiếc nào làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người vận hành. Tuân thủ quy tắc trong bảo hộ lao động như: mang giày chống trượt, sử dụng kính an toàn, khẩu trang.

Trong nhiều trường hợp trong lúc chà gặp phải mặt sàn xới lên nhiều đất cát, lúc đó độ ồn của máy sẽ tăng cao, thậm chí là kêu to hơn mức cho phép. Trong trường hợp này cần tắt máy ngay lập tức, rút điện và tạm ngưng hoạt động để kiểm tra máy xem có gặp phải sự cố gì không. Tuyệt đối không chủ quan vì có thể chỉ một sự chủ quan nhỏ của người vận hành sẽ phải trả một cái giá rất đắt.

Quy trình sử dụng máy chà sàn

Bước 1: Kiểm tra công trường nơi bạn làm việc để từ đó chọn lựa bàn chải để chà sàn thích hợp nhất. Các loại bàn chải chà sàn: bàn chải mềm, bàn chải cứng, pad đen, pad đỏ, pad trắng

Bước 2: Gắn bàn chải vào máy chà sàn. Nếu sử dụng Pad cần sử dụng mâm gai gắn Pad (Pad holder)

Bước 3: Pha hoá chất tẩy rửa vào bình chứa dung dịch. Lưu ý không để nước văng lên motor. Kiểm tra kỹ càng dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi bật máy sử dụng.

Bước 4: Ghim điện và tiến hành chạy máy để chà sàn.

Bước 5: Sử dụng cần xả nước để điều chỉnh mức nước sao cho phù hợp. Tránh xả quá nhiều nước sẽ phải hút lâu hơn còn nếu xả quá ít sẽ không đảm bảo công việc làm sạch mặt sàn.

sử dụng máy chà sàn công nghiệp
Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy chà sàn

Chú ý khi sử dụng máy chà sàn

  • Luôn giữ cho máy sạch sẽ
  • Nếu không sử dụng thì xả hết nước còn trong bình dung dịch và tránh để máy đứng trên bàn chải.
  • Người không có am hiểu thì không nên sử dụng máy, sẽ nguy hiểm cho người sử dụng và cả những người xung quanh.
  • Lưu ý vận hành máy, không để máy chèn qua dây điện lúc đang sử dụng.
  • Luôn sử dụng cần điều khiển chính tuyệt đối không nhấc hoặc đẩy máy bằng có điều khiển.
  • Khi vừa sử dụng máy chà sàn xong thì không được hắt nước lên vì khi đó máy vẫn còn nóng.
  • Sử dụng hóa chất có nhiều bọt khi giặt thảm văn phòng.
  • Đối với những máy không có chức năng chà rửa, hút nước thì khi sử dụng nên sử dụng kèm với máy chà sàn công nghiệp, loại máy hút nước khô và ướt. 
  • Khi sử dụng cùng với máy hút bụi công nghiệp, nên di chuyển đối diện với máy.

Trên đây là những chia sẻ của Hoàng Liên về giải pháp để sử dụng máy chà sàn nhà một cách hiệu quả nhất. Hy vọng Quý khách hàng sẽ có được thêm những thông tin hữu ích trong việc vệ sinh sàn nhà xưởng của mình.