Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp an toàn, hiệu quả

0
Điều chỉnh béc phun máy rửa xe cao áp phù hợp với yêu cầu công việc
Điều chỉnh béc phun máy rửa xe cao áp phù hợp với yêu cầu công việc
Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp an toàn, hiệu quả
3.6 (72%) 10 votes

Rất nhiều tiệm rửa xe hiện nay đã đầu tư máy bơm xịt rửa cao áp để phục vụ tốt nhất nhu cầu xịt rửa xe cộ của khách hàng. Tuy vậy, Bên cạnh vấn đề máy rửa xe cao áp loại nào tốt thì việc sử dụng máy này như thế nào để đem lại hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Điều này dẫn tới nhiều hệ lụy như: máy rửa xe gặp trục trặc, người vận hành thiết bị gặp tai nạn lao động,…

Trước thực trạng này, thegioimay.org hôm nay xin chia sẻ với quý khách quy trình sử dụng máy bơm rửa xe áp lực cao đúng chuẩn. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể vận hành thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất và tránh được nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường.

Tham khảo thêm ? Đánh giá những đặc điểm của máy rửa xe Karcher K2 Basic

Kiểm tra trước khi vận hành máy rửa xe cao áp

– Kiểm tra các ốc vít, ống mềm cao áp, súng phun, đầu béc phun và mô tơ của máy rửa xe ô tô xem đã được lắp ráp chính xác hay chưa.

– Chú ý nguồn điện cấp cho máy có cường độ dòng điện đảm bảo, ổn định, không bị sụt áp bất ngờ.

Kiểm tra trước khi sử dụng máy rửa xe cao áp
Kiểm tra trước khi sử dụng máy rửa xe cao áp

– Kiểm tra kỹ dây điện của máy rửa xe áp lực cao, tránh nguy cơ điện giật khi đang sử dụng thiết bị này.

– Đặt máy ở vị trí bằng phẳng, thông thoáng, cách xa khu vực rửa xe để tránh bị bắn nước, đảm bảo thiết bị hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

– Trước khi khởi động máy, người dùng thực hiện mở van, nới núm điều chỉnh áp lực ngược chiều kim đồng hồ, kéo cần điều chỉnh áp lực máy lên trên.

– Nối ống cấp nước, dây nước cao áp và súng phun cho thiết bị.

Cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao

– Bật công tắc khởi động máy rửa xe, sau đó bóp cò súng để xịt rửa các bộ phận trên xe. Với một số dòng máy rửa xe có áp lực nước lớn, người dùng cần đứng ở tư thế vững vàng trước khi bóp cò để tránh bị giật mình và ngã.

– Điều chỉnh, thay đổi đầu béc phun cho từng công đoạn rửa xe hoặc nhu cầu sử dụng. Đi kèm mỗi sản phẩm máy rửa xe áp lực cao của những thương hiệu uy tín như Palada, V-Jet, Lutian,… là các loại béc 0°, 15°, 25°, 40° tương ứng với áp lực nước giảm dần. Ví dụ khi cần làm sạch bùn đất, nhựa đường trên bánh xe, gầm xe hoặc tẩy cặn bám, rêu mốc bám trên sân gạch, đá hoa,… thì bạn có thể sử dụng béc phun 0°. Còn khi cần tưới cây, làm sạch sàn gỗ,… thì bạn nên dùng đầu béc 40° để tránh gây hư hại các bề mặt cần vệ sinh.

Điều chỉnh béc phun máy rửa xe cao áp phù hợp với yêu cầu công việc
Điều chỉnh béc phun máy rửa xe cao áp phù hợp với yêu cầu công việc

– Bạn có thể sử dụng thêm hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để tăng hiệu quả cho công việc vệ sinh xe cộ, đồ đạc, băng chuyền sản xuất,… Quý khách cần nhớ phải sử dụng hóa chất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như bề mặt sơn bóng, các chi tiết kim loại của xe ô tô.

Một số lưu ý khi thực hiện theo hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp

– Người vận hành thiết bị phải luôn mặc đồ bảo hộ bao gồm: kính, áo bảo hộ, găng tay da, giầy, khẩu trang, ủng chống nước,…

– Nguồn điện cấp cho máy phải tương thích với các thông số ghi trên motor của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, motor điện phải có dây nối đất, dây điện cần được che chắn, bọc cách điện,… để tránh sự cố tai nạn lao động.


Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp 20M32 5.5T4

– Tuyệt đối không được vận hành máy bơm nước rửa xe khi nguồn nước cấp không đủ, không có nước cấp hoặc nước có lẫn nhiều bùn, rác,… bởi điều này có thể gây hư hại nghiêm trọng các linh kiện trong đầu bơm.

– Không sử dụng nước đầu vào có nhiệt độ trên 50ºC hoặc dưới 0ºC.

– Chú ý vệ sinh, thay dầu máy rửa xe thường xuyên để đảm bảo độ bền của thiết bị.

– Luôn bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, xả sạch nước trong đường ống khi không sử dụng. (cho thuê xe tải, công ty vận tải uy tín)

Làm theo đúng hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp trên đây sẽ giúp chúng ta có thể thu được hiệu quả vệ sinh xe ô tô cao nhất, đồng thời tránh được nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường trên thiết bị này.