Lỗi không lên nước của máy rửa xe mini gia đình

0
Ứng dụng máy xịt rửa xe Lavor
Ứng dụng máy xịt rửa xe Lavor
Lỗi không lên nước của máy rửa xe mini gia đình
5 (100%) 1 vote

Tình trạng máy rửa xe mini không lên nước diễn ra rất phổ biến. Sự cố này sẽ khiến cho quá trình vận hành không đạt được hiệu quả cao nhất, lãng phí điện và nguy cơ cháy mô tơ là rất cao.

Vì vậy người dùng cần xác định được nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố này.

Máy rửa xe mini gia đình

Máy rửa xe mini

Nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước và cách khách phục:

1. Máy rửa xe mini gia đình không lên nước do nguồn điện cấp không đủ cho máy

Tình trạng không lên nước sau khi mua máy rửa xe gia đình và sử dụng một thời gian có thể là do nguồn điện cấp. Nếu như nguồn điện bị cháy tụ điện, cầu chì, điện bị sụt áp,… thì sẽ khiến cho máy rửa xe không thể lên nước được.

Trước nguyên nhân này, chúng ta cần kiểm tra nguồn điện thường xuyên.

Nếu phát hiện các mối nối bị rò rỉ điện thì nên tiến hành nối lại hoặc thay dây mới để đảm bảo an toàn cho máy cũng như cho người dùng. Tiến hành thay mới tụ điện nếu phát hiện sự cố bắt nguồn từ tụ.

2. Nguồn nước cũng là nguyên do khiến máy rửa xe không lên nước

Nếu nguồn nước bị yếu, không cấp đủ cho thiết bị phun rửa thì cũng sẽ khiến cho tình trạng nước không lên.

Cùng với đó, nếu nguồn nước đầu vào có quá nhiều bụi bẩn, rác thì sẽ làm cho bộ lọc bị tắc, từ đó không đủ nước cấp cho quá trình vận hành gây ra tình trạng máy không lên nước.

Để khắc phục nguyên nhân này thì người dùng cần cấp đủ lượng nước cho máy rửa xe mini vận hành.

Thường xuyên vệ sinh máy cũng như bộ lọc để tránh cho bụi bẩn đi vào trong máy ảnh hưởng tới chất lượng của mô tơ. Nguồn nước phải sạch, hạn chế sử dụng nước ao hồ, sông suối,…

Đối với những model không có chức năng hút nước sẽ khiến cho nước không lên. Vì vậy người dùng cần nối máy vào những nguồn nước trực tiếp như vòi nước.

Để máy thấp hơn so với nguồn nước sẽ giúp cho khả năng hút nước dễ dàng hơn.

Máy xịt rửa xe gia đình

Máy xịt rửa xe gia đình

>>>Xem thêm bài viết: Cách Chọn Máy Rửa Xe Mini Chất Lượng Nhất, Giá Thành Rẻ Nhất

3. Dây dẫn nước quá dài, bị rò rỉ nước

Theo như khuyến nghị từ nhà sản xuất thì độ dài dây dẫn nước từ 7 – 10m sẽ cho hiệu suất phun rửa tốt nhất nhờ đảm bảo được áp lực của dòng nước.

Tuy nhiên, để thuận tiện trong quá trình phun rửa nhiều người dùng đã tiến hành nối dài thêm dây dẫn nước.

Điều đó khiến cho dòng nước áp lực cao phải di chuyển trên một “đoạn đường” xa để đến được đầu vòi phun, khiến cho áp lực nước bị suy giảm gây ra tình trạng nước không lên ở máy rửa xe mini.

Vì vậy, chúng ta nên sử dụng dây dẫn nước có chiều dài hợp lý, đúng theo quy định của nhà sản xuất. Thay vào đó, để tăng tình cơ động cho máy chúng ta có thể nối dài dây dẫn điện.

Ngoài ra, tình trạng đường dây dẫn nước bị lỏng, đứt khiến cho nước bị rò rit ra ngoài, từ đó áp suất sẽ bị sụt, lượng nước bị hao hụt đáng kể nên máy rửa xe không lên nước.

Do đó, trước khi vận hành, chúng ta cần kiểm tra toàn bộ máy cũng như hệ thống dây dẫn nước và có những khắc phục kịp thời, hợp lý nhất.

4. Máy rửa xe lâu không vệ sinh, bảo dưỡng cũng khiến máy không lên nước

may-rua-xe-karcher

Máy rửa xe Karcher

Ngoài những nguyên nhân kể trên, nhiều model máy rửa xe không lên nước còn do máy lâu không tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy.

Khi đó, động cơ bị bám bẩn, nhiều bụi cũng như lâu chưa thay dầu nên khiến cho mô tơ không thể vận hành ổn định được dẫn đến sự cố không lên được nước.

Do đó mà quá trình vệ sinh là vô cùng cần thiết đối với quá trình vận hành của máy rửa xe. Nên thay dầu định kỳ cho máy. Lưu ý, dầu thay cho máy phải phù hợp với máy, chất lượng đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trên đây là tổng hợp của công ty Yên Phát về một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục dẫn đến lỗi máy rửa xe mini không lên nước. Để hạn chế tình trạng này xảy ra, trước tiên người dùng cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy,…

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với quá trình sửa chữa và bảo dưỡng chiếc máy rửa xe của bạn.