Những ưu điểm của máy rửa xe mini 12V

0
Ưu nhược điểm của máy rửa xe 12v mini
Hình ảnh máy rửa xe mini 12v
Những ưu điểm của máy rửa xe mini 12V
4.5 (90%) 2 votes

Máy xịt rửa xe mini 12v hoạt động với nguồn điện thấp, được nhiều người dùng hiện nay quan tâm và sử dụng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc dòng máy này có mang lại hiệu quả làm việc tốt không, có nên mua và sử dụng không? Để có câu trả lời cho những thắc mắc này, quý khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động và ưu, nhược điểm của máy rửa xe mini 12v này có trong bài viết dưới đây.

Ưu nhược điểm của máy rửa xe 12v mini
Hình ảnh máy rửa xe mini 12v

Nguyên lý hoạt động của máy bơm rửa mini 12v

Máy bơm rửa xe mini loại12V sử dụng điện áp 12V từ các loại pin hoặc nguồn điện có cùng công suất tương ứng để duy trì hoạt động. Và chức năng chính của thiết bị này là dùng để xịt rửa, vệ sinh xe cộ, tưới cây…với nguyên lý vận hành không khác biệt với các dòng máy bơm rửa bằng điện khác, cụ thể như sau:

Lựa chọn nguồn điện cung cấp phù hợp, người dùng bắt đầu cho máy khởi động, sau đó mô tơ máy sẽ bắt đầu hoạt động. Khi động cơ máy đã khởi động, ống dẫn nước sẽ hút nước từ vị trí thùng chứa, bể đựng nước bên ngoài đưa vào bên trong máy. Lúc này, nước sẽ giúp làm nguội động cơ để duy trì hoạt động của máy được kéo dài ổn định hơn. Ở phần đầu của ống dẫn nước được trang bị một lớp màng lọc có chức năng lọc các gợn bẩn hoặc mảng rác vụn, tránh không cho chúng đi vào trong máy, gây tắc nghẽn, ảnh hưởng đến quá trình làm việc của thiết bị.

Động cơ máy xịt rửa mini 12V hoạt động sẽ sinh ra một lực đủ để làm cho Piston chuyển động lên và xuống. Khi piston chuyển động đi xuống nước sẽ được đưa đến một van hút vào buồng của Piston. Còn khi piston chuyển động đi lên, nước được đẩy ra khỏi buồng, sau đó đến van áp suất và được đưa tới vòi phun để đưa ra ngoài. Trước khi nước được đưa ra ngoài, nước sẽ còn phải đi qua một đầu vòi rất hẹp, tại đây áp suất của nước sẽ được tăng lên thêm lần nữa. Nhờ đó mới có thể tạo tia phun nước mạnh, giúp bạn làm sạch các vết bẩn hiệu quả hơn.

Ưu, nhược điểm của máy rửa xe mini 12V

Ưu điểm của thiết bị:

– Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng xách mang tới mọi nơi, địa điểm khác nhau. Người dùng có thể đặt máy trong cốp xe máy, ô tô đều được để tiện mang đến những nơi cần sử dụng.

– Giá thành rẻ, so với các sản phẩm máy bơm rửa mini khác thì giá máy rửa xe mini 12V rất rẻ, chỉ dao động từ vài trăm nghìn đồng hoặc hơn 1 triệu đồng.

– Đa chức năng, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau trong gia đình như từ phun sương tưới cây cảnh, phun hóa chất, bơm bể cả,…

Nhược điểm của máy xịt rửa mini 12v:

– Áp lực xịt rửa rất thấp. Thực tế, máy chỉ có thể phun nước với áp lực chỉ 8 kh/cm2.

– Ít phụ kiện hỗ trợ đi kèm. Vì thế, muốn tăng cường chức năng sử dụng thêm, bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí để mua ngoài các bộ phận đi kèm đó.

– Độ bền không cao. Đây là dòng máy khá kén chọn nguồn nước, do đó, nếu sử dụng nguồn nước chưa qua xử lý, vẫn còn cặn bẩn, máy sẽ dễ bị tắc và không thể tiếp tục hoạt động. Đồng thời, chỉ cần sử dụng máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền, động cơ máy nhanh bị nóng lên và dễ gay ồn, rung mạnh.

– Nguồn điện sử dụng thấp. Do máy vận hành với nguồn điện 12v nên khi muốn chuyển dùng dùng dòng điện dân dụng gia đình 220V, bạn sẽ phải cần sắm thêm bộ chuyển nguồn. Cho nên, tính ra việc đầu tư một thiết bị máy bơm rửa xe mini gia đình 220V ngay từ đầu sẽ tiết kiệm hơn.

Trên đây là nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của máy xịt rửa mini 12v, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách trong việc tìm hiểu dòng máy này để từ đó có được quyết định đầu tư đúng đắn, hợp lý và tiết kiệm hơn. Mọi thông tin cần giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.