Một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy rửa xe gia đình

0
Máy rửa xe gia đình đưuọc ứng dụng rất nhiều việc
Máy rửa xe gia đình đưuọc ứng dụng rất nhiều việc
Một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy rửa xe gia đình
5 (100%) 3 votes

Máy xịt rửa xe sau thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện một số hiện tượng hư hỏng. Năm bắt được nguyên nhân để giải quyết kịp thời các tình trạng thường xảy ra với máy rửa xe là một điều mà người sử dụng nên nắm bắt.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp người dùng phát hiện ra một số lỗi thường thấy ở máy rửa xe và giúp bạn có một số cách để sửa chữa máy rửa xe gia đình nếu gặp phải những tình huống này.

Ứng dụng của máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình hay còn gọi là máy rửa xe mini. Đây là dòng máy rửa xe được sử dụng trong phạm vi gia đình. Thiết bị không chỉ có chức năng dùng để xịt rửa xe cộ, mà còn có thể dùng để vệ sinh nhà cửa, tưới cây, chuồng trại,… Là một trong những thiết bị vô cùng hữu ích đối với mỗi gia đình.

Máy rửa xe gia đình đưuọc ứng dụng rất nhiều việc
Máy rửa xe gia đình đưuọc ứng dụng rất nhiều việc

Một số lỗi và cách khắc phục các lỗi

Máy rửa xe bị rỉ nước đường ống

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do:

+ Sin cao su bị mòn

+ Các khớp nối súng và đường ống bị lỏng

Để khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần siết chặt lại khớp nối nếu bị lỏng, và kiểm tra thay thế sin cao su là sẽ xử lý được lỗi trên.

>> Bài viết xem thêm:

Hướng dẫn người dùng cách chọn những địa chỉ để mua máy rửa xe giá rẻ

Nhiệt độ đầu bơm quá cao

Nguyên nhân: do phần dây puli quá căng, bị lệch, hoặc khớp nối bị lệch.

Để khắc phục, người dùng phải điều chỉnh lại dây puli và khớp nối như đúng với bản thiết kế mà nhà sản xuất đưa ra, như vậy vấn đề sẽ được giải quyết, máy sẽ hoạt động như bình thường.

Máy rửa xe hoạt động có nước lẫn vào trong dầu

Nguyên nhân: đây là trường hợp xảy ra do bộ phận phớt dầu của máy rửa xe bị hỏng, phần ống dẫn piston bị mòn hoặc là do độ ẩm không khí quá cao, làm cho nước bị ngưng tụ nhiều, từ đó làm nước lẫn vào trong dầu .

Với trường hợp này, người dùng tiến hành thay phớt, thay ống dẫn piston và dầu của máy là xong, với cách làm này, bạn có thể đảm bảo cho máy hoạt động ổn định lại như bình thường.

Một số biện pháp khắc phục khi máy rửa xe gặp sự cố
Một số biện pháp khắc phục khi máy rửa xe gặp sự cố

Hiện tượng dầu bị rò rỉ từ đường ống xả nước dưới đầu bơm

Xảy ra tình trạng này là do nguyên nhân của vòng đệm piston bị bào mòn hoặc đường ống dẫn piston bị mòn, piston bị mòn trong quá trình hoạt động.

Người dùng chỉ cần kiểm tra và thay thế các thiết bị là máy có thể bình thường trở lại.

Máy rửa xe vào điện tuy nhiên không hoạt động

Nếu máy rửa xe không hoạt động mặc dù vẫn có điện, thì nguyên nhân chỉ có thể là do cháy tụ hoặc do nguồn điện có vấn đề.

Chính vì thể, xử lý trường hợp này người dùng cần phải kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì xem có bị hư hỏng hay đứt dây gì không và thay thế tụ.

Máy rửa xe không hoạt động mặc dù motor có tiếng kêu phát ra

Khi điện áp mà bạn cung cấp quá thấp hoặc mất pha, hay bộ phận đầu bơm cao áp bị kẹt cứng cũng là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Khắc phục tình trạng này, bạn tiến hành kiểm tra điện áp nguồn và hộp nối điện. Rồi ngắt toàn bộ điện, thử quay động cơ ở bộ phận quạt làm mát xem có còn kẹt không, nếu vẫn kẹt thì bạn phải kiểm tra lại đầu bơm cao áp.

Lỗi máy rửa xe gia đình bị rỉ nhớt tại đầu bơm

Lý do dẫn đến tình trạng này là bởi:

+ Phớt dầu bị mòn, ốc xả nhớt bị mòn và bị lỏng

+ Sử dụng loại nhớt không phù hợp hoặc quá nhiều nhớt

+ Lỗ thông hơi trên ốc châm nhớt bị tắc

Khắc phục tình trạng này bạn tiến hành vặn lại ốc, kiểm tra thay thế các ốc bị mòn, sử dụng đúng loại nhớt theo chỉ định của nhà sản xuất, làm sạch lỗ thông hơi, thổi khí nén,… như vậy là máy có thể hoạt động lại được như bình thường.

Máy rửa xe hoạt động có nhiều tiếng ồn gây khó chịu

Khi hệ thống có lẫn không khí vào, lò xo van nước vào/ra bị gãy hoặc hết đàn hồi, van bị mắc cặn bẩn, bi bị mòn, nước vào đầu bơm có nhiệt độ cao,…. thì máy sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu khi vận hành.

Một số lỗi thường gặp khi máy rửa xe hoạt động
Một số lỗi thường gặp khi máy rửa xe hoạt động

Với tình trạng này, người dùng sẽ thực hiện như sau: Kiểm tra lại dây hút nước xem có bị hở, bị thủng không, để thay thế dây mới, xiết chặt cút nước, làm sạch hoặc thay thế van nước, sử dụng dòng nước có nhiệt độ thấp hơn,… như vậy máy sẽ không còn có những tiếng ồn khó chịu nữa.

Người dùng nên chú ý, để sửa chữa máy rửa xe gia đình, bạn nên tùy vào mức độ hư hỏng của  thiết bị để có cách xử lý khác nhau, phù hợp. Nếu chỉ là những lỗi nhỏ như trên, chúng tôi khuyên bạn nên tự mình xử lý tại nhà. Còn đối với những lỗi lớn, tốt nhất bạn nên mang đến tiệm sửa chữa để họ khắc phục.