Một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe
Một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy rửa xe gia đình
5 (100%) 3 votes

Máy xịt rửa xe sau thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện một số hiện tượng hư hỏng. Năm bắt được nguyên nhân để giải quyết kịp thời các tình trạng thường xảy ra với máy rửa xe là một điều mà người sử dụng nên nắm bắt.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp người dùng phát hiện ra một số lỗi thường thấy ở máy rửa xe và giúp bạn có một số cách để sửa chữa máy rửa xe gia đình nếu gặp phải những tình huống này.

Ứng dụng của máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình hay còn gọi là máy rửa xe mini. Đây là dòng máy rửa xe được sử dụng trong phạm vi gia đình. Thiết bị không chỉ có chức năng dùng để xịt rửa xe cộ, mà còn có thể dùng để vệ sinh nhà cửa, tưới cây, chuồng trại,… Là một trong những thiết bị vô cùng hữu ích đối với mỗi gia đình.

Máy rửa xe gia đình đưuọc ứng dụng rất nhiều việc
Máy rửa xe gia đình đưuọc ứng dụng rất nhiều việc

Một số lỗi và cách khắc phục các lỗi

Máy rửa xe bị rỉ nước đường ống

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do:

+ Sin cao su bị mòn

+ Các khớp nối súng và đường ống bị lỏng

Để khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần siết chặt lại khớp nối nếu bị lỏng, và kiểm tra thay thế sin cao su là sẽ xử lý được lỗi trên.

>> Bài viết xem thêm:

Hướng dẫn người dùng cách chọn những địa chỉ để mua máy rửa xe giá rẻ

Nhiệt độ đầu bơm quá cao

Nguyên nhân: do phần dây puli quá căng, bị lệch, hoặc khớp nối bị lệch.

Để khắc phục, người dùng phải điều chỉnh lại dây puli và khớp nối như đúng với bản thiết kế mà nhà sản xuất đưa ra, như vậy vấn đề sẽ được giải quyết, máy sẽ hoạt động như bình thường.

Máy rửa xe hoạt động có nước lẫn vào trong dầu

Nguyên nhân: đây là trường hợp xảy ra do bộ phận phớt dầu của máy rửa xe bị hỏng, phần ống dẫn piston bị mòn hoặc là do độ ẩm không khí quá cao, làm cho nước bị ngưng tụ nhiều, từ đó làm nước lẫn vào trong dầu .

Với trường hợp này, người dùng tiến hành thay phớt, thay ống dẫn piston và dầu của máy là xong, với cách làm này, bạn có thể đảm bảo cho máy hoạt động ổn định lại như bình thường.

Một số biện pháp khắc phục khi máy rửa xe gặp sự cố
Một số biện pháp khắc phục khi máy rửa xe gặp sự cố

Hiện tượng dầu bị rò rỉ từ đường ống xả nước dưới đầu bơm

Xảy ra tình trạng này là do nguyên nhân của vòng đệm piston bị bào mòn hoặc đường ống dẫn piston bị mòn, piston bị mòn trong quá trình hoạt động.

Người dùng chỉ cần kiểm tra và thay thế các thiết bị là máy có thể bình thường trở lại.

Máy rửa xe vào điện tuy nhiên không hoạt động

Nếu máy rửa xe không hoạt động mặc dù vẫn có điện, thì nguyên nhân chỉ có thể là do cháy tụ hoặc do nguồn điện có vấn đề.

Chính vì thể, xử lý trường hợp này người dùng cần phải kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì xem có bị hư hỏng hay đứt dây gì không và thay thế tụ.

Máy rửa xe không hoạt động mặc dù motor có tiếng kêu phát ra

Khi điện áp mà bạn cung cấp quá thấp hoặc mất pha, hay bộ phận đầu bơm cao áp bị kẹt cứng cũng là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Khắc phục tình trạng này, bạn tiến hành kiểm tra điện áp nguồn và hộp nối điện. Rồi ngắt toàn bộ điện, thử quay động cơ ở bộ phận quạt làm mát xem có còn kẹt không, nếu vẫn kẹt thì bạn phải kiểm tra lại đầu bơm cao áp.

Lỗi máy rửa xe gia đình bị rỉ nhớt tại đầu bơm

Lý do dẫn đến tình trạng này là bởi:

+ Phớt dầu bị mòn, ốc xả nhớt bị mòn và bị lỏng

+ Sử dụng loại nhớt không phù hợp hoặc quá nhiều nhớt

+ Lỗ thông hơi trên ốc châm nhớt bị tắc

Khắc phục tình trạng này bạn tiến hành vặn lại ốc, kiểm tra thay thế các ốc bị mòn, sử dụng đúng loại nhớt theo chỉ định của nhà sản xuất, làm sạch lỗ thông hơi, thổi khí nén,… như vậy là máy có thể hoạt động lại được như bình thường.

Máy rửa xe hoạt động có nhiều tiếng ồn gây khó chịu

Khi hệ thống có lẫn không khí vào, lò xo van nước vào/ra bị gãy hoặc hết đàn hồi, van bị mắc cặn bẩn, bi bị mòn, nước vào đầu bơm có nhiệt độ cao,…. thì máy sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu khi vận hành.

Một số lỗi thường gặp khi máy rửa xe hoạt động
Một số lỗi thường gặp khi máy rửa xe hoạt động

Với tình trạng này, người dùng sẽ thực hiện như sau: Kiểm tra lại dây hút nước xem có bị hở, bị thủng không, để thay thế dây mới, xiết chặt cút nước, làm sạch hoặc thay thế van nước, sử dụng dòng nước có nhiệt độ thấp hơn,… như vậy máy sẽ không còn có những tiếng ồn khó chịu nữa.

Người dùng nên chú ý, để sửa chữa máy rửa xe gia đình, bạn nên tùy vào mức độ hư hỏng của  thiết bị để có cách xử lý khác nhau, phù hợp. Nếu chỉ là những lỗi nhỏ như trên, chúng tôi khuyên bạn nên tự mình xử lý tại nhà. Còn đối với những lỗi lớn, tốt nhất bạn nên mang đến tiệm sửa chữa để họ khắc phục.

14 thoughts on “Một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy rửa xe gia đình

 1. tôi ở biên hòa đồng nai .hiện nay tôi đang sd máy rửa xe Karcher ,gần đây khi sd máy bị rò nước từ phía trong ra và máy có tiếng ồn lớn .cho tôi hỏi máy bị lỗi gì và cách khắc phục .xin cảm ơn

  1. Chào Lê Kế Nam!
   Hiện tại, máy rửa xe Karcher của bạn đang gặp phải hiện tượng máy bị rò nước và có tiếng ồn lớn. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục như sau:
   – Đối với lỗi đầu bơm bị rò nước bạn tháo đầu bơm và kiểm tra pittong, bộ phớt. Nếu có hiện tượng bộ phớt và pittong có những hiện tượng mòn và nứt thì phải thay thế.
   – Đối với hiện tượng máy phát ra tiếng ồn lớn có thể là do: Hệ thống bị có lẫn không khí vào, lò xo van nước vào/ra bị gãy hoặc hết đàn hồi, van bị mắc cặn bẩn, bi bị mòn, nước vào đầu bơm có nhiệt độ cao. Nếu gặp phải những trường hợp này bạn nên kiểm tra lại dây hút nước xem có bị hở, bị thủng không, nếu cần có thể thay thế dây mới, xiết chặt cút nước, làm sạch hoặc thay thế van nước, sử dụng dòng nước có nhiệt độ thấp hơn.
   Trên đây là cách khắc phục tình trạng máy bị rò nước và tiếng ồn của máy rửa xe bạn đang gặp phải. Nếu như bạn kiểm tra mà không tự mình xử lý được, bạn có thể liên hệ với sđt kỹ thuật 0989937282 để được chúng tôi tư vấn và hưỡng dẫn sửa chữa.
   Trân trọng cảm ơn !

 2. Mình đang sử dụng máy rửa xe lutian lt303b. Khi đang rửa bình thường thì nước trong xô đột ngột hết mình k để ý. Khi bơm nước vào rửa tiếp thì máy ko hút nước nữa. Mặc dù máy vẫn nổ bình thường. Lỗi do đâu ak? Mình cảm ơn

  1. Chào bạn Bùi Tuấn Vũ !
   Máy rửa xe Lutian LT-303B của bạn không lên nước có thể là do một số nguyên nhân sau:
   – Nguồn nước yếu hoặc có nhiều cặn bẩn
   – Máy lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng
   – Dây dẫn nước quá dài
   – Núm chỉnh áp suất đã hỏng
   – Khớp nối bị rò nước.
   Với trường hợp của bạn khả năng đang gặp phải vấn đề nguồn nước yếu. Bạn nên kiểm tra lại nguồn nước và bạn thử thả dây hút nước vào một nơi có lượng nước nhiều hơn xem máy có hoạt động bình thường lại không.
   Nếu bạn gặp phải những lỗi mà mình nói ở trên có thể tham khảo những cách khắc phục tại đây: https://yenphat.com/tai-sao-may-rua-xe-khong-len-nuoc-va-lam-the-nao-de-khac-phuc.html hoặc liên hệ với hotline kỹ thuật: 0912 370 282 để nhận được tư vấn nhanh nhất và miễn phí.
   Trân trọng cảm ơn!

 3. Mình có máy rửa xe Bosch Aqua 10 bị lỗi không tự ngắt khi nhả cò súng phun, xin chỉ mình cách khắc phục, xin cảm ơn

  1. Chào bạn Thông Lê!
   Máy rửa xe Bosch Aqua 10 không tự ngắt khi nhả cò súng có thể là do 2 nguyên nhân sau:
   – Súng phun rửa xe của bạn đã bị lỗi
   – Máy rửa xe của bạn đã bị lỗi hệ thống bên trong máy.
   Cách khắc phục, với lỗi thứ nhất bạn có thể kiểm tra bằng cách lắp thử súng phun rửa xe khác vào kiểm tra. Với lỗi còn lại, do đây là lỗi hệ thống bên trong của máy, bạn nên mang trực tiếp máy đến trung tâm bảo hành hoặc các tiệm sửa chữa gần nhất để các kỹ thuật viên kiểm tra và bào dưỡng lại máy cho bạn.
   Trân trọng cảm ơn!

 4. Xin tư vấn: Khi đang rửa xe, thì “cò súng” không có tác dụng ( nước không ra, điện ở máy vẫn bình thường, nguồn nước đầu vào máy vẫn bình thường) xin chỉ cách khác phục

  1. Chào bạn Vũ Minh Đức!
   Do không trực tiếp kiểm tra phụ kiện nên mình rất khó để hỗ trợ được cho bạn lỗi súng rửa xe trục trặc. Bạn hãy thử với một chiếc súng xịt rửa xe khác xem có còn hiện tượng này không. Bạn có thể đến những đơn vị cung cấp gần nhất để lựa chọn cho mình sản phẩm súng xịt rửa xe, do giá thành của sản phẩm không quá cao nên bị lỗi bạn hoàn toàn có thể thay thế luôn bạn nhé.
   Trân trọng cảm ơn!

 5. Mình dùng máy rửa xe gia đình bamboo. Giờ đầu súng của máy bị tắc, không thể bơm đc, áp suất cao nên ko thể vặn đường ống ra để xử lý. Mong ad cho mình xin cách xử lý trường hợp này

  1. Chào bạn Phạm văn Vinh !
   Đối với trường hợp này bạn có thể tắt máy hoặc khóa van xả nước của máy lại để xử lý đầu súng. Hoặc có thể thay thế đầu súng khi cần thiết

  1. Chào bạn Nguyen Vy!
   Đối với trường hợp này khả năng cáo mà máy của bạn bị cháy tụ điện bạn nhé. Bạn thử kiểm tra bằng cách thay thế tụ điện khác hoặc bạn có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa gần nhất để kỹ thuật viên kiểm tra và xử lý cho bạn nhé!

 6. Mình dùng máy NAGAWA 1800W mới sử dụng, khi nhả có súng máy không ngắt điện vào moto, tạo ra tiếng kêu o o, làm máy rất nóng.

  1. Chào bạn Trương Tiên!
   Hiện tượng nhả cò súng mà máy rửa xe gia đình của bạn không ngắt điện khả năng cao là máy đang gặp phải vấn đề ở rơ le tự ngắt. Vấn đề này rất khó để tự mình xử lý tại nhà nên bạn hãy mang máy đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để được các kỹ thuật viên xử lý nhanh nhất cho bạn.
   Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *