7749 là gì? Bạn đã hiểu đủ ý nghĩa xung quanh số “7749” hay chưa?

0
7749 là gì
“7749 là gì?” - Chắc hẳn có nhiều bạn chưa biết rõ về con số này 
7749 là gì? Bạn đã hiểu đủ ý nghĩa xung quanh số “7749” hay chưa?
5 (100%) 2 votes

7749 chắc hẳn là cụm từ bạn đã gặp “rất rất” nhiều lần rồi đúng không? Bạn nghe thấy người khác nói chuyện, nhìn thấy người khác comment trên mạng xã hội về con số này và ngay cả đứa bạn cũng hay nhắc tới. Vậy 7749 là gì? Bạn đã hiểu hết ý nghĩa ẩn giấu bên trong con số này chưa? Hãy cùng thegioimay.org tìm hiểu và vén màn bí mật qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu 7749 là gì?

7749 có gì đặc biệt? 7749 là gì? Bạn hãy theo dõi phần dưới đây để biết câu trả lời:

7749 là gì
“7749 là gì?” – Chắc hẳn có nhiều bạn chưa biết rõ về con số này

Con số 7749 nghĩa là gì trong số học?

Nếu như xét về mặt số học, 7749 là một số lẻ có 4 chữ số. Nhưng thực sự ý nghĩa đằng sau con số này không chỉ có vậy.

Nhiều người cho rằng 7749 được kết thúc bởi con số 9 mang lại may mắn, sự vĩnh cửu, trường tồn, do đó đây là con số gợi đến sự dài lâu, thể hiện số lượng lớn.

7749 là một con số đặc biệt, khi bạn cộng tất cả 4 chữ số lại thì sẽ có kết quả là 27. Tiếp tục cộng số 2 với số 7 thì kết quả nhận được lại là 9 – chữ số kết thúc của 7749. Theo cách tính này, 7749 còn liên quan tới sở thích và mối quan hệ xung quanh.

7749 gửi tới bạn thông điệp rằng: Nếu như bạn mở rộng tấm lòng mình với thế giới xung quanh mà không tính toán so đo thì lợi ích bạn nhận được sẽ trên cả tưởng tượng.

>>> Bài viết tham khảo: Highlight là gì? Khám phá ý nghĩa của highlight trong các lĩnh vực

7749 nghĩa là gì trong tâm linh?

7749 là gì
7749 là gì trong tâm linh, Phật giáo?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, 7749 chỉ ngày chung thất, tức là ngày mà người mới mất được siêu thoát, vì thế gia đình cần thực hiện cúng giỗ cho họ. Đây là nghi lễ rất quan trọng nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, sự thương xót của người ở lại đối với người đã khuất. Trong ngày này, nhiều gia đình tiến hành tụng kinh niệm Phật để cầu siêu cho người thân mới mất.

Phong tục này có nguồn gốc từ Phật giáo: Người mất sẽ phải trải qua tổng cộng 7 lần xét xử, mỗi lần kéo dài tới 7 ngày. Sau đó, linh hồn sẽ đi qua một tòa điện lớn ở â.m t.y rồi mới s.i.ê.u t.h.o.á.t, đ.ầ.u t.h.a.i sang cõi khác. Như vậy, 7 nhân 7 là 49 ngày.

7749 ngày là bao nhiêu năm?

Thực chất, nếu hiểu 7749 ngày theo ý nghĩa tâm linh như ở trên thì thực chất chỉ có 49 ngày thôi, tương đương với 0,13 năm.

Còn nếu tính đúng 7749 ngày (Bảy nghìn bảy trăm bốn mươi chín ngày) thì sẽ bằng với khoảng hơn 21 năm ( Nếu giả sử mỗi năm là 365 ngày, không tính năm nhuận).

7749 là gì trên facebook?

Trên facebook, chúng ta thường hay thấy các cụm từ “7749 bước skincare”, “7749 nguyên nhân khiến làm bánh thất bại”, “7749 cách khắc phục sự cố”, “7749 tuyệt chiêu lợi hại khi phỏng vấn tìm việc”, “7749 cách cưa đổ crush”,… xuất hiện phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng.

Điểm chung của các con số 7749 trong những câu nói này là thể hiện thứ gì đó rất nhiều, rất dài hoặc rất phức tạp. Khi nói, người ta thường sử dụng con số này để nhấn mạnh, làm nổi bật ý nghĩa này hoặc thể hiện một phần cảm xúc cá nhân qua đó.

7749 là gì
7749 bước skincare phức tạp nhưng đổi lại rất đáng đầu tư vì nó sẽ giúp bạn có làn da đẹp, sáng

Ví dụ như: Trong cụm từ “7749 bước skincare” như ở trên, người nói muốn thể hiện rằng, để skincare, chăm sóc da cần thực hiện vô số bước tỉ mỉ, từ tẩy trang, rửa mặt, tẩy tế bào c.h.ế.t, đắp mặt nạ cho đến dùng serum, dùng kem dưỡng ẩm. Đây là công việc đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian và công sức.

7749 là gì – Ý nghĩa trong từng con số

7749 là sự kết hợp của 3 con số là 7, 4 và 9. Do đó, ý nghĩa riêng của từng con số cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới ý nghĩa của 7749.

Ý nghĩa ẩn giấu đằng sau con số 7 – Con số may mắn

7749 là gì
Ý nghĩa may mắn đằng sau số 7

Số 7 thể hiện những điều thần bí, tượng trưng cho sức mạnh của thần linh. Đây là quan điểm đã được nhà toán học Pytago nổi tiếng nhắc tới. 

Số 7 cũng là con số may mắn, được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Bởi đi cùng với sự phát triển của nhân loại, có rất nhiều thứ liên quan tới “7” như: 7 kỳ quan cổ đại của thế giới, 7 nốt nhạc, 7 sắc cầu vồng, 7 ngày trong một tuần, 7 vòng tròn của vũ trụ,…

Khi phát âm số 7 theo tiếng Trung thì cách phát âm của nó khá tương đồng với hai từ “hồi sinh” và “cuộc sống”. Do đó, theo người Trung Quốc, số 7 mang ý nghĩa tích cực.

Tại Việt Nam, số 7 khiến nhiều người gợi nhớ tới tháng bảy – tháng cô hồn. Đây là khoảng thời gian mà Diêm Vương mở cánh cổng địa ngục để các linh hồn có thể quay về dương gian thăm nhà, sau đó sẽ phải quay lại vào ngày rằm.

Như vậy, với mỗi quốc gia hay tùy theo quan điểm mỗi người mà số 7 thể hiện ý nghĩa khác nhau.

Số 4 và sự vững chắc, lâu bền 

Giống với số 7, số 4 cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong tùy trường hợp. Trong tiếng Trung Quốc, số 4 được phát âm là “tứ”, nghe hao hao với âm “t.ử” – Nghĩa là c.h.ế.t. Vì vậy, số 4 đối với người Trung Hoa mang ý nghĩa xấu, họ thường cố tránh sử dụng số này trong số nhà, số điện thoại,… vì nghĩ nó xui xẻo.

số 4
Số 4 vừa mang ý nghĩa tích cực, lại vừa mang ý nghĩa tiêu cực

Nhưng số 4 cũng được sử dụng để nói tới sự bền vững, lâu dài như: Chỉ 4 mùa xuân, hạ, thu, đông;  4 hướng đông – tây – nam – bắc hay tạo ra 4 góc vuông của hình chữ nhật.

Ý nghĩa của số 9 – Sự vĩnh cửu, trường tồn

số 9
Số 9 gắn với sự lâu dài, “thiên trường địa cửu”

Như đã nói ở trên, số 9 tượng trưng cho sự lâu dài, trường thọ, là “thiên trường địa cửu” hay sự viên mãn, tròn đầy. Theo quan niệm phương Đông xưa, số lẻ mang trường năng lượng dương còn số chẵn mang trường năng lượng âm. Mà số 9 lại là số lẻ lớn nhất có 1 chữ số. Vì thế, số 9 còn được gọi là số cực dương, tức mang năng lượng dương rất mạnh.

Trong văn hóa châu Á, số 9 gắn liền với nhiều giá trị tâm linh. Ví dụ, tại Việt Nam, người ta thường nói câu “Con lạy chín phương trời, mười phương đất” mỗi khi khấn Nôm, cúng bái gia tiên. 

Còn Ấn Độ thì có cửu diệu tinh, tương tự Trung Quốc cũng vậy. Người Trung Hoa quan niệm mỗi năm con người đều trải qua vận tốt xấu riêng, bị ảnh hưởng bởi cửu diệu tinh như: La Hầu, Vân Hớn, Kế Đô, Thái Bạch, Thái Dương, Thủy Diệu, Thái Âm, Mộc Đức, Thổ Tú. 

Số 9 cũng được coi là con số của thiên tử. Nếu bạn để ý sẽ thấy trên áo hoàng bào của các vị vua phong kiến xưa đều có 9 con rồng. Điều này gắn với 8 chữ “Chân long thiên tử, cửu ngũ chí tôn”.

Không chỉ văn hóa châu Á coi trọng số 9 mà các nền văn minh Hy Lạp hay phương Tây cũng đều rất coi trọng số 9. Trong thần thoại Hy Lạp, thần Zeus tối cao có 9 con gái, họ là những vị nữ thần nàng thơ. Đạo Thiên Chúa giáo cũng có Cửu phẩm thiên thần.

7749 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Mặc dù mỗi con số trong 7749 có ý nghĩa khác nhau nhưng xét về ý nghĩa tổng thể, 7749 mang ý nghĩa không tốt lắm. Nhiều người cho rằng 7749 mang ý nghĩa c.h.ế.t chóc, cực t.h.ả.m h.ạ.i. Vì thế, họ thường tránh con số này ra mỗi khi chọn số cho điện thoại, biển xe ô tô hay xe máy.

2 số cuối 49 của cụm số này cũng mang ý nghĩa không được may mắn. Vì theo quan niệm của người Việt, năm 49 tuổi là năm con người có thể xảy ra vận hạn nặng, n.g.u.y h.i.ể.m, bên cạnh hạn thứ hai là 53 tuổi. Đây cũng là lý do bắt nguồn cho câu nói: “49 chưa qua, 53 đã tới”.

Tiếp theo, mặc dù số 9 mang ý nghĩa đẹp nhưng trong số 49 thì con số 4 đã đứng trước con số 9 nên nó sẽ phủ định toàn bộ sự tốt đẹp ấy.

7749 có ý nghĩa gì khi bạn vô tình gặp phải?

Nếu như bạn vô tình gặp phải số 7749 hoặc có ai đó nhắc đến bạn kèm theo con số này chẳng hạn, thì điều đó có nghĩa là gì? 

Đó là, bạn cần phải thay đổi lại cách làm việc của mình. Không chỉ cần tăng cường sự tập trung mà còn cần sống thoải mái, hòa đồng, cởi mở hơn với mọi người để tạo ra kết quả công việc tốt. Bởi con số này có liên quan tới sự gắn kết với mối quan hệ xung quanh.

Kết luận

Như vậy, chúng ta có thể thấy, mỗi con số có ý nghĩa như thế nào thì đều phụ thuộc vào quan điểm của từng người. Có người thấy con số này mang ý nghĩa tốt đẹp, có người lại cho rằng nó không đem lại may mắn. Hy vọng, qua bài viết, bạn đã hiểu được “7749 là gì?” và những ý nghĩa xoay quanh con số 7749. Hãy nhớ ghé qua website thegioimay.org để chúng ta tiếp tục đồng hành cùng nhau trong việc tìm hiểu tri thức nhé!