Các loại dây rửa xe, vòi rửa xe tăng áp tốt nhất hiện nay

0
day-rua-xe-cao-ap-loi-thep
Các loại dây rửa xe, vòi rửa xe tăng áp tốt nhất hiện nay
Đánh giá bài viết

Cùng với khả năng gia tăng áp lực của máy rửa xe, những dây rửa xe áp lực cao hay những vòi phun góp phần gia tăng cũng như đảm bảo được áp lực của dòng nước phun rửa. Từ đó cho quá trình xịt rửa mang lại hiệu quả cao với sự tiện dụng, chuyên nghiệp lớn. 

Vai trò của một số loại dây rửa xe, vòi rửa xe tăng áp 

Dây dẫn hay dây rửa xe lõi thépvòi rửa xe tăng áp đều là những thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng đối với máy rửa xe. Thiết bị này có nhiệm vụ vận chuyển nước từ nguồn cấp vào máy cũng như từ máy đến súng phun.

    day-rua-xe-loi-thep

Dây rửa xe áp lực cao là thiết bị vô cùng quan trọng với máy rửa xe

Nhìn chung mỗi một thương hiệu máy rửa xe lại dùng những dây dẫn, vòi phun khác nhau nhưng chung quy lại thì chúng đều được làm từ nhựa cứng, cao su, lõi thép,… Chiều dài dây dẫn cũng tùy thuộc vào model máy phun rửa. Dây càng dài thì tính cơ động của máy trong quá trình di chuyển cũng như tiến hành phun rửa sẽ càng dễ dàng. Tuy nhiên, khi độ dài dây quá lớn có thể khiến cho áp lực dòng nước bị tiêu hao dẫn tới tình trạng máy rửa xe lên nước yếu. Do đó khi mua máy chúng ta cần lưu ý tới dây phun rửa của máy.

Một số loại dây rửa xe, vòi phun tăng áp

Dây dẫn nước máy rửa xe

Trong mỗi máy rửa xe bao giờ cũng sẽ gồm có một dây dẫn nước nguồn cấp và một dây rửa xe áp lực cao.

+ Dây dẫn nước nguồn cấp

Đây là đoạn dây có nhiệm vụ truyền dẫn nước từ nguồn cấp (vòi nước, xô, chậu, bể,…) được nối với đầu nước vào trên máy rửa xe. Chiều dài của dây dẫn không quá lớn chỉ từ 3 – 5m.

day-rua-xe-ap-luc-cao

Một loại dây nguồn cấp của máy rửa xe

Loại dây dẫn nước này lại được chia làm hai loại riêng biệt. Một loại dây được làm bằng nhựa trong suốt với khả năng nhìn rõ bên trong giúp phát hiện sự cố nên quá trình sửa chữa sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do đó mà ánh sáng mặt trời cùng với các vi sinh vật trong nước có thể khiến đường ống xuất hiện tảo, rong rêu,…

Loại dây còn lại là loại nhựa kín không cho ánh sáng xuyên qua. Điều đó khiến việc xác định sự cố cũng như sửa chữa gặp nhiều khó khăn tuy nhiên đường ống sẽ hạn chế được sự phát sinh rong, rêu,…

+ Dây rửa xe áp lực cao

Đây là hệ thống dây dẫn dòng nước áp lực từ đầu nước ra trên máy rửa xe đến súng phun. Để chịu được áp lực lớn từ dòng nước đã được gia áp bởi máy rửa xe, hệ thống dây rửa xe cao áp này được thiết kế rất đặc biệt gồm 2 lớp. Lớp bên ngoài là nhựa cứng bao bọc lớp lõi thép ở bên trong cho độ bền bỉ lớn.

day-rua-xe-cao-ap-loi-thep

Đặt mua tại Yên Phát

Hệ thống dây rửa xe lõi thép này được nối với súng phun bởi một đầu đuôi chuột chuyên dụng. Chỉ cần chúng ta bóp cò súng là dòng nước áp lực cao sẽ theo dẫy rửa xe cao áp lõi thép truyền đến súng phun, xịt ra ngoài thông qua đầu béc tiến hành phun rửa.

+ Dây dẫn nước có khả năng dãn nở

Bên cạnh dây dẫn nước cũng như dây rửa xe lõi thép đi kèm theo máy phun rửa thì những hệ thống dây phun đa năng thông minh với khả năng tự dãn nở cũng đang rất được ưa chuộng. Nhiều người đã trang bị thêm loại dây rửa xe áp lực cao này cho máy phun rửa của mình.

day-dan-rua-xe-ap-luc-cao

Dây dẫn nước với khả năng dãn nở tiện lợi

Đặc điểm của loại dây này là khi không có dòng nước áp lực, chiều dài dây sẽ thu ngắn lại giúp cất giữ dễ dàng. Tuy nhiên, khi dòng nước áp lực đi qua, dây sẽ dài ra gấp nhiều lần rất tiện dụng.

Vòi rửa xe tăng áp

Súng phun của mỗi một dòng máy rửa xe sẽ có những thiết kế riêng biệt. Tuy nhiên những vòi rửa xe gắn với súng phun thì lại có một số loại tương tự nhau.

+ Vòi rửa xe dạng xòe nan quạt

Dầu phun này sẽ tạo ra dòng nước dạng nan quạt với áp lực không quá lớn. Do đó những đầu phun này được dùng trong quá trình làm ướt bề mặt xe, xả trôi bọt xà phòng,… tránh làm tổn thương sơn xe.

+ Vòi rửa xe dạng dạng tia thẳng

Loại vòi phun rửa này còn được gọi là dạng vòi xịt dạng đầu xoáy. Vòi rửa xe này sẽ cho ra dòng nước thẳng với lực xoáy lớn. Nhờ đó mà chúng có thể dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn tại bánh và gầm xe.

kha-nang-xit-rua-cua-day-rua-xe-cao-ap

Đầu xịt tia thẳng cho khả năng làm sạch mạnh mẽ

+ Vòi xịt cho khả năng tự điều chỉnh dòng nước áp lực

Tại đầu của vòi xịt ta có thể nhìn thấy ký hiệu (+) và (-) để thay đổi áp lực dòng nước. Do đó, chúng ta chỉ cần điều chỉnh chiều của đầu vòi phun là sẽ có áp lực nước phù hợp cho từng quá trình phun rửa.

Trên đây là một số loại dây rửa xe, vòi rửa xe cao áp phổ biến hiện nay. Hy vọng quý vị có thể lựa chọn được những dây dẫn phù hợp nhất sau khi tham khảo bài viết này.