Các loại vòi bơm của máy bơm tăng áp rửa xe mini phổ biến hiện nay

0
voi-bom-cao-ap-may-rua-xe-mini
Các loại vòi bơm của máy bơm tăng áp rửa xe mini phổ biến hiện nay
5 (100%) 3 votes

Vòi bơm là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng đối với máy bơm tăng áp rửa xe mini. Thiết bị này giúp cho quá trình phun rửa thêm tiện lợi cũng như nâng tầm chuyên nghiệp lên rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vòi bơm khác nhau phù hợp với từng loại máy phun rửa riêng biệt.

Chức năng của vòi bơm máy bơm tăng áp rua xe mini

Vòi bơm của máy rửa xe lại được chia làm hai loại là vòi dẫn nước từ nguồn cấp nước đến máy và vòi phun cao áp dẫn dòng nước áp lực từ máy đến súng phun.

Vai trò của vòi bơm đối với quá trình phun rửa như sau, nước từ bể, xô châu, nguồn cấp,… sẽ được truyền dẫn đến máy bởi vòi dẫn nước. Dòng nước được gia tăng áp lực sẽ theo vòi bơm cao áp đi đến súng phun. Lúc này, chúng ta chỉ cần bóp cò súng phun là dòng nước áp lực sẽ theo đó mà phun ra ngoài phục vụ cho quá trình làm sạch.

   voi-bom-tang-ap-may-rua-xevoi-bom-tang-ap-may-rua-xe

Vòi bơm giúp quá trình phun rửa tiện dụng hơn

Hai loại vòi bơm này lại có cấu tạo cũng như nhiều điểm khác nhau nên chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu theo từng loại vòi bơm riêng biệt.

Vòi bơm dẫn nước đầu vào của máy bơm tăng áp rửa xe mini

Như đã nói ở trên, loại vòi bơm này có nhiệm vụ dẫn nước từ nguồn cấp đến máy. Lúc này, dòng nước chưa được tăng áp nên độ bền của dây dẫn nước lớn, ít hỏng hóc.

Cũng do đó mà đoạn dây này thường chỉ được cấu tạo một lớp bằng nhựa thêm một lớp lưới hoặc lò xo. Nhưng dựa vào chất liệu cũng như màu sắc mà chúng ta có thể phân ra làm hai loại.

Vòi bơm trong suốt

Loại vòi bơm cấp nước này được làm từ nhựa trong suốt cho chúng ta có thể nhìn thấy hoàn toàn bên trong. 

Ưu điểm của loại vòi này chính là dễ theo dõi vòi bơm, nếu như bị tắc hoặc có các dị vật thì chúng ta có thể xác định nhanh chóng được vị trí để có những biện pháp khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất.

day-dan-nuoc-bom-may-rua-xeday-dan-nuoc-bom-may-rua-xe

Dây dẫn nước đầu vào

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì độ trong cũng chính là hạn chế của loại vòi bơm máy bơm tăng áp rua xe mini này. Lượng nước để phun rửa xe thường chứa các vi sinh vật, kết hợp với ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua có thể hình thành rong rêu,… gây khó khăn, ảnh hưởng tới quá trình phun rửa.

Vòi bơm từ nhựa có màu

Loại vòi bơm này cho khả năng hạn chế sự phát triển của các loại rong rêu do chúng không thể tiếp xúc với ánh sáng.

Tuy nhiên, chúng ta lại gặp khó khăn khi không thể theo dõi được toàn bộ ống. Nếu có sự cố thì rất khó xác định vị trí.

Vòi bơm cao áp của máy rửa xe tăng áp mini

Cấu tạo của vòi phun cao áp có đặc biệt hơn do phải truyền tải dòng nước áp lực cao. Để có độ bền cao, hạn chế hỏng hóc do dòng nước mạnh thì dây này có cấu tạo lên tưới 2 lớp. Lớp ngoài cùng là vỏ nhựa cứng, bao bọc bên trong là lớp lưới thép. Do đó mà chúng ta hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dây dẫn.

Vòi bơm cao áp kết hợp với súng phun cho khả năng phun rửa hiệu quả vô cùng lớn. Để phù hợp nhất với máy bơm tăng áp rửa xe mini cũng như quá trình phun rửa, chúng ta có rất nhiều loại vòi bơm tăng áp. Chúng ta có thể phân loại dựa vào phần súng phun rửa sau.

voi-bom-cao-ap-may-rua-xe-mini

Vòi bơm cao áp máy rửa xe mini

Vòi xịt máy rửa xe dạng đầu xoáy

Những vòi xịt này là những vòi có đầu phun xoáy. Khi phun ước, dòng nước sẽ tạo độ xoáy với áp lực vô cùng mạnh mẽ phù hợp cho việc phun rửa gầm xe, bánh xe, hoặc làm sạch sân vườn,…

Vòi xịt dạng xòe

Đầu phun của vòi xịt này sẽ tạo ra dòng nước có độ xòe nan quạt với áp lực nước nhỏ. Do đó, những model này sẽ phù hợp nhất với việc phun rửa, làm ướt bề mặt xe tránh làm tổn hại tới bề mặt sơn xe.

Vòi xịt có khả năng tự điều chỉnh lưu lượng nước

Có thể hiểu, loại vòi bơm máy rửa xe mini này gần như là sự tích hợp của cả 2 dạng vòi ở trên.

Chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh lưu lượng tại ngay vị trí đầu vòi bằng việc xoay cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Khi đó lưu lượng nước sẽ tăng hoặc giảm phù hợp cho từng quá trình phun rửa.

cac-loai-dau-voi-bom-may-xit-rua-xe

Các loại đầu vòi bơm

Trên đây là một số loại vòi bơm của bơm rửa xe tăng áp mini. Tùy thuộc vào từng model máy mà sẽ có những loại vòi phun đi kèm khác nhau. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự mua thêm nhiều loại vòi để gia tăng khả năng phun rửa của máy.