Cách chỉnh áp suất máy rửa xe CHUẨN

0
Chỉnh áp suất máy bằng núm điều chỉnh
Chỉnh áp suất máy bằng núm điều chỉnh
Cách chỉnh áp suất máy rửa xe CHUẨN
4 (80%) 4 votes

Máy rửa xe cao áp là thiết bị vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với các tiệm rửa xe. Trong quá trình sử dụng, cũng như vận hành thiết bị này, người dùng cần phải đặc biệt chú ý quan tâm đến việc điều chỉnh áp suất để máy có thể hoạt động hiệu quả.

Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng một số cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp hợp lý. Công việc này sẽ giúp thiết bị có thể vận hành tốt và an toàn.

Lý do cần chính áp cho máy rửa xe

Như chúng ta đã biết, áp lực của những chiếc máy bơm rửa xe là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, thời gian để vệ sinh một chiếc xe.

Khi chúng ta tiến hành vệ sinh các bề mặt khác nhau như: xe máy, ô tô, xe tải, xe cơ giới lớn,… đến sân vườn, chuồng trại, tưới cây,… thì cần điều chỉnh áp lực nước khác nhau để đạt được hiệu quả làm sạch tối ưu nhất.

Nếu không điều chỉnh áp lực phù hợp với mục đích sử dụng, thì rất có thể trong quá trình sử dụng sẽ gây thương tích cho chính người vận hành, đồng thời gây hư hỏng các vật dụng nếu để áp suất quá lớn, hay khi để áp suất quá thấp, sẽ không sạch khi vệ sinh những vật lớn.

Cụm chỉnh áp của máy rửa xe
Cụm chỉnh áp của máy rửa xe

Chính vì thế, việc điều chỉnh áp sao cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của máy, đồng thời tiết kiệm được nguồn năng lượng điện và nước.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Xe Cao Áp An Toàn, Hiệu Quả

Cách chỉnh áp suất máy bằng núm điều chỉnh trực tiếp trên thân máy

Phần lớn các dòng máy rửa xe cao áp hiện nay được trang bị đồng hồ đo áp lực và núm vặn chỉnh áp suất ngay trên thân máy. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát và cân chỉnh áp suất máy phun rửa áp lực cao sao cho phù hợp với công việc mình định sử dụng máy.

Trên thân của chiếc máy rửa xe bạn sẽ thấy núm vặn chỉnh áp sẽ có 2 chiều:

 • Chiều tăng áp lực ( + )
 • Chiều giảm áp lực ( – )

Người dùng có thể chỉnh áp suất để làm việc theo các thông số sau:

 • Đối với xe máy, cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp tốt nhất là từ 60 – 70 bar.
 • Đối với dòng xe ô tô con sẽ là từ 80 – 90 bar trở xuống
 • Dòng xe tải sẽ là trên 100 bar.
Chỉnh áp suất máy bằng núm điều chỉnh
Chỉnh áp suất máy bằng núm điều chỉnh

Cách điều chỉnh gián tiếp qua đầu béc phun, khoảng cách phun

Ngoài cách điều chỉnh áp lực trực tiếp trên máy xịt rửa xe, bạn vẫn có thể điều chỉnh áp lực qua đầu béc phun, khoảng cách phun  bằng những cách đơn giản sau:

 • Tiến hành điều chỉnh khoảng cách từ súng phun tới xe. Lại gần nếu như muốn tăng áp, và cách xa nếu muốn giảm áp lực tới bề mặt của xe.
 • Điều chỉnh áp qua bộ béc phun kèm máy, bao gồm các béc: 0 độ, 15 độ, 25 độ, 40 độ:
 • Đầu béc phun 0 độ: đây là đầu béc cho tia nước phun có áp lực mạnh nhất, tạo thành một đường thẳng, sử dụng để xịt rửa gầm xe. Người dùng nên lưu ý không  nên sử dụng đầu béc này để rửa bề mặt xe.
 • Đầu béc phun 15 độ: đầu phun này sẽ cho ra tia nước hình quạt, áp lực nước sinh ra tương đối mạnh. Vì vậy, đầu béc phun này dùng để xịt các vết bẩn cứng đầu, rửa trôi nhanh chóng mà không làm trầy xước sơn xe. Có thể sử dụng để xịt rửa bề mặt xe.

Khi rửa xe máy người dùng cần lưu ý, không nên giữ súng phun với béc 15 độ ở một vị trí quá lâu, bởi điều này sẽ làm hỏng yếm xe, các chi tiết vỏ nhựa,… vì áp lực nước khá mạnh.

 • Đầu béc 25 độ: đầu béc này được sử dụng để làm ướt toàn thân xe, áp lực sinh ra không quá mạnh, dùng để rửa trôi các loại bụ bẩn thông thường bám dính ở thân xe.
 • Đầu béc 40 độ: đầu béc phun này có áp lực yếu nhất trong bộ béc phun của máy rửa xe. Được sử dụng cuối cùng để rửa trôi bọt xà phòng, và bụi bẩn còn lại trên thân xe, giúp xe sạch bóng như mới.

Bộ đầu phun của máy rửa xe

Chúng ta có thể sử dụng các béc phun như sau:

Sử dụng béc 25 độ để làm sạch qua cho xe, tiếp tục sử dụng đến béc 15 độ, do béc 15 độ áp lực khá mạnh, nếu như sử dụng ngày từ đầu, những hạt bụi trên bề mặt xe cùng với áp lực nước, sẽ tạo thành các viết xước.

Một số lưu ý khi điều chỉnh áp lực phun cho máy 

 • Thường xuyên kiểm tra và thay dầu định kỳ đầu cho máy.
 • Khi vận hành máy, người dùng nên sử dụng nguồn điện ổn định và phù hợp với thông số của nhà sản xuất
 • Không nên để máy ngoài trời. Nếu như bạn bảo quản máy ở ngoài sẽ rất nhanh hư hỏng. Nên đặt máy tại vị trí cố định, hãy che chắn cẩn thận nếu bạn để máy ngoài trời.
 • Nguồn nước cung cấp cho máy luôn phải ổn định, sử dụng cả bộ lọc hút nước để đảm bảo bụi cát không bị vào máy, làm xước piston.

Qua bài viết, người dùng đã có cách chỉnh áp suất máy rửa xe phù hợp, nhằm đảm bảo cho máy thực hiện tốt công việc của mình, đồng thời tăng tuổi thọ cho máy. Hi vọng, với những chia sẻ hôm nay của chúng tôi sẽ giúp người dùng thực hiện thành công cách chỉnh áp ngay tại nhà.