Hướng dẫn người dùng cách chọn máy sấy khí tốt nhất

0
may-say-khi
Hình ảnh máy sấy khí nén
Hướng dẫn người dùng cách chọn máy sấy khí tốt nhất
5 (100%) 1 vote

Máy sấy khí hiện nay là một trong những sản phẩm được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều công việc. Tuy nhiên, thiết bị này hoạt động như thế nào, có đặc điểm ra sao lại là điều mà không phải ai cũng biết và hiểu rõ.

Những thông tin dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thiết bị tiện dụng này, đồng thời hướng dẫn người dùng cách chọn máy sấy khí chất lượng nhất.

may-say-khi-chinh-hang
Hình ảnh máy sấy khí Fusheng

Giới thiệu về máy sấy khí

Máy sấy khí là thiết bị giúp làm khô khí nén hiệu quả, nhằm đáp ứng tốt cho các công việc cần chất lượng khí nén đảm bảo. 

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy sấy khí, đó là:

– Máy sấy khí tác nhân lạnh: được sử dụng phổ biến cho nhiều ngành nghề khác nhau

– Máy sấy khí hấp thụ: được sử dụng cho những hệ thống đòi hỏi khí đầu ra đảm bảo sạch hơi nước, dầu và các tạp chất khác.

may-say-khi
Hình ảnh máy sấy khí nén

Cách để chọn máy sấy khí cho hệ thống khí nén hiệu quả

Việc lựa chọn máy nén khí sao cho hiệu quả là điều đặc biệt cần thiết đối với người dùng hiện nay. Điều này không chỉ đảm bảo cho hệ thống sấy khí hoạt động tốt và ổn định, mà còn đảm bảo chất lượng cung cấp khí nén được hiệu quả nhất, nhờ đó tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng, sửa chữa của máy nén khí.

Để đảm bảo điều này, người sử dụng cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

– Chú ý áp suất làm việc tối đa của máy sấy cần giống hoặc cao hơn so với máy nén. 

– Lưu lượng làm việc tối đa của máy sấy khí cũng cần phải cao hơn so với lưu lượng của máy nén khí. Nếu như lưu lượng máy sấy nhỏ hơn máy nén, sẽ dẫn tới tình trạng tụt áp. Còn áp suất làm việc cao thì lượng điện tiêu thụ sẽ lớn, gây tốn kém chi phí. Ngoài ra, máy sấy còn có khả năng không đạt được nhiệt độ điểm sương như mong muốn. 

– Chú ý về nhiệt độ đầu vào của máy. Trong trường hợp nhiệt độ vượt quá mức quy định, sẽ có thể dẫn tới tình trạng phá hủy các bộ phận của máy nén khí. Người dùng cần phải tiến hành kiểm tra nhiệt độ đầu ra của máy thường xuyên. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều loại máy sấy có nhiệt độ đầu vào được thiết kế cao, nhằm phù hợp hơn với nhiệt độ khí nóng chảy.

– Lựa chọn loại máy sấy khí sao cho phù hợp, đồng thời đảm bảo nhiệt độ nơi lắp đặt máy nén khí cần phải đảm bảo phù hợp với máy.

Lưu ý khi mua máy nén khí 

Để vận hành và sử dụng máy nén khí được tốt nhất, yêu cầu người dùng cần phải thực hiện theo đúng các nguyên tắc sau:

– Tiến hành vận hành thử để kiểm tra tình trạng máy nén khí xem thiết bị có gặp vấn đề gì bất thường hay không? Các bộ phận khác của máy nén khí có hoạt động ổn định không?

– Sau khi máy sấy khí hoạt động khoảng 5 phút thì người dùng mới nên thực hiện thổi khí nén vào máy sấy khí.

– Thực hiện kiểm tra máy sấy khí thường xuyên để đảm bảo cho thiết bị vận hành tốt và hiệu quả nhất.

– Thực hiện theo đúng khuyến cáo và hướng dẫn của nhà sản xuất

– Đặc biệt, bạn nên tìm mua máy tại những địa chỉ phân phối, cung cấp hàng chính hãng uy tín trên thị trường. Điều này giúp người dùng có thể sử dụng sản phẩm nén khí đảm bảo chất lượng, lại đảm bảo an toàn cho người dùng hiện nay.

Cách chọn máy sấy khí sao cho đảm bảo và hợp lý là điều đặc biệt quan trọng hiện nay đối với các đơn vị, doanh nghiệp. Điều này không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng, mà còn đảm bảo cho thiết bị vận hành ổn định với chất lượng tốt nhất hiện nay. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ thực sự có ích cho người dùng hiện nay khi có nhu cầu sở hữu hay tìm hiểu về thiết bị tiện dụng này.