Hướng dẫn tự rửa xe tại nhà bằng máy rửa xe mini

0
Tự rửa xe tại nhà
Tự rửa xe tại nhà bằng máy rửa xe mini
Hướng dẫn tự rửa xe tại nhà bằng máy rửa xe mini
5 (100%) 1 vote

Nếu bạn tự trang bị cho gia đình mình một chiếc máy phun rửa xe thì thói quen tự rửa xe tại nhà của mọi người trong gia đình sẽ thường xuyên hơn. Rửa xe tại nhà bằng máy rửa xe mini giúp người dùng có thể chủ động hơn và tiết kiệm chi phí, cũng như bạn sẽ cẩn thận hơn trong quá trình rửa xe sẽ không gây tổn hại đến động cơ, cũng như bề mặt sơn của xe.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách bảo dưỡng máy rửa xe mini tại nhà đơn giản

Khi rửa xe tại nhà thì bạn đừng nên bỏ qua những bước rửa xe đúng cách ngay dưới đây.

Dụng cụ rửa xe cần chuẩn bị để rửa xe tại nhà

Tùy vào từng loại xe và trường hợp cụ thể mà bạn cần trang bị nhiều loại dụng cụ khác nhau. Tuy vậy, khi rửa xe bạn cần trang bị một số dụng cụ cần thiết như:

– Máy rửa xe gia đình: 

Để tiết kiệm thời gian, công sức trong việc sử dụng các phương pháp rửa xe truyền thống thì bạn có thể tự sắm một thiết bị máy rửa xe mini và tận dụng sản phẩm trong nhiều công việc khác nhau của gia đình. Sử dụng thiết bị rửa xe gia đình giúp cho công việc rửa xe của bạn trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn. Giá máy rửa xe mini cũng không phải quá cao, chỉ từ 2 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một chiếc máy xịt rửa xe mini với nhiều tính năng.

Bộ dụng cụ rửa xe tại các gara chuyên nghiệp
Bộ dụng cụ rửa xe tại các gara chuyên nghiệp

– Dung dịch rửa xe chuyên dụng:

Là sản phẩm không thể thiếu giúp cho xe của bạn không bị mất lớp sơn bóng và ảnh hưởng tới các chi tiết máy. Bạn không nên dùng nước rửa chén hay xà phòng để rửa xe. Bởi những loại dung dịch này có nhiều thành phần có chất kiềm cao, gây tổn hại đến bề mặt kim loại và độ bóng của xe làm cho nước sơn của xe nhanh bị mất màu. 

– Các dụng cụ khác như bàn chải, cọ, khăn lau: 

Mỗi dụng cụ sẽ có tác dụng khác nhau như cọ và bàn chải dùng để cọ rửa các bộ phận như gầm xe, nơi để chân, ống xả… Khăn lau có thể lau rửa các vị trí như yên xe, tay ga, tay phanh, đầu xe… một cách sạch sẽ.

Cách tự rửa xe tại nhà bằng máy rửa xe mini

– Phun rửa sơ qua xe

Trước khi rửa xe, người dùng cần sử dụng máy phun rửa xe sơ qua để làm sạch các bụi bẩn và làm mềm các vết bùn đất lâu ngày bám trên thân xe.

Phun nước làm mềm các vết bẩn bám trên xe
Phun nước làm mềm các vết bẩn bám trên xe

– Rửa đầu, thân xe

Tại các chi tiết ở đầu, thân xe thì bạn cần dùng khăn lau mềm rồi nhúng vào xô hóa chất rửa xe, rửa lần lượt các vị trí từ đầu đến cuối xe. Để rửa các chi tiết của xe mà không gây xước, đảm bảo an toàn cho các vị trí như yên xe không bị rách, xước da bọc.

– Rửa gầm xe

Công đoạn tiếp theo rửa xe đó là bạn pha 1 xô dung dịch nước rửa xe theo hướng dẫn của nhà sản xuất được in trên bao bì sản phẩm. Tiếp theo, bạn sử dụng các dụng cụ như cọ rửa xe, bàn chải, khăn mềm để làm sạch lần lượt từng bộ phận như gầm trước xe, bánh xe. Tiếp tục, bạn rửa các bộ phận lốc máy ở vị trí giữa xe, bánh sau, gầm xe. Sau đó, bạn xịt nước để rửa trôi các chất bẩn. Bạn cũng có thể cọ rửa gầm xe lần lượt từ sau ra trước.

 Dùng khăn mềm lau sạch thân xe và gầm xe
Dùng khăn mềm lau sạch thân xe và gầm xe

– Xịt nước và lau khô xe

Sau khi đã cọ, rửa toàn bộ xe bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng thì bạn khởi động máy rửa xe và phun rửa các hóa chất bám trên xe cùng những chất bẩn trôi theo dòng nước. Khi xe đã được rửa hết hóa chất thì bạn dùng khăn lau mềm lau khô các chi tiết trên xe. Đặc biệt tại các vị trí có công tắc, nguồn điện như ổ khóa, bộ đề… Bạn sẽ thấy xe của mình sau khi rửa xong sạch và bóng hơn.

Hy vọng với những thông tin trên về phương pháp tự rửa xe tại nhà bằng máy rửa xe mini thì người sử dụng có thể áp dụng thiết bị rửa xe trong công việc rửa xe để đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí khi rửa một chiếc xe tại cửa hàng.