Lỗi không lên áp của máy rửa xe mini gia đình

0
may-rua-xe-gia-dinh-gia-re
Lỗi không lên áp của máy rửa xe mini gia đình
5 (100%) 1 vote

Tình trạng máy rửa xe không lên áp là sự cố rất phổ biến đối với những thiết bị phun rửa mini. Dù thiết bị phun rửa của bạn có chất lượng tốt đến đâu thì trong “vòng đời” của nó khó lòng tránh được sự cố này.

Do vậy, để quá trình sửa chữa, bảo dưỡng máy dễ dàng hơn, mời quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không lên áp của máy rửa xe mini gia đình.

may-rua-xe-mini-gia-dinh

Máy rửa xe mini

Lỗi thiết bị rửa xe không lên áp còn được gọi với nhiều cái tên khác như máy rửa xe bị tụt áp, máy rửa xe không lên nước, không ra nước,… Nhưng chung quy lại đều chỉ hiện tượng máy rửa xe gia đình giá rẻ không có áp lực từ đó lượng nước đầu ra yếu, thậm chí là không có nước ra do một số nguyên nhân sau.

Những nguyên nhân chủ yếu làm máy rửa xe không lên áp

1. Máy không lên áp do dây dẫn nước quá dài

Dây cao áp dẫn nước áp lực từ máy đến súng phun quá dài cũng sẽ khiến máy không lên áp. Độ dài dây phù hợp nhất theo nhà sản xuất khuyến nghị để cho máy có khả năng phun rửa tốt nhất là từ 7 – 10m.

Tuy nhiên để cho quá trình phun rửa cơ động hơn, nhiều người dùng đã nối dài dây, vượt quá khả năng làm việc hiệu quả.

Khi dây cao áp quá dài, “quãng đường” mà dòng nước áp lực đi sẽ rất xa, do đó áp lực nước sẽ bị giảm đi dẫn tới tình trạng máy không lên áp. Ngoài ra dây dẫn có thể bị hở, hoặc đứt làm rò rỉ nước cũng khiến tụt áp ở máy rửa xe.

Để tránh tình trạng này xảy ra, người dùng chỉ nên dùng dây dẫn có độ dài đúng theo quy định. Để tăng tính cơ động mà áp lực nước không bị ảnh hưởng thì thay vì nối dài dây dẫn nước, chúng ta có thể nối dài dây dẫn điện.

Thường xuyên kiểm tra, để có thể phát hiện sớm nhất các sự cố.

2. Nguồn nước cấp không đủ cho máy, nước nhiều cặn, rác bẩn khiến máy rửa xe không lên áp

Chiếc máy rửa xe của bạn không lên áp còn có thể do nguồn nước cấp không đủ cho máy. Vì vậy, người dùng cần phải cấp đủ nước cho máy. Để máy thấp hơn nguồn nước nhằm tăng khả năng hút cho máy.

Có nhiều model máy rửa xe mini không có khả năng hút nước nên chúng ta cần nối máy với các nguồn nước trực tiếp.

Nếu nguồn nước quá bẩn, có nhiều cặn với rác thải cũng sẽ khiến cho bộ lọc của máy không thể hút nước từ đó khiến máy không lên áp. Vì vậy, chỉ nên dùng nước sạch cho quá trình phun rửa, hạn chế sử dụng nước ao, hồ, sông, suối,…

3. Lỗi không lên áp của máy rửa xe mini do sự cố về nguồn điện

Máy rửa xe có thể vận hành chính là do nguồn điện. Vì vậy nên khi điện áp bị giảm, nguồn điện yếu, tụ bị cháy,… thì máy rửa xe không thể vận hành ổn định được, xuất hiện tình trạng máy rửa xe không lên áp.

Để hạn chế tình trạng này, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra các mối nối, tiến hành thay mới dây dẫn để đảm bảo an toàn. Nếu tụ điện, cầu chì bị cháy thì nên thay mới.

may-rua-xe-mini-gia dinh-v-jet-vj120

Máy rửa xe mini gia đình V-Jet-VJ120

>>>Tìm hiểu thêm: Cách Chọn Mua Máy Rửa Xe Gia Đình Đúng Với Nhu Cầu Cần Sử Dụng Của Bạn

4. Máy rửa xe mini không lên áp do lâu không tra dầu

Dầu máy cho khả năng làm mát động cơ, giúp bôi trơn máy từ đó làm giảm ma sát giữa các chi tiết máy, chống ăn mòn, han gỉ, …

Nếu lâu ngay không thay dầu cho máy thì độ ma sát cao, máy vận hành khó khăn khiến máy không lên áp.Do đó, việc thường xuyên thay dầu cho các thiết bị phun rửa là rất cần thiết.

Khi máy vận hành được khoảng 25 – 30 ngày thì nên thay dầu 1 lần, tương đương với 80 – 100 giờ vận hành.

Chú ý, dầu máy phải có chất lượng tốt, tương thích với máy.

5. Máy rửa xe lâu ngày không vệ sinh, làm sạch máy

may-rua-mini-gia dinh-jet-2000

Máy rửa xe mini gia đình Jet-2000

Nếu quý vị không thường xuyên vệ sinh máy thì sau một thời gian vận hành, bụi bẩn có thể bám vào các chi tiết máy. Điều đó khiến quá trình vận hành không đạt được công suất định mức, áp không lên.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần thường xuyên vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng máy đặc biệt là phần mô tơ máy.

Trên đây là tổng hợp về những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi không lên áp của máy rửa xe mini gia đình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý vị bảo dưỡng, sửa chữa xe hợp lý nhất.