Có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ hay không?

0
Máy hút bụi đa năng đã qua sử dụng
Có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ hay không là vấn đề nhiều người dùng quan tâm
Có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ hay không?
5 (100%) 1 vote

Máy hút bụi công nghiệp là dòng máy vệ sinh được sử dụng phổ biến vì mang lại nhiều giá trị tích cực cho đời sống con người. Tuy vậy, vì giá bán máy không thấp nên không phải ai cũng có điều kiện để mua được máy mới. Lúc này, máy qua sử dụng được coi là giải pháp tối ưu chi phí tốt nhất. Vậy có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ hay không?

Những vấn đề liên quan tới hiệu năng, độ bền sản phẩm đã khiến nhiều người dùng băn khoăn với câu hỏi có nên mua máy cũ hay không. Và để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo nội dung được chia sẻ dưới đây.

Ưu, nhược điểm khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ là gì?

Trước câu hỏi có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ hay không, người dùng cần nắm được ưu, nhược điểm của sản phẩm.

Theo đó, máy hút bụi hút nước cũ có ưu điểm lớn nhất chính là giá thành rẻ. Thường người dùng chỉ cần bỏ ra khoảng 50 – 70% chi phí là có thể mua được một chiếc máy hút bụi công nghiệp cũ có công suất tương đương máy mới. Nhờ đó, chúng ta có thể tiết kiệm nhiều kinh phí hơn. Bên cạnh đó, nếu mua được máy cũ của người quen thì người dùng cũng tiết kiệm được thời gian xem xét, kiểm tra và so sánh máy mà có thể lấy ngay về để sử dụng.

Máy hút bụi đa năng đã qua sử dụng
Có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ hay không là vấn đề nhiều người dùng quan tâm

Tuy nhiên, máy hút bụi đa năng đã qua sử dụng cũng tồn tại khá nhiều hạn chế không mong muốn. Cụ thể là về hình thức, máy thường bị trầy xước, có thể bị gỉ sét, không sạch đẹp như máy mới. Về hiệu năng, thiết bị cũng chỉ có khả năng hút bụi – nước với công suất tối đa bằng 90% so với máy chưa từng sử dụng. Về độ bền, sau một thời gian sử dụng chắc chắn các linh kiện trong máy đã bị rệu rã, xuống cấp nên tuổi thọ của máy cũng không cao, dễ gặp sự cố hỏng hóc, chập cháy. Đó là lý do giải thích vì sao người dùng khá băn khoăn khi có nhu cầu mua máy hút bụi nhà xưởng qua sử dụng.

Có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ hay không?

Nhìn chung máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng đã qua sử dụng khá đáng để lựa chọn vì nó giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận là máy vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, cách duy nhất để mua được sản phẩm có chất lượng tốt là bạn phải có nhiều kiến thức về máy, đủ tỉnh táo để chọn được thiết bị phù hợp.

Máy hút bụi hút nước cũ
Người dùng cần tỉnh táo để mua được máy hút bụi hút nước cũ nhưng tốt, bền

Thông thường, bạn có thể xem xét tới nhiều yếu tố khách quan như chất lượng, giá thành, hiệu năng, độ bền, hình thức,… để đưa ra quyết định có nên mua máy cũ hay không. Cụ thể:

Nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ khi:

– Máy có hình thức bằng 80 – 90% máy mới.

– Khả năng làm việc của thiết bị không bị giảm sút hoặc giảm sút không đáng kể.

– Giá thành bằng 60 – 80% máy mới.

– Là hàng chính hãng, được phân phối rộng rãi trên thị trường, dễ thay thế linh kiện, sửa chữa khi gặp sự cố.

– Được bán bởi người quen hoặc địa chỉ bán hàng uy tín, bảo hành từ 1 – 3 tháng.

Máy hút bụi công suất lớn giá rẻ
Nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ nếu hình thức máy còn tốt

Không nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ khi:

– Vỏ máy bị hư hỏng, bạc màu, gỉ sét,… quá nhiều.

– Máy được bán tại các diễn đàn, trang rao vặt không uy tín vì sản phẩm thường tiềm ẩn nguy cơ rủi ro lớn, khó tìm được người bảo hành khi đã lỗi hỏng.

– Máy được gia công, làm mới lại.

– Giá thành sản phẩm quá rẻ so với hình thức, thông số được cung cấp.

– Máy không rõ nguồn gốc xuất xứ vì nếu hỏng hóc thì rất khó tìm phụ kiện, phụ tùng thay thế.

Tham khảo thêm: Cách chọn mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Mong rằng những thông tin trên đã giúp quý khách tìm được đáp án cho câu hỏi có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ hay không. Và nếu không an tâm về chất lượng, độ bền của máy cũ, bạn có thể mua máy hút bụi nhà xưởng mới để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu vệ sinh văn phòng, công xưởng,… của đơn vị mình. Những sản phẩm máy hút bụi hút nước mang thương hiệu Palada, Supper Clean chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn.