Cách chọn mua máy hút bụi công nghiệp cũ

0
Kinh nghiệm mua máy hút bụi đã qua sử dụng
Kinh nghiệm mua máy hút bụi cũ
Cách chọn mua máy hút bụi công nghiệp cũ
5 (100%) 1 vote

Có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ không? Khi mua máy hút bụi cũ cần lưu ý những điều gì đang là những câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm nhất hiện nay. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp cũ với chất lượng đảm bảo.

Kinh nghiệm mua máy hút bụi đã qua sử dụng
Kinh nghiệm mua máy hút bụi cũ

Có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ hay không?

Máy hút bụi công nghiệp là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, sân bay, khách sạn… Với khả năng làm sạch nhanh chóng và hiệu quả thiết bị này ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm này khá cao nên nhiều đơn vị đã lựa chọn phương án mua máy cũ. Đây là một phương án tiết kiệm chi phí nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Do máy đã qua sử dụng nên chất lượng không còn được tốt như trước. Khi sử dụng máy một thời gian bạn có thể gặp phải các trường hợp như: hút bụi không sạch, thời gian hút bụi lâu hơn, máy thường xuyên xảy ra vấn đề, tính an toàn không được đảm bảo. Vì vậy khi mua máy hút bụi công nghiệp giá rẻ bạn cần phải hết sức tỉnh táo và đánh giá sản phẩm tốt nhất:

 • Không nên mua máy quá cũ, máy phải mới từ 80 – 90%.
 • Mua lại máy từ người quen hoặc các đơn vị uy tín.
 • Nên chọn những đơn vị bán máy cũ có chính sách bảo hành tối thiểu 3 tháng.
 • Mua máy chính hãng không bị hỏng hóc.
 • Giá thành hợp lý 60 – 80% so với máy mới.

Kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Kinh nghiệm chọn mua được máy hút bụi tốt
Kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp

Khi trên thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp, rao bán máy hút bụi công nghiệp khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn với mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên để chọn được một chiếc máy có chất lượng tốt và giá thành phải chăng không phải là việc dễ dàng. Sau đây là một số kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi công nghiệp cũ:

Tìm hiểu rõ về thông số kỹ thuật của máy

Việc tìm hiểu thông số kỹ thuật là một bước quan trọng khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ. Bởi vì nó giúp bạn có thể đánh giá khách quan về chất lượng máy. Các thông số kỹ thuật cần quan tâm như công suất hoạt động, công suất tiêu thụ điện, dung tích thùng chứa và điện áp.

Đây là những thông số giúp chúng ta có thể kiểm tra độ hao mòn giữa máy mới và máy cũ. Nếu máy quá kém không đạt ½ so với thông số ban đầu thì bạn không nên mua.

Chọn máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín

Máy hút bụi của những thương hiệu uy tín và nguồn gốc rõ ràng sẽ có chất lượng tốt hơn so với máy không rõ xuất xứ. Vì vậy khi mua máy hút bụi cũ bạn cần lưu ý điểm này và có thể tham khảo một số thương hiệu như: Palada, Comac…

Kiểm tra chế độ bảo hành của máy

Khi mua máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng bạn nên chọn những máy còn tương đối mới và sử dụng chưa lâu. Nếu máy còn chế độ bảo hành từ phía nhà sản xuất là sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra bạn nên yêu cầu bảo hành từ phía nhà sản xuất. Thời gian bảo hành đối với các sản phẩm hút bụi cũ thường từ 3 – 6 tháng. Lưu ý, người dùng tuyệt đối không nên mua sản phẩm máy hút bụi cũ không có chế độ bảo hành. Bời vì như vậy tỷ lệ rủi ro khi mua sản phẩm rất cao.

Nghiên cứu giá bán máy

Giá máy hút bụi cũ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có mua chiếc máy đấy hay không. Do đó khi mua bạn nên tham khảo giá thành chung trên thị trường và có sự so sánh giá bán giữa các đơn vị cung cấp với nhau. Lưu ý khi mua bạn không nên quá tham rẻ mà bỏ qua chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm hút bụi công nghiệp cũ tốt phải hội tụ được cả hai yếu tố chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

Mọi người có thể tham khảo thêm: Giá máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Cách chọn mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Máy hút bụi công nghiệp hỗ trợ tốt việc dọn vệ sinh
Sử dụng máy hút bị công nghiệp cũ trọng dọn dẹp vệ sinh

Để chọn mua được một chiếc máy hút bụi cũ giá rẻ, chất lượng tốt thì bạn nên tham khảo ngay cách chọn máy hút bụi công nghiệp cũ sau đây:

 • Bước 1: Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng để có thể tìm được một chiếc máy hút bụi công nghiệp phù hợp.
 • Bước 2: Lựa chọn những đơn vị cung cấp máy hút bụi cũ uy tín.
 • Bước 3: Thực hiện kiểm tra máy hút bụi công nghiệp. Do là máy hút bụi cũ nhân bạn cần kiểm tra chất lượng máy hút bụi công nghiệp một cách kỹ càng. Ví dụ như kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy và so sánh với tình hình vận hành thực tế của máy.
 • Bước 4: Sử dụng thử máy để có những đánh giá khách quan nhất.
 • Bước 5: Yêu cầu cung cấp báo giá và so sánh với các đơn vị khác.
 • Bước 6: Thảo luận về mức giá và chính sách bảo hành khi mua máy.

Trên đây là những kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp cũ, đã qua sử dụng bạn đọc có thể tham khảo. Ngoài ra hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy hút bụi công nghiệp bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ này. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.