Tác hại khi không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp

0
Bụi bẩn dễ gây ảnh hưởng đên sức khỏe
Vấn đề về đường hô hấp luôn là nỗi lo của mọi người
Tác hại khi không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp
5 (100%) 1 vote

Ngày nay máy hút bụi công nghiệp dần được sử dụng tương đối rộng rãi tại nhiều  công ty, xưởng sản xuất cũng như các trung tâm thương mại lớn. Nhờ được  trang bị động cơ mạnh mẽ giúp những  chiếc máy hút bụi công nghiệp có thể thu gom mọi bụi bẩn, chất thải  trên nhiều bề mặt khác nhau mang đến cho người dùng hiệu quả làm việc cao.

Tuy nhiên hiện nay khá ít người quan tâm đến vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi mà không biết hậu quả mang đến cho chúng ta là gì? Cùng tìm  hiểu tác hại của việc không vệ sinh bảo  dưỡng  máy hút bụi công nghiệp là gì nhé!

Máy hút bụi công nghiệp Supper Clean
Máy hút bụi công nghiệp Supper Clean được nhiều người sử dụng rộng rãi

Tham khảo thêm: Máy hút bụi Supper Clean sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn

Vệ sinh, bảo dưỡng là công việc cực kỳ quan trọng đối với các loại máy móc

Sau một thời gian dài sử dụng các thiết bị nói chung đều gặp phải hiện tượng bụi bẩn bám vào máy, điều này ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của mọi loại máy. Tình trạng này xảy ra tương đối thường xuyên đối với các loại máy hút bụi, máy hút bụi công nghiệp. Đặc biệt bởi chúng có chức năng thu gom bụi bẩn, hỗ trợ các công việc vệ sinh, tạo điều kiện khiến bụi bẩn dễ dàng bám vào máy móc và động cơ. Điều này gây khá nhiều cản trở  cho quá trình làm việc cũng như hiệu quả thực hiện công việc của máy hút bụi.

Những tác hại khi không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp thường xuyên

Nếu chúng ta không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp thì điều gì sẽ xảy ra?

Hiệu quả làm sạch không cao

Thật vậy, theo nguyên lý hoạt động của các sản phẩm máy hút bụi nói chung: Lực hút của máy được tạo ra, đưa ra ngoài thông qua ống mềm sau đó tiến đến bàn hút của máy. Tùy từng mục đích sử dụng máy mà chúng có thể được trang bị bàn hút bụi hoặc bàn hút nước. Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, việc bộ phận này bị bụi bẩn bám vào gây cản trở lực hút của máy. Dẫn đến hiệu quả thu gom rác và bụi bẩn không  cao.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người

Bụi bẩn dễ gây ảnh hưởng đên sức khỏe
Vấn đề về đường hô hấp luôn là nỗi lo của mọi người

Nếu máy hút bụi không được làm sạch thường xuyên đồng nghĩa với bàn hút, túi lọc và các loại phụ kiện máy hút bụi luôn trong trạng thái mất vệ sinh. Điều này gây hại rất lớn đến sức khỏe của mọi người. Chúng ta đều biết hiệu quả của  máy hút bụi là làm sạch môi trường xung quay chúng ta. Bên cạnh đó túi lọc có chức năng  lọc và giữ lại những hạt bụi siêu nhỏ khi chúng không được đưa đến thùng chứa bụi. Tuy nhiên việc túi lọc bụi không được vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch bụi bẩn nhát là những hạt bụi cực mịn. Đây chính là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh về hô hấp cho con người. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những khu vực trường học, trung tâm thương mại – những nơi có nhiều trẻ nhỏ lui tới.

Nên vệ sinh túi lọc và thùng chứa bụi thường xuyên
Túi lọc và thùng chứa lên được vệ sinh thường xuyên

Suy giảm tuổi thọ hoạt động của máy

Một trong những nguyên nhân làm suy giảm tuổi thọ hoạt động của máy hút bụi chính là cách sử dụng của người dùng. Nếu bạn sử dụng quá mức công suất của máy đồng nghĩa với việc buộc động cơ máy hoạt động quá nhiều. Điều này sẽ làm động cơ nóng lên gây ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như tuổi thọ của máy. Ngoài ra việc không thường xuyên  vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi khiến bụi bẩn tích tụ lâu ngày  bên trong máy móc và động cơ, dẫn đến tình trạng cản trở hoạt động của máy. Không  chỉ vậy, sau khi bụi bẩn tích tụ một thời gian dài sẽ khiến ma sát bên trong động cơ tăng cao, sinh nhiệt ảnh hưởng không tốt đến động cơ máy.

Nếu trong quá trình sử dụng máy phát ra tiếng kêu lạ, đó chính là một trong những dấu hiệu báo cho bạn về tình trạng hoạt động của máy. Máy hút bụi hay bất kỳ loại máy móc nào đều cần được bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ. Điều này không chỉ  giúp  máy móc hoạt động hiệu quả mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn và chính gia đình bạn.

Bao lâu thì bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi?

Sau khi đã tìm hiểu một số tác hại khi không vệ sinh, bảo dưỡng các loại máy hút bụi nói chung, chắc hẳn bạn  đã nhận thấy tầm quan trọng của các thao tác vệ sinh cũng như bảo dưỡng chúng. Vậy sau bao lâu thì chúng ta cần vệ sinh máy hút bụi?

Phụ kiện máy hút bụi
Các bộ phận đi kèm của máy hút bụi công nghiệp

Bạn cần làm sạch thùng chứa sau mỗi lần sử dụng máy để đảm bảo cho sức khỏe cũng như những lần sử dụng sau. Ngoài ra  các bộ phận như túi lọc, ống mềm hay bàn  hút của máy  cũng cần được làm sạch một cách thường xuyên. Nếu nhu cầu hút bụi của bạn không quá cao bạn có thể làm sạch tất cả chúng sau 4 đến 5 tháng sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sử dụng chúng, vậy thì hãy định kỳ vệ sinh máy móc sau 3 tháng sử dụng nhé!

Trên đây là một số thông tin cho bạn về tác hại của việc không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi một cách thường xuyên. Mong rằng bài viết trên đây có ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin. Nếu có nhu cầu về các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp, hãy liên hệ 0912370282 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí về những sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất.