Thanh chắn barie bị gãy – cách xử lý?

0
Lắp đặt thanh chắn barrier
Thanh chắn barie bị gãy – cách xử lý?
5 (100%) 1 vote

Barie là một trong những thiết bị vô cùng hữu hiệu và thông dụng ở các chung cư, công ty,công trường,… Thế nhưng, khi Barie bị gãy thì phải làm thế nào, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin giúp người dùng khắc phục được tình trạng này.

Thanh chắn Barie bị gãy

Thanh chắn Barie bị gãy – cách xử lý

Barie là gì?

Barie tự động là thiết bị được tích hợp đóng và mở một cách tự động bằng remote giúp người quản lý có thể kiểm soát được lượng xe di chuyển, số lượng ra vào, cũng như kiểm tra được thông tin người ra vào chế độ tự động hoặc người điều khiển. Hơn nữa, thiết bị chính và quan trọng nhất của barie đó là thanh chắn barie để giúp ngăn không cho người qua lại khi không được cho phép.

Nguyên nhân khiến Barie tự động bị gãy

Phần lớn nguyên nhân xảy ra sự cố thanh chắn barie bị gãy là do chủ các phương tiện giao thông không làm chủ được tốc độ và gây ra va chạm mạnh trực tiếp với cần chắn. 

– Theo thống kê thì có rất nhiều sự cố này thường xảy ra tại các trạm thu phí giao thông đường bộ BOT, do các lái xe mất tập trung hoặc sử dụng cồn, các chất kích thích khi điều khiển phương tiện dẫn đến việc không thể làm chủ được tốc độ và không xử lý kịp thời khi thấy rào cản tự động của trạm thu phí.

– Không chỉ vậy, còn có một số trường hợp xảy ra tại các khu khai thác khoáng sản, khu xây dựng hay khu công nghiệp thường do khu vực kiểm soát ra vào có Barie tự động đồng thời không được lắp đặt đèn cảnh báo rõ ràng vào buổi tối, lái xe không nhận biết được sớm nên xảy ra những sự cố đáng tiếc.

– Ngoài ra, ở một số nhà để xe của các khu công nghiệp hay đường ray tàu cũng thường xảy ra tình trạng công nhân và người đi đường phóng nhanh không làm chủ được tốc độ phương tiện đang di chuyển dẫn tới đâm vào cần chắn Barie, khiến cần chắn gãy rời.  

Barie bị gãy do bị phương tiện tông vào

Do người điều khiển phương tiện không làm chủ được tốc độ

Cách khắc phục hiện tượng Barie bị gãy

Hầu hết khi phát hiện sự cố về thanh chắn Barie bị gãy thì người dùng đều có tâm lý lo lắng Barie sẽ bị hư hỏng toàn bộ. Tuy nhiên, vì thanh chắn là một vật dụng có thể tháo rời khỏi Barie do đó dù thanh chắn có bị gãy thì thân của Barie cũng sẽ ít bị ảnh hưởng. 

Để xử lý tình trạng gãy thanh chắn người dung cần chú ý như sau:

– Tắt nguồn điện của Barie tự động khi đang sử dụng để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người xung quanh. Hơn nữa, khi thanh chắn bị gãy thì phần điện sẽ vẫn được chuyền vào và như vậy có thể tiếp xúc với nước đồng thời sẽ bị nhiễm điện khiến những người gần khu vực đó sẽ bị nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng.

– Sau khi ngắt nguồn điện xong, bạn cần liên lạc với bộ phận kỹ thuật của đơn vị phân phối và lắp đặt Barie tự động để xử lý, giải quyết ngay lập tức để tránh trường hợp gây cản trở giao thông cũng như số lượng người qua lại làm ùn tắc.

– Liên hệ ngay với các bộ phận kỹ thuật của những đơn vị phân phối hay lắp đặt barrier tự động xử lý để giải quyết ngay tránh trường hợp chậm trễ, gây ùn tắc giao thông.

Cần ngắt điện khí gãy barie

Khi phát hiện thấy Barie hỏng cần ngắt điện ngay

Có thể bạn quan tâm: Những Lỗi Thường Gặp Của Máy Đánh Giày

Lưu ý

– Để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc này, cần có những biện pháp tuyên truyền cũng như nhắc nhở người tham gia giao thông cần chú ý tập trung cao độ khi điều khiển phương tiện và giảm tốc độ khi đi qua các khu vực được lắp đặt barrier tự động.

– Cần lắp đặt gờ giảm tốc cho các khu vực kiểm soát ra vào đặc biệt là khu có Barie tự động để cho các phương tiện giảm dần tốc độ trước khi dừng hẳn xe.

– Lắp đặt các hệ thống đèn LED cảnh báo rõ ràng và sơn phản quang cho các thanh chắn để giúp phương tiện nhận biết vào buổi tối.

Thanh chắn Barie – bảo vệ an ninh tốt

Thanh chắn Barie – bảo vệ an ninh tốt

Trên đây là một số thông tin về việc thanh chắn Barie bị gãy, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn để có thể tự giải quyết được sự cố này khi gặp phải.