Tướng phu thê là gì? Nhận biết tướng phu thê như thế nào?

0
tướng phu thê là gì
Tướng phu thê là như thế nào?
Tướng phu thê là gì? Nhận biết tướng phu thê như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Người ta thường nhận xét các cặp đôi hoặc vợ chồng là có “tướng phu thê”. Và đa phần mọi người đều cảm thấy vui vẻ khi nghe người khác nhận xét như vậy về mình. Vậy tướng phu thê là gì? Tướng phu thê là như thế nào, có ý nghĩa ra sao mà lại khiến các cặp đôi vui mừng khi được nhận xét như vậy?

tướng phu thê là gì
Tướng phu thê là như thế nào?

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê là như thế nào? Tướng phu thê hay còn gọi là tướng vợ chồng, được dùng để nói về sự giống nhau ở khuôn mặt của chàng trai và cô gái khi yêu nhau hay của người vợ và người chồng. 

Sự giống nhau này thể hiện sự tương đồng về các đường nét trên khuôn mặt của hai người như : khuôn miệng, đôi mắt, chiếc mũi, khuôn mặt hoặc nụ cười…

tướng phu thê là gì
Tướng phu thê là gì?

Điều đặc biệt ở đây là mặc dù không phải anh chị em ruột thịt hay họ hàng gì, hoàn toàn là những người xa lạ nhưng khi ghép khuôn mặt của hai người nam và nữ lại tạo thành một tổng thể hài hòa và trùng khớp vô cùng.

Vì sao có tướng phu thê?

Thứ nhất, nguyên nhân xuất hiện nét phu thê này có thể là do gương mặt người nam có phần mềm mại hoặc đường nét trên gương mặt người nữ trông mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp đôi trai gái yêu nhau không có chi tiết hay nét nào giống nhau trên gương mặt nhưng tổng thể lại trông rất hòa hợp.

Thứ hai, nguyên nhân xuất hiện tướng phu thê có thê là do người nam và nữ có những tiếp xúc, sinh hoạt cùng nhau trong khoảng thời gian dài, dẫn đến các hành vi giống nhau, tính cách, sở thích cũng tương tự,…Từ đó, dẫn đến gương mặt có nét giống nhau. Điều này đã được các nhà nhân tướng học chỉ ra. Tức là nếu bạn chơi với một người nào đó quá lâu, có thể giữa bạn và người đó sẽ có những tương đồng trên khuôn mặt. 

Tướng phu thê tốt hay xấu?

Người xưa cho rằng, nếu một người con gái và người con trai có tướng phu thê có nghĩa là ông trời đánh dấu hai người này phù hợp và có duyên vợ chồng, duyên số hai người này phải lấy nhau. Bởi vậy, cũng có rất nhiều người luôn tin và đi tìm một nửa có tướng phu thê với mình.

Thông thường, bạn chẳng cần đến thầy bói, thầy xem tướng mà chúng ta vẫn có thể tự nhận ra bằng mắt thường. Cũng bởi vậy, khi một người gặp một nửa có nét tướng phu thê với mình, thì họ có xu hướng tin rằng đó chính là định mệnh, và là người mà sinh ra để dành cho mình.

Cách xem tướng phu thê

Nhận biết tướng phu thê vô cùng đơn giản, bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường thông qua việc chụp ảnh của bạn và người ấy rồi nhìn bằng mắt thường hoặc bạn có thể dùng một số app so sánh khuôn mặt hiện nay.

Nên hay không nên tin vào “ tướng phu thê”?

Tướng phu thê theo nghiên cứu khoa học

Mặc dù cho đến hiện tại, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được rằng các cặp vợ chồng có tướng phu thê là điều tốt hay xấu, đúng hay sai. Nhưng phần đông mọi người và các cặp đôi đều tin rằng đây là điềm tốt cho một mối quan hệ lâu dài.

Các cặp đôi tin vào điều này vì nó củng cố thêm niềm tin vững chắc khi họ có mong muốn gắn bó cuộc đời mình với nhau, khi muốn trở thành một gia đình. Vì họ coi sự giống nhau trên khuôn mặt, sự tương đồng về tính cách, hình dáng chính là điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

có nên tin vào tướng phu thê hay không?
Nên hay không nên tin vào tướng phu thê?

Tướng phu thê theo tín ngưỡng truyền thống

Theo tín ngưỡng truyền thống, hai con người xa lạ có nét mặt giống nhau tức là họ đã được định đoạt rằng phải thuộc về nhau, dù bằng cách này hay cách khác thì cuối cùng họ cũng sẽ tìm được nhau và sống với nhau một cuộc đời hạnh phúc viên mãn.

Tướng phu thê theo các nhà nhân tướng học

Các nhà nhân tướng học lại cho rằng, tướng phu thê chỉ có một số ít là xảy ra ngẫu nhiên giữa hai người nam nữ xa lạ, còn lại đa phần là do việc các cặp đôi yêu nhau, các cặp vợ chồng chung sống cùng nhau sau một quãng thời gian, trải qua cùng nhau những thăng trầm trong cuộc sống, vui buồn, cùng khóc, cùng cười…Nên dần dần họ có sự tương đồng nhất định về các nét mặt trên khuôn mặt. Cũng như sự hòa hợp về tính cách, sở thích cùng tình yêu thương giữa hai người dành cho nhau. Từ đó hình thành nên cái gọi là “tướng phu thê” trên khuôn mặt. Và càng sống lâu cùng nhau, thì mọi cảm xúc và cách thể hiện tình cảm, nét mặt càng có sự giống nhau.

Kết luận lại rằng, chuyện “tướng phu thê” cũng giống như những vấn đề tâm linh về xem tuổi hợp – xung của các cặp đôi vậy. Đều là không thể chứng minh hay khẳng định chính xác nhưng lại được con người rất tin và quan tâm.

Nên chuyện tin hay không là do suy nghĩ và quan điểm cá nhân của mỗi người. Nếu việc tin khiến bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái trong tư tưởng thì hãy cứ tin. Còn nếu cảm thấy nó không có giá trị hay đánh giá được điều gì thì không cần phải để ý đến nó nữa.

Với những chia sẻ của chúng tôi về “tướng phu thê”, hy vọng các cặp đôi yêu nhau đã có được cho mình câu trả lời chính xác nhất về định nghĩa tướng phu thê là gì, tốt hay xấu, liệu có nên tin vào tướng phu thê hay không. Hãy cứ tận hưởng và tin tưởng vào sự lọn chọn tình yêu của cuộc đời mình. Cảm xúc của chính bạn mới chính là niềm tin chính xác nhất. 

>>> Bài viết tham khảo: Nhân hóa là gì? Có mấy kiểu nhân hóa? Ví dụ về từng loại