Xử lý xe máy bị trầy xước như thế nào?

0
Xe máy bị trầy xước nên xử lý thế nào
Xe máy bị trầy xước nên xử lý thế nào
Xử lý xe máy bị trầy xước như thế nào?
5 (100%) 2 votes

Khi di chuyển trên đường, việc gặp phải những tình trạng va chạm là không thể tránh khỏi. Điều này chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe bị xước sơn, làm mất thẩm mĩ cho xe của bạn.

Nếu tình trạng xe của bạn không bị trầy xước quá nhiều, bạn không cần phải lo lắng vì xe của mình sẽ bị xấu đi, hay phải đầu tư quá nhiều tiền để thay thế thiết bị mới cho xe. Bạn có thể tham khảo những cách làm dưới đây để xử lý khi gặp phải trường hợp xe máy bị trầy xước.

>> Có thể bạn chưa biết: Vệ Sinh Kim Phun Xăng Điện Tử Cho Xe Máy

Vật dụng cần thiết để xử lý vết xước

Để có thể giải quyết vấn đề này chúng ta cần có những dụng cụ sau:

– Giấy nhám nhuyễn 3000 (bạn có thể dễ dàng mua ở tất cả các chỗ bán đồ phụ tùng xe)

– Một hộp cà na đánh bóng

– Một chiếc khăn vải mịn (bạn lưu ý nên dùng khăn sạch nhé, để tránh làm chỗ trầy thêm đen)

– Bông gòn. Có thể thay bằng khăn thô có lông nhưng dùng bông gòn vẫn hiệu quả hơn

– 1 lọ sơn xe máy cùng màu với xe

– Nước sạch.

Xe máy bị trầy xước nên xử lý thế nào
Xe máy bị trầy xước nên xử lý thế nào?

Xử lý vết trầy xước trên xe máy phải làm thế nào?

Để giúp xe lấy lại vẻ đẹp của mình bạn có thể thực hiện các bước sau để xóa sạch vết xước trên xe máy tại nhà mà lại đảm bảo hiệu quả:

Bước 1: Bạn nên vệ sinh xe với máy rửa xe máy hoặc dùng vải mềm để lau sạch khu vực xung quanh chỗ bị xước nhằm loại bỏ các vết đất, bụi bẩn có trên vết xước.

Bước 2: Các bạn cho một ít nước lên chỗ trầy và đổ nước lên giấy nhám cho ướt. Việc làm này là để nhằm giảm ma sát của giấy nhám và tăng tác dụng chữa vết trầy cho xe ở những công đoạn sau.

Bước 3: Sử dụng chổi sơn bôi nhẹ 1 ít sơn cùng màu với màu xe lên vết xước. Đây là phần sơn sẽ bù lại lớp sơn đã mất. Đây là công đoạn khá quan trọng nên người dùng cần chú ý sơn đều tay, tránh bị vương quá nhiều ra xung quanh, ảnh hưởng đến những phần không bị xước.

Bước 4: Sau khi sơn xong bạn chờ khoảng 1 giờ đồng hồ cho lớp sơn khô lại.

Bước 5: Kiểm tra sau khi lớp sơn đã khô, bạn dùng miếng mút thấm 1 ít xăng rồi lau sạch những chỗ sơn không may vương ra xung quanh vết xước. Chú ý nên lau nhẹ nhàng, tránh bị ảnh hưởng đến lớp sơn ban đầu của xe.

Bước 6: Với bước này bạn dùng giấy nhám vuốt nhẹ lên bề mặt vết xước. Chú ý chỉ vuốt một chiều. Bạn tuyệt đối không đánh giấy nhám thành vòng tròn, vì điều này sẽ làm cho vết xước trở nên nghiêm trọng hơn.

Bước 7: Sau khi hoàn thành bước 7, bạn tiếp tục dùng khăn mịn lau lại cho sạch nước.

Bước 8: Các bạn thoa đều một ít chất đánh bóng sơn xe lên lớp sơn xung quanh chỗ trầy và ngay tại chỗ trầy (đối với chỗ sơn bị xước quá sâu thì phơi nắng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn)

Bước 9: Công đoạn cuối cùng là bạn chỉ cần dùng bông gòn hoặc khăn thô có lông sạch đánh mạnh theo hình vòng tròn cho đến khi khô sạch chất đánh bóng. Sau đó thấm chất đánh bóng vào khăn vải mịn hoặc bông gòn xoa nhẹ tay và đều vào khu vực vết xước cho đến khi láng bóng là hoàn thành.

Lưu ý:

Những hướng dẫn của chúng tôi ở trên chỉ dùng để thực hiện và có hiệu quả đối với các vết xước nhỏ và vừa. Còn đối với trường hợp xe máy bị trầy xước nặng bạn không thể giải quyết tại nhà bằng những cách trên mà phải mang ra tiệm sửa chữa và bảo dưỡng để thay thế và có cách xử lý hiệu quả.

Như vậy, với những hướng dẫn của chúng tôi ở trên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu gặp phải trường hợp xe máy bị trầy xước. Chỉ với một số thao tác đơn giản là bạn đã có thể lấy lại vẻ đẹp cho chiếc xe thân yêu của mình. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!