Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền

0
Thay khi bạc bị mòn và hỏng
Thay khi bạc bị mòn và hỏng
Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền
3 (60%) 6 votes

Hở bạc ở xe máy là hiện tượng xéc măng không còn kín khít với thành xi lanh, vì thế gây ra sự hao hụt khí nén cháy xuống từ buồng đốt xuống buồng máy bên dưới, làm giảm sức nén động cơ.

Cách xử lý tình trạng này như thế nào? Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm về vấn đề này.

Cách nhận biết xe máy bị hở bạc

Xe máy có khói trắng

Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất khi xe máy bị hỏng xéc măng. Khói trắng do hở bạc sinh ra là do lượng nhớt bôi trơn từ buồng máy bắn phọt lên thành xi lanh và một phần chui vào trong buồng đốt bị đốt chung với hỗn hợp khí cháy là xăng gió, nên gây ra khói trắng.

Khói trắng là một trong những hiểu hiện của xe máy bị hở bạc
Khói trắng là một trong những hiểu hiện của xe máy bị hở bạc

Xe bị ì máy, có tiếng kêu khác thường

Ngoài khói trắng thì máy bị ì, chậm chạp hơn, máy không còn bốc và quá trình tăng ga khó, thậm chí còn ra khói xanh cũng là nguyên nhân dùng để nhận biết xe máy bị hở bạc.

Nguyên nhân của tình trạng này xe máy hở bạc

Máy rửa xe máy

Khi xe máy xảy ra hiện tượng bị hở bạc chắc chắn là do một tròn số những nguyên nhân sau:

– Lượng dầu nhớt của xe quá ít, hoặc đã quá cũ, nên làm mất tác dụng bôi trơn, vì thế làm cho chi tiết của bạc bị mài mòn và hỏng.

– Séc măng chịu sức ép của khí nén, chịu sự ma sát với thành xi lanh khi động cơ hoạt động. Điều này khiến cho độ bôi trơn của nhớt không còn hiệu quả và nhiệt độ cao dẫn đến séc măng bị mài mòn.

– Ngoài ra, nguyên nhân có thể do khi mới mua xe ở 500km đầu tiên, hoặc xe mới làm máy lại, do piston mới lắp vào, người chạy xe chưa roda để piston đi đúng với quỹ đạo hoạt động của nó. Chính vì thế nên gây ra hiện tượng piston bị một lực nổ ép quá mạnh, làm lệch đi quỹ đạo và ma sát vào thành xilanh, làm xước lòng xi lanh.

Cách khắc phục

Đối với vấn đề này bạn không thể tự thay thế hay sửa chữa ở nhà. Cách duy nhất là bạn nên mang xe ra các trung tâm sửa chữa để thay thế bạc, tránh xảy ra các hậu quả nặng nề hơn.

Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để hạn chế tình trạng này xảy ra bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

– Đối với xe máy mới mua hoặc mới làm lại máy: bạn nên đi đều và chậm ở 200km đầu tiên, không nên thốc ga quá mạnh. Khi bạn thực hiện điều này sẽ giúp cho các bộ phận của xe có thể hoạt động trơn chu, đúng quỹ đạo mới chạy hết tốc độ.

Thay khi bạc bị mòn và hỏng
Thay khi bạc bị mòn và hỏng

– Thay dầu máy cho xe theo định kỳ, để động cơ được hoạt động trơn tru, hạn chế các tình trạng quá ít nhớt, hoặc nhớt mất tác dụng.

Bạn đang quan tâm : Nguyên Nhân Và Cách Mở Ổ Khóa Xe Máy Bị Kẹt

Chi phí sửa chữa đối với trường hợp xe máy bị hở bạc

Việc thay thế xéc măng khi xe bị hở bạc giá sẽ không quá đắt. Nhưng nếu người dùng làm lại đầu lòng xoáy piston và xupap, thì mức giá sẽ vào khoảng 500-600 nghìn đồng.

Qua bài viết người dùng đã có thể tự trả lời cho mình về nguyên nhân, cách khắc phục và vấn đề xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền? Hi vọng bài viết này thực sự có ích đối với người dùng.