Những biển số xe chết người ít ai biết & cách hóa giải?

0
nhung-bien-so-xe-chet-nguoi-it-ai-biet
Cách xác định biển số xe xấu là gì?
Những biển số xe chết người ít ai biết & cách hóa giải?
5 (100%) 1 vote

Để có thể chọn được một biển số xe đẹp, thì bạn cũng cần biết thế nào là những biển xe xấu để có thể tránh. Dưới đây là bài viết về những biển số xe chết người ít ai biết. Tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về ý nghĩa của các biển số xe 49, biển số xe 53 và cách tính biển số xe đẹp chuẩn nhất nhé!

Thế nào là biển số xe xấu?

Trước khi tìm hiểu về những biển số xe chết người ít ai biết, chúng ta phải hiểu biển số xe xấu là gì? Biển số xe xấu hay đẹp được định nghĩa như thế nào? 

nhung-bien-so-xe-chet-nguoi-it-ai-biet
Cách xác định biển số xe xấu là gì?

Chúng ta thường nghe nói tới “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là ba việc quan trọng, cần được xem xét kỹ càng cùng với tâm lý riêng của mỗi người để rước thịnh vượng về sau này. Thì ngày nay, việc mua xe cũng được coi là một việc quan trọng không kém. Vì giá trị của mỗi chiếc xe hơi tương đối cao, nên chủ xe rất để ý tới vấn đề phong thủy trong việc chọn biển số, màu xe, ngày mua,…

Thông thường, biển số xe đẹp đơn giản được hiểu là đọc có vần, trùng âm, các số thăng tiến, các số thăng tiến và hợp phong thủy. Ngược lại, những biển số xe xấu có vần và âm không dễ đọc, biển số không chứa các cặp số may mắn, luận ý nghĩa hay khi phát âm theo phiên âm Hán Việt đều không may mắn. Đặc biệt, có thể là theo một vài tính toán cơ bản thì chúng không mang đến phong thủy tốt đến cho chủ xe.

Xem thêm: Bảng Giá Lốp Xe Máy Kenda Mới Cập Nhật

Những biển số xe chết người ít ai biết cần tránh xa

Tùy vào cách xem biển số của từng người để có thể đưa ra nhận định về xấu hay đẹp, những số được liệt kê dưới đây được tổng hợp từ các nguồn khác nhau và đã chọn lọc ra được những biển số xe chết người ít ai biết mà chúng ta nên tránh.

Theo quan niệm

Hai con số lẻ được kiêng kỵ nhất từ xưa đến nay là 7 và 4, có phiên âm Hán Việt  với cách đọc gần giống với “thất” là thất bại và “tử” là cái chết. Ngoài ra chúng ta còn có những cặp số khi kết hợp với nhau thường mang ý nghĩa không lành mà chủ xe không nên có như:

 • 44: trong phiên âm Hán Việt, con số này được đọc như là “tứ tử” tức là đang nói về sự chết chóc. Khi lái xe ô tô, không ai mong muốn hai từ đó xảy ra hay vận vào mình.
 • 13: đây được coi là con số của sự u ám, chết chóc. Không chỉ riêng trong việc chọn biển số xe, con số này đôi khi còn không được sử dụng cho các thang máy nằm trong chung cư, toà nhà hoặc xe khách đôi khi họ cũng sẽ không đi vào ngày 13. 
 • 19:  được hiểu là đoàn tụ ông bà.
 • 20: có nghĩa là thất bại trong sự nghiệp.
 • 21: mang ý nghĩa là thăng trầm trong cuộc sống.
 • 67 hoặc 76: lộc thất, thất lộc – không thành công trong việc làm ăn.
 • 78: thất bát, hiểu đơn giản là mọi việc làm đều xui xẻo, không thành công. 
nhung-bien-so-xe-chet-nguoi-it-ai-biet
Những cặp số xe cần tránh xa

Theo thứ tự ngẫu nhiên

Ngoài ra, theo sự sắp xếp ngẫu nhiên thì cũng có những biển số xe được coi là xấu nhất như:

 • 0378: phong ba bão táp
 • 7762: bẩn bẩn xấu trai
 • 2278: mãi mãi thất bát
 • 6677: xấu xấu bẩn bẩn
 • 7308: thất tài không phát
 • 7306: thất tài không lộc

Hay số 4953 hay người ta còn nói là “49 chưa qua, 53 đã tới” là câu nói châm biếm ngày xưa về con số có vận hạn nặng. Trong phong thủy, những người gặp số này thường sẽ mang đại hạn, xui xẻo. Chính vì vậy, không ai muốn gặp biển số xe xấu nhất này.

Cách hóa giải biển số xe xấu?

Trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều những câu hỏi liên quan đến biển số xe như “biển số xe xấu có ảnh hưởng gì không?” hay “biển số xe xấu có đổi lại được không?”,… Trên thực tế, những tác động không tốt mà biển số xe xấu mang lại có khả năng làm ảnh hưởng lớn tới chủ xe.

Do đó, nếu bạn không tìm hiểu và vẫn sử dụng bình thường thì nguồn năng lượng xấu từ biển số xe đó có thể khiến người sử dụng chúng không may mắn; thậm chí là có thể ảnh hưởng đến đến tính mạng cũng như sự an toàn của chủ xe. 

bien-so-xe-xau
Phải làm sao khi chọn phải biển số xấu?

Bên cạnh đó, theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì biển số xe sẽ được đổi lại trong các trường hợp sau đây:

– Biển số xe bị mờ.

– Biển số xe bị gãy.

– Biển số xe bị hỏng.

Bởi vậy, biển số xe xấu hay không hợp phong thủy không thuộc trường hợp được cấp lại biển số xe. Tuy nhiên, chiếc xe là phương tiện mà chúng ta sử dụng mỗi ngày, bên cạnh việc đưa chúng ta đến những nơi mong muốn chúng còn giúp mang lại nhiều tài lộc và dẫn lối ta đến với thành công, sự thăng tiến. Do đó, nếu biết cách hóa giải, biến những biển số xe xấu thành những tấm biển may mắn  thì người dùng vẫn có thể đạt được những điều này. Bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải biển số xe xấu dưới đây.

– Xem ngày tốt cúng xe: Từ xưa đến nay, ông bà ta vẫn luôn coi trọng việc xem ngày lành tháng tốt để làm những việc trọng đại. Hóa giải biển số xe xấu cũng là một trong những việc làm quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và tài lộc may mắn của chủ xe. Vì vậy, bạn nên chọn ngày tốt để cúng xe, xin thần linh, gia tiên,…để mọi người phù trợ và hóa giải những điều xấu.

– Sử dụng vật phẩm phong thủy: Bạn có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải vận may như: tỳ hưu, đồng tiền trang trí xe, phật bà quan âm,…Trong đó, vật phẩm có tác dụng vượt trội hơn cả là sim phong thủy hợp tuổi. Sử dụng lâu dài, sim phong thủy còn mang tới nhiều tác động tích cực cho vận trình cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Những Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Xe Đạp Không Thắng

Hy vọng thông tin về những biển số xe chết người ít ai biết và cách hóa giải biển số xe xấu nêu trên sẽ giúp các bạn ứng dụng hợp lý cũng như cảm thấy an tâm hơn.