Mách nhỏ cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc đơn giản

0
đội mũ bảo hiểm thế nào không xẹp tóc
Đội mũ bảo hiểm khiến tóc bị xẹp, bết khó chịu
Mách nhỏ cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc đơn giản
5 (100%) 1 vote
Mái tóc của bạn luôn bị xẹp và mất nếp khiến bạn cảm thấy mất tự tin mỗi lần bỏ mũ bảo hiểm ra. Làm thế nào để vừa giữ được mái tóc không bị xẹp mà vẫn an toàn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông? Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc thật đơn giản.
cách đội mũ bảo hiểm không xẹp tóc
Cách đội mũ bảo hiểm không làm tóc bị xẹp

Nguyên nhân nào khiến tóc bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm?

– Có thể nói khi đội mũ bảo hiểm phần tóc và da đầu của người đội sẽ bị ảnh hưởng bởi lực tác động theo cơ chế của mũ là ôm sát giúp bảo vệ phần đầu người lái tránh những tác động tiêu cực va chạm khiến tổn thương đến não bộ.

– Chính vì vậy bạn có thể gặp phải tình trạng bí da đầu do không khí không lưu thông bên trong mũ khiến tóc có thể bị xẹp, rối, bết và thậm chí có mùi hôi. Điều này thực sự gây mất thẩm mỹ, khó chịu, lâu ngày sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

đội mũ bảo hiểm thế nào không xẹp tóc
Đội mũ bảo hiểm khiến tóc bị xẹp, bết khó chịu

– Những nguyên nhân chính:

  1. Do mũ bảo hiểm: Đa phần các loại mũ bảo hiểm được thiết kế kín đầu khiến da đầu bị bí, tiết nhiều mồ hôi và dầu nhờn. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bị xẹp, rối mỗi khi tháo mũ.
  2. Do cách vuốt tóc hoặc sử dụng gel chưa đúng: Đây là nguyên nhân phổ biến khiến tóc xẹp, bết đặc biệt đối với các bạn nam do thường xuyên sử dụng gel tạo kiểu tóc.

Cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc đơn giản

1. Giữ da đầu sạch

Việc đầu tiên có thể giúp tóc của bạn không bị xẹp mỗi khi sử dụng mũ bảo hiểm đó là giữ sạch và gội đầu theo đúng dự định. Việc gội đầu và giữ da đầu sạch giúp bạn hạn chế được lượng dầu nhờn da đầu tiết ra cũng như giúp mái tóc của luôn óng mượt.

2. Không đội mũ khi tóc ướt

Việc đội mũ bảo hiểm khi tóc ướt sẽ khiến tóc sẽ dễ bị bết thậm chí thường xuyên đội mũ khi tóc ướt dẫn đến nấm và rụng tóc. Vì vậy để giữ được mái tóc suôn mềm và không bị xẹp thì bạn cần tránh đội mũ bảo hiểm khi tóc vẫn còn ướt hay ẩm.

Đối với các bạn nam hãy sấy khô tóc sau khi gội đầu rồi dùng tay vuốt phần tóc mái lên trên trước khi đội mũ bảo hiểm.

3. Sử dụng bộ dụng cụ làm phồng tóc

cách đội mũ bảo hiểm để không xẹp tóc
Dùng các dụng cụ làm phồng tóc

Với các bạn gái có thể tạo được rất nhiều kiểu tóc phồng đẹp bằng bộ dụng cụ làm phồng tóc mà vẫn tự tin đội mũ bảo hiểm không sợ xẹp tóc. Khi bỏ mũ ra, chỉ cần mất vài giây là mái tóc của bạn lại phồng đẹp như mong muốn.

4. Vuốt tóc mái trước khi đội mũ

Đây sẽ là thói quen tốt giúp mái tóc của bạn không còn bị xẹp và giữ được kiểu tóc như mong muốn.

5. Chải rối

Với các bạn gái chưa bao khó khăn trong việc thiếu các mẫu tóc cả. Bạn có thể chia tóc thành những lọn nhỏ rồi chải rối ở chân tóc. Bạn không cần phải chải rối toàn bộ tóc mà chỉ cần dùng cho vùng tóc xung quanh khu vực chia ngôi. Sau khi đánh rối, bạn dùng lược to bản, dùng tay cào nhẹ để tóc vào nếp đều được. Vậy là bạn đã có 1 kiểu tóc thời thường mà không phải lo ngại vấn đề xẹp tóc mỗi lần đội mũ bảo hiểm.

6. Đổi ngôi tóc

Mẹo đơn giản nhất là đổi ngôi tóc. 

  • Nếu bạn đang để ngôi giữa hãy thử chia ngôi lệch hoặc ngược lại. 
  • Với tóc mái bạn có thể dùng cặp tóc để làm thành kiểu mái phồng.
đội mũ bảo hiểm kiểu gì để không xẹp tóc
Chọn kiểu tóc phù hợp

7. Chọn kiểu tóc phù hợp

  • Đối với những bạn luôn phải sử dụng mũ bảo hiểm mỗi ngày việc bạn hạn chế tình trạng xẹp tóc chính là chọn kiểu tóc phù hợp ví dụ: undercut sát da đầu dành cho nam,tóc ngắn bob trẻ trung hay kiểu tết khoe da đầu cá tính dành cho phái nữ.
  • Tốt nhất bạn nên chọn giải pháp tết hoặc buộc gọn gàng mái tóc của mình khi đội mũ bảo hiểm (lưu ý buộc tóc thấp thôi). Và khi đến nơi, bỏ mũ bảo hiểm ra, bạn hãy chỉnh lại cho chỉn chu là được.

8. Chọn mũ bảo hiểm phù hợp

  • Thay vì chọn mũ bảo hiểm kín đầu, bạn có thể sử dụng những loại mũ có thiết kế nhiều lỗ thoáng khí tuy nhiên vẫn phải đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Điều này sẽ giúp cho da đầu luôn thông thoáng, tránh tiết nhiều mồ hôi và dầu nhờn.
  • Lưu ý không nên đội mũ quá chật vì sẽ khiến bạn khó chịu và dễ mất nếp tóc. 
cách đội mũ khi đi xe máy không xẹp tóc
Chọn mũ bảo hiểm phù hợp

9. Vệ sinh mũ

Luôn phải đối mặt với nắng gió, bụi bặm nên mũ bảo hiểm rất mau bẩn. Cộng thêm môi trường kín khí  bên trong mũ vì vậy nếu bạn không thường xuyên vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách thì mũ bảo hiểm dễ gây nên các vấn đề cho da đầu như gàu hay nhờn ngứa. Vì vậy hãy nhớ vệ sinh mũ để giúp da đầu luôn sạch và tóc luôn đẹp. 

Trên đây là cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc cũng như giữ được vẻ đẹp của mái tóc. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn giữ được mái tóc thật đẹp.