Cách giặt thảm khô nhanh chóng và hiệu quả tại nhà

0
Giặt thảm văn phòng bằng máy giặt thảm chuyên dụng
Giặt thảm văn phòng bằng máy giặt thảm chuyên dụng
Cách giặt thảm khô nhanh chóng và hiệu quả tại nhà
4 (80%) 1 vote

Thảm là một trong những vật dụng được sử dụng ở rất nhiều nơi như: gia đình, văn phòng, trường mầm non,… Sau một thời gian sử dụng, thảm có thể bị dính bẩn và yêu cầu người dùng phải làm vệ sinh thường xuyên. Trước đây việc giặt thảm thủ công khiến nhiều người mệt mỏi nhưng hiện nay nhờ sự phát triển của công nghệ có 2 phương pháp pháp giặt thảm phổ biến đó là giặt khô và giặt ướt dưới sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giặt thảm khô nhanh nhất và một số lưu ý khi giặt các loại thảm tại nhà.

Các bước giặt thảm khô và vật dụng cần thiết

Đồ dùng cần chuẩn bị:

Để có thể giặt thảm bằng phương pháp giặt khô, các bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau:

  • Baking Soda ( đây là một loại bột nở, các bạn có thể mua ở hiệu thuốc hoặc tiệm làm bánh)
  • Giấm ăn
  • Máy hút bụi công nghiệp, các bạn phải chuẩn bị máy hút bụi đa năng hút được cả bụi khô và bụi ướt. Một gợi ý nho nhỏ cho khách hàng đó chính là chiếc máy hút bụi công nghiệp Palada PD 30A.

Đây là sản phẩm máy hút bụi có mức công suất tương đối, phù hợp với nhu cầu sử dụng hút thảm, giặt thảm công nghiệp tại gia đình và văn phòng nhỏ. Máy có dung tích thùng chứa 30 lít với thiết kế nhỏ gọn, người dùng có thể dễ dàng sử dụng làm việc và di chuyển ở những không gian hẹp, nhiều vật dụng.

Máy hút bụi Palada PD 30A hỗ trợ giặt thảm

  • Khăn sạch và máy đánh

Các bước thực hiện:

Bước 1: các bạn hòa một phần giấm ăn vào nước rồi xịt phủ kín bề mặt thảm, để khoảng 7 – 10 phút.

Bước 2: sau khi hết 10 phút các bạn sử dụng máy chà để chà bụi bẩn trên mặt thảm.

Bước 3: người làm vệ sinh sử dụng máy hút bụi công nghiệp, dùng bàn hút nước để hút sạch những vết bẩn khô, ướt trên thảm. Trong trường hợp không có máy hút bụi, các bạn có thể sử dụng khăn để hút ẩm cho đến khi thảm khô tương đối.

Bước 4: các bạn dùng phần giấm còn lại trộn với Baking Soda sau đó phết vào những vết bẩn bạn chà rửa lần 1 chưa ra và để khoảng 5 – 10 phút rồi tiếp tục đánh.

Bước 5: nếu có nhu cầu vệ sinh khử mùi thảm, chúng ta sẽ phủ thêm 1 lớp Baking Soda qua 1 đêm rồi hút sạch là được.

Sau khi thực hiện xong các bước này, chắc chắn thảm của bạn đã được giặt khô một cách sạch sẽ rồi đó.

Một số lưu ý khi giặt các loại thảm tại nhà

Giặt thảm văn phòng bằng máy giặt thảm chuyên dụng
Giặt thảm văn phòng bằng máy giặt thảm chuyên dụng

Mỗi loại thảm lại có một đặc thù riêng, yêu cầu người dùng trong quá trình vệ sinh cần phải lưu ý để luôn giặt thảm sạch sẽ mà đảm bảo sử dụng bền lâu.

  • Cách giặt thảm cotton: Thảm cotton là một trong những loại thảm được sử dụng nhiều nhất, vì loại thảm này rất dễ vệ sinh. Chúng ta có thể lựa chọn nhiều cách giặt thảm cotton khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình giặt, nếu người dùng ngâm nước lâu sẽ gây ra sự co ngót, chính vì vậy cách giặt thảm khô vẫn luôn được lựa chọn nhiều nhất đối với loại thảm này.
  • Cách giặt thảm len: Khi giặt thảm len, người dùng nên giặt bằng các dung dịch tẩy rửa trung hòa, có độ PH từ 5 – 8 và phải cố gắng làm khô thật nhanh nếu như các bạn giặt ướt.
  • Cách giặt loại thảm sợi thực vật: Cũng giống như thảm cotton loại thảm này rất dễ giặt, nhưng phương pháp giặt khô bằng Baking Soda và máy hút bụi vẫn luôn được sử dụng nhiều nhất.
  • Cách giặt thảm sợi tổng hợp: Để đảm bảo tuổi thọ cho loại thảm này, người dùng chú ý phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Các bạn tuyệt đối không giặt thảm bằng xà bông tắm, bột giặt hay nước rửa bát mà phải sử dụng các loại hóa chất giặt thảm chuyên dụng.
  • Cách giặt thảm lụa: Đối với loại thảm này, phương pháp giặt khô là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Các bạn lưu ý, không phơi thảm lụa ngoài nắng vì rất dễ gây hư hỏng.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp trong bài viết đã giúp các bạn biết cách giặt thảm khô và cách giặt thảm tại nhà hiệu quả.