Cách tẩy keo 502 dính trên nhựa xe máy hiệu quả an toàn cho xe

0
da-lanh-co-the-tay-keo-502
Đá lạnh có tác dụng làm cho keo 502 trở nên giòn hơn
Cách tẩy keo 502 dính trên nhựa xe máy hiệu quả an toàn cho xe
5 (100%) 1 vote

Keo 502 là loại dung môi hữu cơ có tính bám dính rất cao và thường được sử dụng để dán đồ vật. Nhưng sẽ rất phiền nếu chúng “lỡ” dính vào nhựa, đặc biệt là xe máy. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn các cách tẩy keo 502 dính trên nhựa xe máy một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Dùng sản phẩm có sẵn trong gia đình

Làm sao để tẩy đi vết keo 502 bám trên xe máy hoặc một số đồ nhựa mà không làm mất đi vẻ đẹp của chúng? Đây là vấn đề khiến cho nhiều người phải đau đầu. Tuy nhiên, bạn có thể xử lý các vết keo dính trên xe máy chỉ với các vật dụng có sẵn ngay trong gia đình của mình. Dưới đây là một số cách tẩy keo 502 dính trên nhựa xe máy mà bạn có thể tham khảo. 

Dùng dầu ăn để tẩy vết keo 

Đây là một trong những cách tẩy keo 502 trên nhựa cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Bởi dầu ăn có khả năng làm mất tính ma sát và kết dính của keo khá hiệu quả.

Bạn chỉ cần đổ một ít dầu ăn ra bát; sau đó lấy bông hoăc khăn khô thấm dầu ăn lên vết keo dính và để trong vòng 5 phút. Sau khi dầu ăn thấm, bạn dùng khăn khô lau lại một lần nữa; lúc này vết keo bám trên nhựa sẽ biến mất hoàn toàn.

cach tay keo 502 dinh tren nhua xe may
Sử dụng dầu ăn để tẩy vết keo trên bề mặt nhựa

Sử dụng nước xịt đa năng Cif

Nhiều người vẫn thường sử dụng xăng thơm để tẩy vết keo dính trên bề mặt nhựa. Tuy nhiên khi sử dụng xăng thơm sẽ dễ dàng làm trôi lớp sơn của thiết bị.

Nhưng khi sử dụng chai tẩy đa năng Cif, tuy tốn thời gian hơn nhưng đảm bảo được an toàn cho thiết bị mà hiệu quả công việc lại cao hơn rất nhiều. 

Làm biến mất keo 502 bằng đá lạnh

Với cách tẩy keo 502 dính trên nhựa này, bạn chỉ cần chườm đá lạnh lên trên bề mặt dính keo và chờ cho keo giòn. Sau đó, dùng nhựa cứng tẩy đi là vết keo sẽ được làm sạch ngay tức khắc.

da-lanh-co-the-tay-keo-502
Đá lạnh có tác dụng làm cho keo 502 trở nên giòn hơn

Sử dụng nước rửa bát để tẩy keo 502 dính trên nhựa

Đổ vài giọt nước rửa bát vào giẻ lau; sau đó dùng khăn lau trực tiếp lên vết keo. Sau khi lau hết 1 lượt, bạn ngâm giẻ lau vào nước ấm và lau đi lau lại nhiều lần cho đến khi vết keo được loại bỏ hết.

Lưu ý: Cần kết hợp nguyên sử dụng tính tẩy rửa của dung dịch nước rửa bát và nước ấm để keo có thể bong ra nhanh nhất.

Ngoài các mẹo được nêu trên, các bạn có thể sử dụng cả máy sấy tóc hoặc bút chì để tẩy các vết keo 502 trên nhựa. Tuy nhiên, 2 cách này chỉ sử dụng cho các vết keo có kích thước nhỏ và mỏng.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng

cách tẩy keo 502 dính trên nhựa xe máy
Cồn 90 độ -Nước tẩy keo 502 chuyên dụng

Dung dịch tẩy keo 502 

Sản phẩm có ưu điểm như không mùi, không gây độc hại và sử dụng được trên mọi vật liệu. Dung dịch tẩy keo 502 được sử dụng phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là trong ngành quảng cáo. Hiện nay, chúng ta có thể sử dụng dung dịch này để tẩy keo 502 trên các bề mặt nhựa, kính, vải, mica,…
Cách sử dụng nước tẩy keo 502 như sau: 

Trước khi tiến hành tẩy keo, bạn nên xem xét vị trí cần tẩy là mặt khuất hay mặt chính diện; độ lớn của vết keo và mức độ rắn chắc của lượng keo bám như thế nào. Từ đó, có thể đong đếm được lượng dung dịch vừa đủ để tẩy rửa, tránh gây lãng phí. 

Tiếp đó, bạn lắc nhẹ chai keo và đổ dung dịch vào vị trí cần tẩy keo 502. Bạn đợi 30 giây – 1 phút, rồi dùng vật nhỏ cạo nhẹ; sau đó dùng giấy ăn hoặc khăn bông lau sạch. Dùng khăn bông lại một lần nữa để bề mặt sáng bóng hơn. 

Sử dụng dung dịch Aceton

Acetone là dung dịch được sử dụng để tẩy sơn móng tay. Tuy nhiên, bạn có thể lấy dung môi này nhỏ trực tiếp lên vết keo hoặc nhúng vào khăn sạch rồi lau lên vết keo. Sau đó, dùng miếng nhựa mỏng cạo nhẹ để đẩy keo ra khỏi bề mặt, lặp lại vài lần cho tới khi bề mặt sạch hoàn toàn là được.

Dung dịch này được sử dụng rất phổ biến trong cách tẩy keo 502 trên nhựa xe máy, bởi nó vừa dễ mua và cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Trên đây là các cách tẩy keo 502 dính trên nhựa xe máy; hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn tẩy đi vết keo mà vẫn giữ được thẩm mỹ cho xe và các vật dụng khác. Hãy nhớ khi thao tác với keo 502 bạn hãy hết sức cẩn thận; bạn có thể lót thêm các vật dụng để che đi phần không cần vệ sinh.