Có nên mua xe trả góp không?

0
Nên mua xe trả góp khi nào
Chỉ nên mua xe ô tô trả góp khi điều kiện tài chính cho phép
Có nên mua xe trả góp không?
5 (100%) 2 votes

Do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, nhiều khách hàng mong muốn mua xe trả góp. Thế nhưng, trước đó họ khá băn khoăn về vấn đề lãi suất, số tiền trả hàng tháng,… Và câu hỏi: có nên mua xe trả góp không từ đó ra đời. Khi giải đáp vấn đề này, để có câu trả lời thỏa đáng nhất cho khách hàng chúng tôi đã có những nghiên cứu khá sâu và chắc chắn. Hi vọng những thông tin được chia sẻ ngay sau đây sẽ thực sự hữu ích cho quý vị.

Vì sao nhiều người ngán ngẩm khi mua xe hình thức trả góp

Hiện nay, khá nhiều khách hàng lựa chọn hình thức mua xe trả góp khi điều kiện tài chính hạn hẹp. Tuy nhiên, sau khi mua xe ô tô trả góp đã không ít người trở nên ngán ngẩm vì lãi suất hàng tháng quá nhiều và số tiền trả mãi không hết. Tại vì sao lại như vậy? Sau đây là một số lý do dẫn đến vấn đề này:

Vì sao nhiều người ngán ngẩm khi mua xe hình thức trả góp
Sở hữu ô tô mới theo hình thức trả góp
  • Số tiền bạn trả ban đầu quá ít so với số dư nợ.
  • Thu nhập của người trả góp thiếu ổn định, không đáp ứng chi trả quá nhiều khoản từ sinh hoạt phí, lãi suất và số tiền phải trả cho xe hàng tháng dẫn đến những áp lực lớn.
  • Trước khi vay bạn chưa có sự tính toán kỹ về mức lãi suất ngân hàng cho vay, không đọc kỹ các điều khoản mà lựa chọn ngay hình thức trả góp xe.

Vậy nên mua xe trả góp khi nào là hợp lý nhất, quý vị đừng bỏ qua phần tiếp theo của bài viết này.

Nên mua xe trả góp khi nào?

Ba yếu tố sau sẽ là điều kiện tiên quyết đối với vấn đề có nên mua xe trả góp không.

  • Khách hàng đánh giá lãi suất của ngân hàng cho vay đã thực sự hợp lý hay chưa?
  • Bạn có thu nhập tài chính ổn định
  • Các bạn nắm rõ thủ tục và các loại thuế, phí khi vay mua xe trả góp.
Nên mua xe trả góp khi nào
Chỉ nên mua xe ô tô trả góp khi điều kiện tài chính cho phép

Trước khi mua xe, khách hàng cần tính toán tổng thể các loại phí ngoài phần vay trả góp và thỏa thuận với ngân hàng và các công ty tài chính. Các khoản phí khác mà bạn phải trả như: phí đăng ký, phí trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe,… mà ngân hàng và các công ty tài chính quy định tùy thuộc vào tổng thể giá trị xe. Ngoài ra, người sở hữu xe cũng nên tính toán đến những chi phí khác khi sử dụng như: phí đường bộ, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa xe định kỳ,…

Vì vậy nếu có ý định mua ô tô hay xe máy theo hình thức trả góp các bạn hãy tính toán thật cẩn thận và suy nghĩ thấu đáo vấn đề này. Chúng ta chỉ vay để mua ô tô khi nguồn thu nhập ổn định, đủ khả năng chi trả mọi chi phí hàng tháng. Hơn nữa, khách hàng cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, nếu có chỗ nào chưa rõ nên được giải đáp ngay và không ký vội hợp đồng.

Tham khảo thêm: Có nên mua máy hút bụi mini không

Trên đây là toàn bộ đáp án cho câu hỏi có nên mua xe trả góp không?  Nếu mức thu nhập của bạn chưa thực sự ổn định và khả năng phải chi trả tiền mua xe trả góp trong thời gian dài thì không nên mua xe vội.

SHARE
Previous articleCó nên mua máy hút bụi mini không?
Next articleĐộng cơ đốt trong hoạt động theo nguyên lý nào?
Tôi là Tiến. Tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những bài viết hữu ích nhất bằng những kinh nghiệm mà tôi có được. Mong rằng mọi người đọc bài viết thấy hữu ích hãy để lại 5 sao và chia sẻ bài viết cho mọi người cùng đọc, cùng tìm hiểu.