Đa tình là gì? Liệu có hạnh phúc khi chọn yêu một người đa tình?

0
đa tình là gì
Đa tình là gì?
Đa tình là gì? Liệu có hạnh phúc khi chọn yêu một người đa tình?
4.5 (90%) 2 votes

Người ta vẫn thường hay nghĩ đến đàn ông khi nói về những kẻ đa tình, nhưng bạn có biết rằng ngày nay, phụ nữ đa tình cũng chiếm đa số. Vậy đa tình là gì? Khi yêu một người đa tình, chúng ta có hạnh phúc? Dấu hiệu nào để nhận biết một người là kẻ đa tình và người đa tình có nét tướng ra sao? Cùng tìm hiểu về người đa tình trong bài viết này.

đa tình là gì
Đa tình là gì?

Đa tình là gì?

Phân tích đơn giản ngay trên nền ngôn ngữ thì đa tình được ghép bởi từ “Đa” và “Tình”

 • Đa có nghĩa là nhiều, lớn,…
 • Tình có nghĩa là tình yêu, tình cảm, người yêu, người tình,…

Vậy đa tình có thể hiểu đơn giản là những người có nhiều tình cảm, tình cảm lớn, có nhiều nhân tình hay có nhiều người yêu,…

Trong tiếng Anh đa tình là Amorous – đây là thuật ngữ ám chỉ những người có nhiều mối quan hệ tình cảm hay dễ nảy sinh quan hệ tình cảm với một người khác giới, gặp ai cũng thích hoặc yêu. 

Lưu ý, người đã trải qua nhiều mối tính khác nhau chưa chắc là người đa tình nhưng người đa tình chắc chắn phải trải qua khá nhiều cuộc tình. 

Người ta bảo “nhìn mặt mà bắt hình dong” những đôi khi bạn không thể chỉ nhìn vào dáng vẻ bề ngoài mà đoán chính xác được người đó là người tốt, người chung thủy hay không. Bạn có thể sẽ bị vẻ bề ngoài nhu mì, hiền lành của người nào đó đánh lừa mà nghĩ rằng họ thuộc tuýp người chung thủy, nhưng rất có thể thực tế lại không phải như vậy. Ẩn sau vẻ bề ngoài tốt lành đó lại là một trái tim có thật nhiều ngăn và sở thích của họ là ban phát tình yêu cho nhiều người.

Người đa tình “chứng nào tật nấy” rất khó bỏ, dễ “ngựa quen đường cũ”. Chỉ cần gặp người vừa mắt là họ sẽ dùng đủ chiêu trò và tài năng tán tỉnh thiên bẩm để lân la tìm cách làm quen hoặc tạo dựng một mối quan hệ và xem những mối tình mà từng trải qua như một chiến tích để khoe với mọi người hoặc tự thỏa mãn thú tính cá nhân, và bạn chính là một con mồi. 

Đối tượng tạo hứng thú nhất cho những người đa tình là những ai có sức kháng cự mạnh mẽ, càng cố chống lại họ họ càng muốn chinh phục. Bởi nếu chinh phục được những con mồi khó “xơi” này, “level tán tỉnh” của họ sẽ lên một bậc cao mới và cứ như vậy, con mồi sau sẽ khó hơn con mồi trước, tạo động lực để họ tiếp tục thể hiện cái bản tính đa tình của mình.

Đa tình có phải đào hoa?

Hai khái niệm đa tình và đào hoa khá giống nhau khiến cho nhiều người bị nhầm lẫn. Nhưng về bản chất, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. 

Người đa tình luôn có một trái tim nhiều ngăn và dành tình cảm cho nhiều người, họ dễ dàng thích một người nào đó nhưng cũng có thể thay đổi đối tượng yêu thích chỉ trong “phút mốt’. Nói cách khác, người đa tình là chủ động đi “trao gửi” tình cảm

Còn người đào hoa thì ngược lại, họ là người nhận được tình cảm từ nhiều người. Họ như một thỏi nam châm có lực hút tình yêu từ mọi người. Người đào hoa dù đã có người yêu vẫn được rất nhiều vệ tinh theo đuổi. Nếu giữ được sự lập trường trong chuyện tình cảm thì người đào hoa vẫn rất chung thủy, nhưng thật khó khăn bởi những vệ tinh vây xung quanh họ sẽ luôn sẽ phần nào cản bước họ giữ trọn vẹn được sự chung thủy đến cùng.

Phân biệt rạch ròi để tránh đánh đồng người đa tình và người đào hoa nhé các bạn.

Dấu hiệu nhận biết người đa tình

Như đã nói ở trên, chúng ta không thể đánh giá chính xác một người có đào hoa hay không chỉ bằng cái nhìn đầu tiên. Bạn cần có những tiếp xúc, trải qua những tình huống trong cuộc sống thì mới có thể phần nào đoán được họ có phải là người đa tình hay không. Tuy nhiên, vẫn có một vài đặc trưng cơ bản, là dấu hiệu để bạn đoán được đối phương có đa tình hay không? Thử áp dụng nhé!

đa tình là gì
Dấu hiệu nhận biết người đa tình

Yêu cuồng nhiệt

Đây là dấu hiệu đầu tiên của người đa tình. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục. Khi ở bên cạnh người có tình cảm cuồng nhiệt, bạn sẽ có cảm giác được yêu thương, chiều chuộng rất nhiều vì những người này thường xuyên thể hiện tình yêu của mình mọi lúc, mọi nơi và không tiếc những lời nói yêu thương, cử chỉ ngọt ngào dành cho bạn.

Họ luôn thể hiện rằng họ sẽ không thể sống được khi thiếu bạn nhưng thực chất đó chỉ là sự giả tạo trong khoảnh khắc nhất thời của họ thôi. Họ cho nhiều và cũng đòi hỏi nhận lại từ bạn những điều tương xứng. Khi không được đáp lại đúng những gì họ muốn, bạn sẽ mau chóng “bị đá” một cách không thương tiếc và hắn sẽ mau chóng tìm kiếm một đối tượng khác để yêu.

Sự khéo léo giả tạo trong tình yêu

Những người quá khéo léo, hiểu tâm lý và chiều chuộng người yêu hẳn ai cũng muốn có. Tuy nhiên, đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy những người này khá có kinh nghiệm tình trường, có thể đã trải qua rất nhiều mối tình, hắn sẽ luôn cảm thấy tự hào vì bản thân mình được người yêu rất xem trọng. Những người đàn ông đó rất biết cách yêu thương và làm cho người phụ nữ của mình vui và trông rất tự nhiên chứ không phải giả tạo.

Nhưng sự thật là trớ trêu thay, tình cảm đó họ dành cho bạn nhiêu thì họ cũng dành điều đó cho những cô gái khác bất nhiêu. Chính vì vậy mà trong lần gặp đầu tiên, nếu đối phương tỏ ra quá sành sỏi và chiều chuộng người yêu, bạn cũng nên đề phòng bởi đây là người vô cùng đa tình, trăng hoa.

Người lãng mạn

Không cô gái nào là không thích người yêu mình thể hiện những hành động lãng mạn cả bởi khi đó, bạn sẽ cảm thấy rất vui vì bản thân được trân trọng, nâng niu. Ngoài ra những người thuộc tuýp lãng mạn sẽ biết cách tạo niềm vui, sự quan tâm, đồng cảm và chia sẻ với người yêu một cách sâu lắng khiến họ cực kỳ hạnh phúc.

Nhưng nhược điểm của những người đa tình là rất dễ bị rung động, đồng cảm và thường có một sức hút mãnh liệt đối với những người khác giới. Chính vì vậy, nếu người bạn yêu thuộc tuýp lãng mạn thì chắc hẳn bạn sẽ phải vất vả đấu tranh hết mình để giữ gìn hạnh phúc đó.

Người quá yếu đuối

Dù là nam hay nữ, nếu sở hữu cho mình tâm hồn mong manh dễ vỡ, họ thường rất yếu đuối nên sẽ luôn cần có một chỗ dựa tinh thần. Trường hợp này thường xuất hiện ở những cô nàng bánh bèo là chủ yếu, nên nếu không được người yêu quan tâm, chăm sóc mỗi ngày hoặc để cô ấy cảm thấy cô đơn thì chắc chắn cô nàng sẽ dễ đi tìm cho mình một chỗ dựa khác.

đa tình là gì
Người quá yếu đuối dễ đa tình

Thế nên, nếu người yêu bạn là một cô nàng yếu đuối thì bạn phải dành một quỹ thời gian khá lớn để vun đắp tình cảm cho đối phương của mình. Hoặc nếu không làm được điều này thì tối thiểu cũng phải tạo cho người ta niềm tin mãnh liệt vào tình yêu của bạn thì mới mong giữ được trái tim họ.

Dễ rơi vào tình yêu từ ngay cái nhìn đầu tiên

Những người dễ yêu dù mới chỉ gặp mặt đối phương vài ngày, chưa hiểu bất cứ điều gì về bạn đã dễ dàng buông ra những lời yêu thương da diết thì cho dù cảm xúc ấy có thật đi chăng nữa nhưng vẫn chưa đủ để khẳng định rằng mối quan hệ tình cảm này là bền lâu. Cái gì chóng nở thì cũng chóng tàn, đến nhanh thì cũng đi nhanh và tình yêu “sét đánh” giống như một cơn mưa rào, chợt đến rồi chợt đi.

Tướng đàn ông đa tình

Những người đàn ông đa tình thường có một số đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt như sau, các bạn có thể tham khảo:

 • Trán cao
 • Đuôi lông mày dài, nhảy nhót
 • Chóp mũi to, dày
 • Mắt liếc ngang liếc dọc
 • Nốt ruồi ở môi
 • Tóc xoăn bẩm sinh
tướng đàn ông đa tình
Tướng đàn ông đa tình

Tướng phụ nữ đa tình

 • Phụ nữ dáng người chữ S
 • Phụ nữ môi mỏng, hoặc mọng
 • Phụ nữ mắt dài, có đuôi
 • Bọng mắt to, thâm đen
 • Phụ nữ mắt nhiều lòng trắng, mắt lúng liếng
 • Phụ nữ trán dô, vành tai lật, cuống tai nhọn
 • Tướng phụ nữ môi dày và cong
 • Phụ nữ có nốt ruồi mọc ở khóe mắt trái
 • Tướng phụ nữ có nốt ruồi mọc ở cung điền trạch
 • Nốt ruồi mọc giữa nhân trung dễ ngoại tình
 • Phụ nữ có nốt ruồi mọc ở vành tai có thể dễ lăng nhăng
 • Phụ nữ son phấn lòe loẹt, thích trưng diện
tướng phụ nữ đa tình
Tướng phụ nữ đa tình

Đa tình là tốt hay xấu?

Người đa tình họ chỉ xấu nếu không thay đổi nhưng trên thực tế, có rất nhiều trường hợp đa tình đã thay đổi, trở nên chung thủy khi gặp được tình yêu đích thực của mình, họ cũng dần dần mất đi sự đa tình vốn có.

>>> Bài viết tham khảo: Ẩn dụ là gì – hoán dụ là gì? sự khác nhau giữa ẩn dụ và hoán dụ

Vậy là bài viết đã giúp các bạn hiểu được đa tình là gì, những dấu hiệu, tướng mặt để nhận biết nam, nữ đa tình. Trong cuộc sống, không tránh khỏi trường hợp bạn sẽ gặp phải những người đa tình. Quyết định tiếp tục tình cảm hay từ bỏ là ở bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, nếu bạn cảm thấy mình thay đổi được người đa tình, thấy được những biểu hiện tích cực từ họ thì bạn đừng vội từ bỏ nhé, vì biết đâu người đó có thể là chân ái của cuộc đời bạn.