Giặt thảm len bằng máy hút bụi

0
Giặt thảm len bằng phương pháp truyền thống dễ bị hư hại
Giặt thảm len bằng phương pháp truyền thống dễ bị hư hại
Giặt thảm len bằng máy hút bụi
5 (100%) 1 vote

Thảm len là một trong số những loại thảm được người dùng vô cùng yêu thích. Bởi thảm len có thiết kế đẹp, độ bền cao, chất liệu mềm, có khả năng chịu lửa cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để giặt thảm len đúng cách và hiệu quả.

Cũng như bất kì các loại thảm khác, thảm len cũng có công dụng và chức năng là dùng để chùi chân, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, và nó cũng cần phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Vậy làm thế nào để làm sạch chúng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách giặt thảm len sao cho hiệu quả.

Lưu ý chung khi sử dụng thảm len

Vấn đề làm sạch thảm được quyết định bởi vật liệu sử dụng làm ra nó. Thảm len được làm từ len, vì thế, nó có những ưu điểm vô cùng nổi trội, nhưng cũng có một số hạn chế như:

– Phần lớn các giải pháp sử dụng chất tẩy như tẩy trắng và làm sáng có thể làm hỏng thảm len.

– Thảm len dễ bị thay đổi màu sắc vì vậy không được để thảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

– Vì thảm len lâu khô hơn các loại thảm thông thường khác nên việc sấy khô cũng sẽ lâu hơn. Người dùng không nên vì nóng lòng mà sấy thảm với nhiệt độ cao vì có thể làm thảm bị co lại.

Giặt thảm len bằng phương pháp truyền thống dễ bị hư hại
Giặt thảm len bằng phương pháp truyền thống dễ bị hư hại

Làm thế nào để giữ cho thảm luôn sạch?

Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên làm sạch thảm len ít nhất 1-2 lần/tuần. Quy tắc quan trọng để thảm luôn đẹp và bền đó là tránh làm đổ nước, đồ ăn hoặc chất lỏng lên thảm, nếu không may làm đổ thì bạn nên làm sạch chúng nhanh nhất có thể, tránh để lâu sẽ gây khó khăn cho việc làm sạch thảm và làm mất thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.

> Tham khảo: Bật mí 3 model máy hút bụi công suất 1200W được ưa chuộng hiện nay

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch thảm len

Một trong những cách giặt thảm len thường được sử dụng đó chính là dùng máy hút bụi. Một ưu điểm nổi bật mà chúng ta thấy rõ được ở thảm len, là bụi bẩn trên thảm len có thể dễ dàng được làm sạch bằng máy hút bụi. Bạn nên hút bụi thường xuyên cho thảm len, bởi nếu làm vậy bạn sẽ không phải giặt thảm nhiều như các loại thảm khác.

Giặt thảm len bằng máy hút bụi đem lại hiệu quả cao
Giặt thảm len bằng máy hút bụi đem lại hiệu quả cao

Hoặc bạn có thể giặt bằng cách truyền thống là giặt tay. Nhưng phương pháp này sẽ tiêu hao rất nhiều thời gian cũng như năng lượng của bạn, trong khi hiệu quả mang lại cũng không cao hơn.

Lưu ý khi hút bụi cho thảm len

Thường xuyên kiểm tra ngăn chứa bụi của máy để không sảy ra tình trạng ngăn chứa bụi bị đầy, vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của máy.

Khi sử dụng, bạn nên chọn bàn chải xoay loại mềm thay vì bàn chải cứng, vì dùng bàn chải cứng có thể khiến thảm bị xù. Trong lúc vệ sinh, nếu nhận thấy có tóc hoặc lông vật nuôi bị vướng vào trong bàn chải thì bạn nên lấy nó ra ngay.

Khi lựa chọn chất tẩy rửa cho thảm len bạn cần lưu ý: Chất tẩy rửa và giặt thảm phải là chất không quá chua hoặc quá kiềm vì nếu độ PH cao quá sẽ làm thảm len bị đổi màu.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách giặt thảm len hiệu quả bằng máy hút bụi. Vừa đảm bảo thảm được làm sạch lại tiết kiệm thời gian công sức của người sử dụng. Bạn có thể thấy làm sạch thảm len không quá khó, nhưng cần phải được hút bụi thường xuyên là việc làm cần thiết nếu bạn muốn tăng tuổi thọ cũng như độ mới cho tấm thảm.