Halloween là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội halloween

0
Halloween là ngày nào hàng năm? Ngày Halloween là ngày gì?
Halloween là ngày nào hàng năm? Ngày Halloween là ngày gì?
Halloween là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội halloween
Đánh giá bài viết

Lễ hội hóa trang Halloween luôn mang tới một sức hút lạ kỳ bởi sự ma mị kết hợp chút rùng rợn của nó. Vậy Halloween là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của nó ra sao? Cùng thegioimay.org tìm hiểu về ngày lễ có 1 không 2 này qua bài viết sau đây nhé!

Halloween là ngày nào? Khi nào tới Halloween?

Halloween là ngày nào hàng năm? Ngày Halloween là ngày gì?
Halloween là ngày nào hàng năm? Ngày Halloween là ngày gì?

Halloween là tên viết tắt của từ tiếng Anh: All Hallows’ Evening, dịch ra tiếng Việt thì nó có nghĩa là đêm trước ngày lễ của các Thánh. Đây là một lễ hội truyền thống, được tổ chức hàng năm vào ngày 31 tháng 10 ở hầu hết các nước phương Tây. Lễ hội này bắt đầu từ thời điểm chiều tối cho tới 12 giờ đêm mới kết thúc.

Halloween diễn ra đánh giá thời điểm mà mùa thu kết thúc, nhường chỗ cho mùa đông băng giá. Đồng thời nó cũng nhằm mục đích tưởng nhớ tới các vị Thánh, các vị Tử Đạo hay là người thân mới qua đời của gia đình nào đó. 

Ngày nay, với sự hội nhập toàn cầu, không chỉ các nước phương Tây mới đón Halloween mà ngày lễ đặc biệt này đã được lan rộng ra toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Các hoạt động nổi bật diễn ra trong ngày này là: Hóa trang thành nhân vật Halloween, xin kẹo nhà hàng xóm, tổ chức tiệc liên hoan,…

Halloween bắt nguồn từ nước nào trên thế giới?

Nguồn gốc lễ hội Halloween là từ người Celt
Nguồn gốc lễ hội Halloween là từ người Celt

Lễ hội Halloween bắt nguồn từ đất nước Ireland, Anh và miền Bắc nước Pháp. Vào khoảng 2000 năm trước, dân tộc Celt là người thống trị tại những vùng đất này. Đối với họ, ngày bắt đầu năm mới là ngày 1/11 chứ không phải là 1/1 như chúng ta bây giờ. Vì thế, trước khi năm cũ kết thúc, họ tổ chức một lễ hội ban đêm để tưởng nhớ tới một vị thủ lĩnh mới qua đời tên là Samhain.

Ngoài ra, người Celt cũng cho rằng thời điểm trước thềm năm mới cũng là lúc mà âm khí và dương khí giao thoa với nhau mạnh nhất, khiến cho người đã khuất dù ở thế giới bên kia vẫn có thể quay lại dương gian. Do đó, để tránh bị quấy nhiễu, chọc phá, đồng thời không bị nhận ra, họ đã hóa trang thành ngoại hình ma quái, rùng rợn.

Sau đó, những người dân nước Anh cùng với Ireland, Pháp đã mang theo phong tục này khi họ di cư tới châu Mỹ. Nhờ đó, lễ hội độc đáo mang tên Halloween mới được lan rộng, trở nên phổ biến tại nhiều nơi.

Đến nay, dù câu chuyện đã không còn đáng sợ như trước nữa, nhưng ngày lễ Halloween được coi là một ngày lễ lớn, được nhiều trẻ em trên thế giới thích thú vì được tham gia hóa trang thành nhiều nhân vật thú vị, chơi nhiều trò chơi độc đáo.

Ý nghĩa của lễ hội Halloween là gì?

Ngoài mục đích vui chơi, hóa trang, Halloween còn là một dịp lễ quan trọng về tôn giáo, mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Đó là tưởng nhớ tới người thân đã khuất. 

Chúng ta đã biết Halloween là ngày nào rồi, đó là 31/10 (Ngày đầu tiên trong Tam nhật các Thánh), chỉ 1 ngày sau, tức là 1/11 sẽ tới ngày tôn vinh các vị Thánh. Và ngày 2/11 là ngày lễ linh hồn dùng để tưởng niệm, biết ơn người thân đã sang thế giới bên kia.

Như vậy, cả ba ngày này đều là chuỗi những ngày tưởng nhớ, biết ơn. Thông thường, những người còn sống sẽ tới phần mộ của người thân đã khuất để đặt hoa, thắp nến, đồng thời đón người nhà thật chu đáo nếu họ có tới “thăm nhà”. 

Theo truyền thuyết kể lại, nếu những vong hồn này nhận được sự tiếp đãi tử tế cùng với lời cầu nguyện từ gia đình thì họ sẽ sớm được rửa tội hơn và trở về với Chúa, về cõi thiên đàng hạnh phúc. 

Biểu tượng Halloween là gì?

Nhắc tới Halloween, có phải bạn nghĩ ngay tới một hình ảnh rùng rợn với hai màu chủ đạo là đen và da cam đúng không? Quả thực, hai màu này dường như đã gắn liền với lễ hội ma quái này. 

Trong đó, màu cam chỉ sức mạnh, mùa thu, thu hoạch hoa màu, lương thực. Còn màu đen thì là biểu hiện của cái c.h.ế.t và bóng tối. Sự kết hợp hai sắc màu này thể hiện rằng: Thời điểm giao hòa giữa sự sống và cái c.h.ế.t đã bắt đầu rồi.

Ngoài hai màu sắc trên thì còn rất nhiều biểu tượng đặc trưng của Halloween như: Quả bí ngô, phù thủy, con mèo đen, con dơi hay x.á.c sống rùng rợn,…

Ý nghĩa của quả bí ngô trong lễ Halloween

Bí ngô Halloween với ánh lửa lập lòe trong đêm khuya
Bí ngô Halloween với ánh lửa lập lòe trong đêm khuya

Nhắc đến biểu tượng của lễ hội Halloween thì có lẽ quả bí ngô với khuôn mặt người là biểu tượng đặc biệt nhất. Loại quả này không chỉ tượng trưng cho sự thu hoạch hoa màu vào mùa thu mà còn ẩn chứa đằng sau một câu chuyện huyền bí khác từ người Ireland ở thế kỷ XVIII.

Chuyện kể rằng, có một anh chàng tên là Jack hà tiện. Vì anh ta đã rất nhiều lần keo kiệt, bủn xỉn, lừa đảo nên khi c.h.ế.t, anh ta không được Thượng Đế thu nhận lên thiên đàng. Đồng thời, anh cũng không được xuống địa ngục vì lúc sinh thời, Jack có chơi đùa với ma quỷ và bọn chúng hứa rằng sẽ không thu nhận anh.

Không có nơi nào để đi, Jack cứ vất vưởng ở dương gian trong tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”, luôn phải chịu cảnh đói rét, khổ sở. Lũ quỹ xưa kia thấy thế bèn rủ lòng thương, chúng đã đưa một ít than hồng ở nơi địa ngục và bỏ vào quả bí ngô khoét rỗng, đưa cho Jack làm vật dẫn đường. 

Để tạo thêm ánh sáng, Jack đã khoét thêm nhiều lỗ trên quả bí ngô. Đây là lý do mà loại quả này thường xuyên xuất hiện trong lễ Halloween với một khuôn mặt rất tinh quái. 

Câu chuyện này cũng đưa ra rất nhiều bài học đáng nhớ cho chúng ta học tập như:

 • Sống không nên quá tham lam, ích kỷ, chỉ nghĩ về bản thân mình, phải có lòng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, nếu không sẽ không được lên thiên đàng.
 • Không nên chơi đùa với ma quỷ (Ma quỷ ở đây là sự đen tối, lừa lọc, đe dọa người khác). Nếu giao du với chúng thì sẽ bị dụ dỗ vào con đường bất lương, tội lỗi.
 • Nên giữ thái độ sòng phẳng, giữ lời hứa, không đánh mất chữ tín: Trong câu chuyện này, quỷ lại là người “giữ lời”, không thu nạp Jack khi ở địa ngục. Mặc dù điều này đã dẫn đến việc anh ta phải vất vưởng, không chốn dung thân.
 • Mọi người vẫn dành cho Jack 1 ngày để ở lại trên trần thế, được vui chơi thoải mái, giúp cho anh đỡ cô đơn. Đây là bài học về sự đồng cảm, tha thứ.

Biểu tượng con mèo đen ma quái

Mèo đen là một trong những biểu tượng đặc trưng của lễ hội hóa trang Halloween
Mèo đen là một trong những biểu tượng đặc trưng của lễ hội hóa trang Halloween

Từ lâu, người châu Âu đã cho rằng mèo đen hay mèo mun là “sứ giả của quỷ” và thường gắn với những điều không tốt lành. Bất cứ ai gặp phải loài vật này dù tình cờ hay cố ý đều sẽ gặp tai họa. Đây cũng là vật nuôi ưa thích của các phù thủy, vì vậy, người ta cho rằng, nơi nào có mèo đen hiện diện thì khả năng cao nơi đó đang có một phù thủy ẩn nấp.

Chẳng phải chỉ người châu Âu mà người châu Á cũng có cái nhìn không mấy khách quan về thú vật nhỏ này. Cụ thể, trong đám tang, ông cha ta thường nói: Nếu để một con mèo đen nhảy qua quan tài thì người đã khuất sẽ bật dậy, sống lại rồi từ từ trở thành q.u.ỷ n.h.ậ.p t.r.à.n.g. Nghe thật đáng sợ phải không các bạn?

Tuy nhiên, ở một vài nước như Ireland, Scotland và Anh (Những nước đầu tiên xuất hiện Halloween) thì việc bạn gặp một chú mèo đen đi ngang qua lại là một dấu hiệu của sự may mắn.

Phù thủy – Nhân vật Halloween hay được nhắc tới

Phù thủy là biểu tượng quen thuộc của lễ hội Halloween
Phù thủy là biểu tượng quen thuộc của lễ hội Halloween

Phù thủy là những người được biết đến với khả năng siêu nhiên, sử dụng phép thuật thành thạo. Họ thường diện một bộ quần áo màu đen, đội chiếc mũ dài nhọn hoắt và có chiếc mũi khoằm điển hình. Vật bất ly thần của phù thủy chính là cây chổi ma thuật. Phù thủy dùng nó để cưỡi, di chuyển tới mọi nơi với tốc độ cực nhanh.

Ở Kitô giáo, ma thuật hay phù thủy được xem là xấu xa, gây nên b.ệ.n.h t.ậ.t, đói kém, mất mùa, t.h.i.ê.n t.a.i, mặc dù không phải phù thủy nào cũng như vậy. Cho nên, vào thời kỳ trung cổ, những cuộc săn lùng phù thủy lớn được diễn ra. Nhiều phù thủy đã bị t.i.ê.u d.i.ệt phần lớn vào thời điểm đó. 

Người châu Âu cho rằng, vào ngày Halloween thì năng lực của phù thủy trở nên mạnh nhất, có thể liên kết với thế lực hắc ám khác. Vì thế, họ hóa trang thành phù thủy vừa để dọa những linh hồn từ thế giới bên kia xuất hiện, vừa để không bị nhận ra là con người, không bị quậy phá.

Biểu tượng z.o.m.b.i.e rùng rợn

T.h.â.y ma vật vờ, vô cùng đáng sợ cũng là biểu tượng của Halloween
T.h.â.y ma vật vờ, vô cùng đáng sợ cũng là biểu tượng của Halloween

Z.o.m.b.i.e xuất hiện nhiều trên phim ảnh và mang lại nỗi sợ không nhỏ cho chúng ta. Đây là những người đã khuất nhưng lại được một thế lực nào đó điều khiển trí óc, trở nên lờ đờ nhưng lại rất hung dữ, muốn ăn t.h.ị.t những người còn sống.

Ở đất nước Haiti cũng lưu truyền một câu chuyện về t.h.â.y ma nổi dậy. Họ tin rằng, con người có thể rơi vào trạng thái không có trí óc, vật vờ giống như z.o.m.b.i.e trên màn ảnh. Đã từng có một nhà khoa học ở nước này tìm kiếm ra được một loại thuốc đ.ộ.c có thể gây nên trạng thái kỳ lạ như vậy.

Biểu tượng con dơi hắc ám

Dơi là loài vật tượng trưng cho bóng đêm hắc ám
Dơi là loài vật tượng trưng cho bóng đêm hắc ám

Đối với người châu Âu, rơi là loài vật tượng trưng cho bóng đêm và chúng cũng có thể giao tiếp với người c.h.ế.t. Mà lễ hội Halloween vốn được tổ chức vào đêm khuya nên lấy dơi làm biểu tượng là vô cùng hợp lý.

Ngoài ra, dơi sở hữu bộ mặt khá kinh dị, cũng có một số loài biết hút m.á.u người nên nó cũng thường được gắn liền với ma cà rồng – Vampire. Người châu Âu cũng cho rằng: Vampire thường biến thành dơi để xâm nhập vào các lễ hội rồi bắt nạn nhân đi. 

Hồn ma lang thang màu trắng

Halloween là ngày nào? Chính là ngày có vô vàn hồn ma xuất hiện
Halloween là ngày nào? Chính là ngày có vô vàn hồn ma xuất hiện

Sẽ rất thiếu sót nếu không liệt kê hồn ma vào danh sách biểu tượng của ngày lễ đặc biệt. Chúng ta đã biết Halloween là ngày nào ở phía trên và cũng biết rằng ngày này có rất nhiều hồn ma xuất hiện. Để tránh bị hù dọa, trêu chọc, người ta thường hóa trang luôn thành ma để khiến cho bọn ma quỷ tưởng họ là đồng bọn mà không để ý tới nữa.

Cách hóa trang thành ma có lẽ là đơn giản nhất trong số các loại nhân vật Halloween. Bởi bạn chỉ cần một tấm vải trắng tinh, khoét hai mắt để nhìn rồi chùm kín đầu là đã hóa trang thành công.

Lễ hội Halloween được tổ chức như thế nào?

Lễ hội Halloween có rất nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra vô cùng thú vị, đặc biệt thu hút với trẻ em. Chắc hẳn lúc nhỏ bạn cũng vô cùng háo hức muốn tham gia vào lễ hội hóa trang có “1 không 2” này đúng không nào? Cùng thegioimay.org điểm danh những việc có thể làm trong ngày 31/10 nhé!

Thưởng thức món ăn “kinh dị”, độc đáo

Nói gì thì nói, chứ cứ phải “ăn” trước đã. Vào mùa Halloween, bạn có thể thỏa sức sáng tạo những món ăn kinh dị khác nhau để tạo nên không khí ma quái hơn. Đó có thể là các món ăn truyền thống của người phương Tây vào ngày lễ này như: Súp bí đỏ, kẹo táo, bánh linh hồn, bánh barnbrack,… hoặc chế tạo ra những loại bánh có hình thù kỳ lạ như ngón tay, nhện,…

Đầu tiên, nhắc tới Halloween là không thể thiếu súp bí đỏ. Một phần là vì bí đỏ vào mùa thu được thu hoạch rất nhiều. Người ta có thể chế biến bằng cách xắt bí đỏ ra thành hạt lựu rồi sau đó nấu cùng với rau củ khác hoặc kem tươi.

Súp bí ngô thơm ngon, béo ngậy là món ăn không thể thiếu ngày 31/10
Súp bí ngô thơm ngon, béo ngậy là món ăn không thể thiếu ngày 31/10

Kẹo táo cũng là món ăn truyền thống ngày lễ 31/10, được rất nhiều trẻ em yêu thích. Cách làm món này rất đơn giản: Chỉ cần lấy một quả táo chín đỏ, cắm xiên que vào, rồi nhúng vào nước siro, rắc thêm chút kẹo cốm hoặc socola là bạn đã có món kẹo hoàn chỉnh rồi.

Kẹo táo ngọt ngào thu hút sự chú ý của các bé
Kẹo táo ngọt ngào thu hút sự chú ý của các bé

Tiếp theo, bánh linh hồn nghe có vẻ khá đáng sợ nhưng thực chất chiếc bánh này lại rất ngon và có vẻ ngoài bắt mắt. Đó là những chiếc bánh quy được rắc thêm hạt nho khô thành hình chữ thập. 

Bánh linh hồn có cái tên đáng sợ nhưng hương vị lại chẳng thể chê
Bánh linh hồn có cái tên đáng sợ nhưng hương vị lại chẳng thể chê

Theo phong tục của người Âu, trẻ em sẽ sang nhà hàng xóm chơi, nói câu trick – or – treat hoặc hát một bài để cầu nguyện cho linh hồn người đã khuất thì sẽ được cho bánh linh hồn. Mỗi một chiếc bánh được ăn đồng nghĩa với việc một linh hồn được siêu thoát, về với Thượng Đế.

Hóa trang thành các nhân vật Halloween

Không phải bỗng dưng Halloween được gọi là lễ hội hóa trang mà bởi vào ngày cuối cùng của tháng 10, bạn có thể hóa trang thành bất cứ nhân vật nào bạn muốn. Từ nhân vật kinh dị, ma quái “cổ điển” như phù thủy, ma cà rồng, z.o.m.b.i.e, hồn ma, x.á.c ướp,… cho tới cả nhân vật trong phim, trong truyện như hóa trang vô diện, hóa trang công chúa, hoàng tử, siêu anh hùng: Người nhện, Batman, người sắt, thần sấm Thor,,…

Bạn thích hóa trang Halloween theo kiểu nhẹ nhàng?
Bạn thích hóa trang Halloween theo kiểu nhẹ nhàng?
Hay bạn ưa thích kiểu kinh dị hơn?
Hay bạn ưa thích kiểu kinh dị hơn?

Sau khi hóa trang xong, mọi người sẽ cùng nhau đổ ra đường phố để tận hưởng không gian ma mị, nhộn nhịp. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước tạo hình của nhiều người đấy vì trong lễ hội này, sự sáng tạo là không có giới hạn.

Rất nhiều người ưa thích hoạt động hóa trang vì trong giây phút ngắn ngủi, họ có cơ hội sống dưới một thân phận khác mà không phải là chính họ nữa.

Trang trí nhà cửa theo phong cách rùng rợn

Trang trí nhà Halloween nhẹ nhàng, dễ thương
Trang trí nhà Halloween nhẹ nhàng, dễ thương

Bên cạnh hóa trang thì việc trang hoàng nhà cửa cũng giúp “góp vui” cho không khí Halloween thêm náo nhiệt. Ngôi nhà nào càng đầu tư cho việc trang trí thì sẽ càng trở nên rùng rợn, thu hút mọi người ghé thăm và hoàn toàn nổi bật so với ngôi nhà xung quanh. Bạn có thấy hoạt động này thú vị không, đương nhiên là ai cũng đều muốn nhà mình nổi bật nhất phải không nào?

Một vài ý tưởng trang trí nhà cửa độc đáo dịp lễ hội ma quái
Một vài ý tưởng trang trí nhà cửa độc đáo dịp lễ hội ma quái
Ngôi nhà kinh dị như thế này, liệu bạn có dám đến?
Ngôi nhà kinh dị như thế này, liệu bạn có dám đến?

Để trang trí nhà, người ta sẽ đặt các bộ xương khô làm bằng nhựa tại lối đi, để thêm vài “con ma” với hình dạng là tấm vải xô trắng, chăng tơ nhện nhân tạo, đặt hình nộm phù thủy, đẽo khắc bí ngô hoặc bất cứ thứ gì gây nên cảm giác ma mị. Hoạt động trang trí này cũng giúp người thực hiện thỏa sức “bung lụa” với mọi ý tưởng xuất hiện trong đầu.

Đốt lửa trại sáng rực

Theo phong tục của người châu Âu, họ sẽ đốt lửa trại vào đêm trước 1/11. Họ tin rằng việc làm này sẽ khiến ánh sáng có cơ hội ở lại lâu hơn trước khi màn đêm bao trùm toàn bộ không gian. Những đống lửa này giúp xua đi ma quỷ, giúp con người tránh được sự quấy phá của chúng.

Ngoài ra, việc đốt lửa cũng khuyến khích các tiên nữ đi ra khỏi nấm mộ và đi dạo cùng với người sống.

Đi xin kẹo Trick or treat

Xin kẹo trick or treat vào ngày Halloween là phong tục đã có từ lâu
Xin kẹo trick or treat vào ngày Halloween là phong tục đã có từ lâu

Thông thường trẻ em sẽ là người thực hiện hành vi trick or treat. Các em sẽ đến những ngôi nhà xung quanh, gõ cửa rồi sau đó kêu thật lớn: Trick – or – treat (Cho kẹo hay là bị ghẹo đây) với một giọng điệu mang tính thách thức rất cao. 

Tuy nhiên, người chủ nhà sẽ không để ý tới thái độ này mà vẫn niềm nở đón tiếp, cho rất nhiều kẹo ngọt nếu không muốn bị chúng phá phách, nghịch ngợm. Càng đi xin được nhiều nhà thì giỏ kẹo của các bé sẽ càng đầy lên nhanh chóng và đây được coi là “chiến lợi phẩm” để các bé khoe với bạn bè.

Chơi trò chơi Dunking nhặt táo

Trò đớp táo là một trò chơi truyền thống của người Celt, theo đó, vào ngày Halloween, họ sẽ chuẩn bị một thùng nước lớn rồi thả các quả táo chín vào. Người chơi sẽ phải dùng miệng của mình để nhặt táo đỏ lên. Nhìn thì khá dễ dàng nhưng thực sự để đớp được một quả táo đòi hỏi rất nhiều công sức đấy nhé.

Người nào nhặt được càng nhiều táo thì sẽ càng gặp nhiều may mắn, hanh thông trong năm mới. Còn thiếu nữ nào chưa kết hôn nếu nhặt được táo thì có khả năng rất cao là sẽ “lên xe hoa” ngay trong năm tới.

Xem phim, nghe kể chuyện kinh dị để tận hưởng không khí

Để không khí trở nên “lạnh sống lưng hơn”, bạn có thể xem các bộ phim kinh dị để gia tăng cảm giác phấn khích. Một số bộ phim nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua là: Halloween, Trick’r treat, The Ring, Scream, Friday the 3th,…

Tuy nhiên nếu bạn không muốn bị nó ám ảnh quá mức thì đừng nên xem phim một mình mà hãy rủ vài người bạn hay người thân tới xem cùng cho vui nhé.

Lưu ý cần tránh vào ngày Halloween để không bị xui rủi

Halloween là ngày nào? Là ngày linh hồn ghé thăm trần thế, nó tương đương với ngày rằm tháng 7 Âm lịch ở nước ta vậy. Vì thế, để tránh điềm gở, xui xẻo, bạn cần tránh vài điều sau đây:

 • Không nên ra đường một mình vào tối khuya.
 • Nếu lỡ có ai gọi tên từ phía sau, cảm giác mơ màng thì không nên đáp lời.
 • Không đùa nghịch, gọi tên nhau quá lớn vào ban đêm vì có thể ma quỷ sẽ nghe thấy và nhớ tên bạn đó.
 • Tránh xa mèo mun ra một chút vì dù sao chúng vẫn sở hữu năng lực tâm linh mạnh.
 • Không nên gõ hay đập vào đèn bí ngô của người khác.
 • Không đi tới những nơi u ám, âm khí nặng nề.
 • Trông chừng trẻ em trong ngày Halloween để tránh đi lạc.
 • Kiêng làm vỡ gương vì rất đ.ộ.c, mang lại điềm không may.

Halloween 2022 là ngày nào?

Theo lịch Dương năm 2022 thì ngày lễ Halloween sẽ diễn ra vào thứ hai, ngày 31 tháng 10. Nếu tính từ ngày hôm nay (Ngày 13/7) thì chỉ còn khoảng hơn 100 ngày nữa là tới lễ hội hóa trang đặc biệt này.

Mặc dù nó không rơi vào ngày nghỉ, chủ nhật nhưng lễ hội diễn ra vào ban đêm nên bạn chỉ cần chuẩn bị trước một chút thì vẫn có thể tham gia.

Lễ hội Halloween ở Việt Nam có gì đặc sắc?

Mặc dù không phải là lễ hội truyền thống như ở các đất nước phương Tây nhưng Halloween ở Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến, nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các bạn trẻ.

Có nhiều dịch vụ make up, hóa trang chuyên nghiệp hoạt động
Có nhiều dịch vụ make up, hóa trang chuyên nghiệp hoạt động

Tại các thành phố lớn, lễ hội ma quái này diễn ra khá sôi động vào dịp 31/10 hàng năm, ví dụ như: Tại phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội), phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Tây Bùi Viện (Tp Hồ Chí Minh). Nhiều cửa hàng bán đồ hóa trang hay các địa điểm makeup, trang điểm rùng rợn được dịp hoạt động hết công suất.

Không chỉ là kiểu hóa trang đơn giản, trong những năm gần đây, nhiều bạn trẻ trở nên “bạo” hơn rất nhiều khi đầu tư nguyên cả bộ trang phục hay biến khuôn mặt mình giống với z.o.m.b.i.e đúng nghĩa. Bạn sẽ phải thấy kinh sợ hoặc ngạc nhiên khi nhìn thấy tạo hình độc đáo của họ.

Có bạn trẻ đầu tư nguyên cả bộ “Tiên hắc ám” cùng với màu da xanh lè
Có bạn trẻ đầu tư nguyên cả bộ “Tiên hắc ám” cùng với màu da xanh lè
Màn hóa trang thành x.á.c sống khá kinh dị khi nhìn vào
Màn hóa trang thành x.á.c sống khá kinh dị khi nhìn vào
Một tạo hình ấn tượng với chiếc mặt nạ gây “hoảng hốt” cùng với con d.a.o cắm phập ở đằng sau
Một tạo hình ấn tượng với chiếc mặt nạ gây “hoảng hốt” cùng với con d.a.o cắm phập ở đằng sau
Hóa trang thành chú hề ma quái cùng mặt nạ đ.ầ.u l.â.u
Hóa trang thành chú hề ma quái cùng mặt nạ đ.ầ.u l.â.u

Lời kết

Qua bài viết vừa rồi, bạn đã biết Halloween là ngày nào và nguồn gốc của lễ hội ma quái này từ đâu mà có. Halloween ngày càng được lan rộng trên thế giới, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia. Vào dịp 31/10 tới, bạn hãy thử hưởng ứng lễ hội này xem sao, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì trải nghiệm mà nó mang lại. Nhớ theo dõi thegioimay.org để cùng khám phá nhiều hơn về các lễ hội “có 1 không 2” nhé!