Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất

0
Remote điều hòa Panasonic
Cách sử dụng remote máy điều hòa Panasonic
Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất
5 (100%) 3 votes

Máy lạnh hay còn gọi là điều hòa Panasonic là một trong những thiết bị khá quen thuộc trong mỗi gia đình, nhất là vào dịp mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên đôi khi bạn bật điều hòa vẫn không cảm nhận được hơi mát, do điều hòa gặp vấn đề hay do bạn chưa biết cách chỉnh sao cho phù hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất, để giúp bạn có thêm kiến thức, thông tin và áp dụng đối với điều hòa của gia đình mình.

Một số lưu ý trước khi điều chỉnh máy lạnh Panasonic

Đầu tiên muốn điều khiển được một thiết bị điện theo ý mình thì ít nhất bạn phải  hiểu được hết các chức năng của máy và hiểu được các chức năng trên điều khiển. Có như vậy mới giúp bạn dễ dàng điều chỉnh theo mong muốn của mình hơn. 

Các thông số trên điều khiển điều hòa

Sau đây là các thông số trên điều khiển (remote) điều hòa Panasonic mà bạn cần phải nắm được:

Remote điều hòa Panasonic
Cách sử dụng remote máy điều hòa Panasonic
 1. Màn hình hiển thị.
 2. Nút nguồn (ON/OFF): Khởi động máy.
 3. Mode (Chọn chế độ): Chọn chế độ vận hành. Có 3 chế độ vận hành là:
 4. Fan Speed (cài đặt tốc độ quạt): Bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt như mong muốn.
 5. Nút Temp (Chỉnh nhiệt độ): Máy cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.
 6. Air Swing (Chỉnh đảo gió): Giúp bạn chỉnh hướng gió như mong muốn.
 7. SET (Thiết lập): Thiết lập/Hủy các tùy chọn hoặc các thiết lập đã chọn.
 8. Cancer : Xóa cài đặt hẹn giờ.
 9. Timer on: Hẹn giờ mở máy.
 10. Timer off: Hẹn giờ tắt máy.
 11. Nút lựa chọn chế độ: Máy cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.
 12. Clock: Điều chỉnh đồng hồ của remote.

Các chức năng chính của điều hòa Panasonic

Để thực hiện các chức năng trên điều hòa bạn phải tác động vào nút MODE trên remote. Tại đây, sẽ có 3 chế độ chính để điều hòa làm việc đó chính là Dry, Cool và Auto

Các chức năng, chế độ chính của điều hòa Panasonic
Các chức năng, chế độ chính của điều hòa Panasonic

– Chế độ Auto hay còn gọi là chế độ tự động. Ở chức năng này máy sẽ hoạt động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Có nghĩa là thiết bị sẽ tự nhận biết nhiệt độ trong phòng và sau đó để tự động chuyển liên tục giữa cool và dry để mang lại hiệu quả làm mát tốt nhất..

– Chế độ Cool là chế độ làm lạnh. Đây là chế độ máy sẽ hút hơi nóng trong phòng và đưa ra cục nóng bên ngoài. Sau đó phả lại hơi lạnh cho đến khi đạt mức đã được cài đặt sẵn. Tuy nhiên với điều hòa dù nóng bức đến đâu cũng chỉ nên để mức nhiệt từ 23 – 28 độ. Để thấp quá dễ tiêu tốn điện năng mà lại không tốt cho sức khỏe.

– Chế độ Dry hay còn gọi là chế độ hút ẩm, chế độ làm khô nhẹ. Khi ở chức năng này máy sẽ không có tác dụng làm lạnh mà chỉ duy trì nhiệt độ, và sấy khô không khí. Chế độ này phù hợp với thời tiết nồm ẩm. Tuy nhiên, nếu vào những hôm điều kiện độ ẩm trong không khí cao quá đến mức bão hòa. Thì bạn nên sử dụng máy hút ẩm không khí chuyên dụng. Như vậy sẽ giúp loại bỏ độ ẩm trong phòng một cách hiệu quả  nhất.

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất

Khi muốn điều chỉnh điều hòa Panasonic mát nhất, bạn có thể thực hiện theo các cách như sau:

Đầu tiên bạn khởi động nguồn của máy lạnh. Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị các thông số cần thiết như nhiệt độ, chế độ đang vận hành, mức độ quạt.

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic sao cho mát nhất
Cách chỉnh máy lạnh Panasonic sao cho mát nhất

Để có được lượng không khí mát nhanh nhất, bạn nên đưa điều hòa về chế độ Cool. Bằng cách nhấn liên tục nút MODE cho đến khi nào trên màn hình hiển thị của remote hiển thị hình bông tuyết là được. Sau đó bạn đưa nhiệt độ thấp xuống khoảng 22 hoặc 23 độ, và mức quạt bạn nên đặt ở mức to nhất. Phần chỉnh đảo cánh gió bạn cần để tự động để cho không khí lạnh lan tỏa ở mức nhanh nhất, giúp căn phòng trở nên mát hơn.

Lưu ý rằng đừng vì đang quá nóng mà đưa nhiệt độ xuống quá thấp, điều này sẽ khiến máy lạnh nhanh hỏng và người sử dụng dễ bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài, bởi 2 nền nhiệt chênh nhau quá lớn.

Trên đây là những thông tin về các thống số chức năng và cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng tốt hơn chiếc điều hòa, máy lạnh của gia đình mình. Cảm ơn bạn đã đọc tin, chúc bạn thực hiện thành công.