Những model máy dò vàng hiện đại nhất thế giới hiện nay

0
máy dò vàng nào hiện đại thế giới
Máy dò quặng vàng GPZ 7000
Những model máy dò vàng hiện đại nhất thế giới hiện nay
5 (100%) 2 votes
Máy rà tìm vàng được thiết kế và chế tạo chủ yếu để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm quặng vàng hay vàng cốm nhỏ nằm dưới đất. Vì các loại quặng vàng có độ dẫn điện rất thấp, cho nên máy dò vàng phải hoạt động ở các tần số cao để có độ nhạy cảm cao để tìm ra cốm vàng nhỏ nhất. Vậy loại máy dò vàng hiện đại nhất thế giới hiện nay là loại nào, cùng tìm câu trả lời dưới đây nhé.
máy dò vàng hiện đại thế giới
Máy dò vàng hiện đại

Tổng quan về máy dò vàng

Máy dò vàng là gì?

Máy dò vàng hay còn gọi là máy rà vàng, là thiết bị ứng dụng hiện tượng cảm ứng từ để dò tìm, phát hiện vàng. Loại máy này có khả năng loại bỏ sự ảnh hưởng của các loại đất, đá bị nhiễm khoáng và loại bỏ các kim loại không có giá trị trong khu vực dò để tìm ra vàng.

Phân loại máy dò tìm vàng

Máy có nhiều loại khác nhau, nhưng được phân thành 2 loại chủ yếu:

1. Máy dò vàng dạng đơn giản

Máy có cấu tạo đơn giản gồm máy tạo dao động, có nhiệm vụ tạo ra từ trường biến thiên. Khi một miếng vàng (hoặc kim loại) dẫn điện đặt gần từ trường biến thiên, thì miếng vàng (kim loại) cũng sẽ bị nhiễm từ trường. Nếu dùng một cuộn khác (có vai như một từ kế) phát hiện được sự thay đổi của từ trường mà miếng vàng (kim loại) tạo ra, thì có thể phát hiện ra miếng vàng.

2. Máy dò vàng dạng phức tạp

Những chiếc máy này sử dụng công nghệ dò phân tử ion hoặc công nghệ quét Radar. Cho nên máy có thể dò ở độ sâu rất lớn từ 5 – 40m, tầm xa lên đến khoảng 100m. Những máy dò hiện đại nhất hiện nay của Mỹ,  Đức cho phép dò và quét, xử lý ảnh 3D. Sau đó phân tích và đánh giá kích thước, độ sâu, chất liệu của đối tượng tìm được.

Ứng dụng của máy dò

Máy dò vàng dưới lòng đất được áp dụng phổ biến trong lĩnh vực địa chất, khảo cổ hay đi tìm các di tích lịch sử, kho báu trong các ngành xây dựng hay trong lĩnh vực an ninh bảo vệ,…

>>> Xem thêm: Máy dò kim loại có tốt không ?

Top 3 máy dò vàng hiện đại nhất thế giới

Máy dò quặng vàng GPZ 7000

máy dò vàng nào hiện đại thế giới
Máy dò quặng vàng GPZ 7000

Đây là model đến từ Úc của ông lớn Minelab – nổi tiếng trong lĩnh vực máy dò kim loại. GPZ 7000 là dòng máy dò vàng gốc, vàng tự nhiên hiện đại nhất hiện nay của hãng Minelab và được coi là máy dò vàng tốt nhất thế giới.

 • Nhờ công nghệ ZVT mới, máy có khả năng phát hiện vàng vượt trội với độ sâu hơn 40% so với dòng GPX 5000.
 • Sử dụng bàn dò Super – D, máy có khả năng phát hiện các hạt vàng cốm nhỏ nhất và sâu nhất mà các dòng máy khác không tìm thấy.
 • Cân bằng mặt đất cực kỳ chính xác: Hầu hết vàng ở sâu trong các khu đất nhiều khoáng chất mà nhiều máy dò hiện nay không thể cân bằng được. Tuy nhiên, GPZ 7000 có thể cân bằng loại bỏ khoáng chất và tự động ‘theo dõi’ trong những điều kiện đất nhiễm khoáng nặng nhất
 • Tăng khả năng chống nhiễu: Máy có khả năng chống ồn nổi trội cho phép máy hoạt động rất yên tĩnh và trơn tru. Với 256 kênh hủy tiếng ồn được thiết lập.
 • Sử dụng kết nối âm thanh không dây, rất thuận tiện cho quá trình dò tìm.
 • Tích hợp GPS định vị và quản lý bản đồ PC Mapping: Theo dõi xem vị trí của và quản lý các điểm tìm kiếm, lưu lại dữ liệu vào XChange 2 và Google Maps.
 • Bàn dò chống nước tới 1m: Các bàn dò GPZ 14 là không thấm nước và chìm đến độ sâu 1 m. Thiết kế chống thấm nước của GPZ 7000 cho phép bạn sử dụng trong điều kiện mưa hoặc ẩm ướt.

Máy dò vàng, kim cương EPX10000

máy dò vàng chất lượng trên thế giới
Máy dò vàng, kim cương EPX10000
 • EPX10000 có khả năng phát hiện được nhiều loại kim loại khác nhau từ đồng, bạc, vàng, inox cho đến kim cương. Máy có thể quét ở độ sâu từ 5 – 50m trong phạm vi từ 100 – 1000m. Đây là một trong những điểm nổi bật của máy mà nhiều thiết bị khác không có.
 • EPX10000 siêu nhạy, khi máy được sạc đầy, thời gian hoạt động liên tục có thể lên đến 8 tiếng. Sử dụng màn hình LCD hiển thị dạng radar thông tin về kết quả thu được.
 • Máy được sử dụng trong các hoạt động dò tìm kim loại, dò tìm khoáng sản, đồ cổ, sử dụng trong ngành khảo cổ học,…
 • Máy được chế tạo với chip xử lý 16 bit 40 MIPS-16MHz, sóng đầu ra là chip 32 bit DSS.

Máy dò Vàng MF 9700 QUINARY 

loại máy dò vàng hiện đại thế giới
Máy dò vàng MF 9700 QUINARY
 • MF 9700 QUINARY gồm sáu hệ thống tìm kiếm để phát hiện kho báu, vàng, kim loại, nước ngầm, di tích, khoảng trống. Máy có khả năng xác định vị trí chính xác lên tới 100%, bằng cách sử dụng sáu hệ thống phát hiện đa năng mới nhất. Từ đó đưa ra kết quả đáng tin cậy và đầy đủ.
 • Máy chuyên sử dụng để thăm dò vàng, kim loại, kho báu, voan và nước ngầm bằng công nghệ rất hiện đại, tinh vi. Sử dụng thiết kế ergonomic và hình dạng nhỏ gọn, dễ điều hướng trong quá trình sử dụng do có trọng lượng khá nhẹ.
 • MF 9700 QUINARY cho khả năng tìm kiếm ở độ sâu lên đến 70m dưới lòng đất, với khoảng cách lên đến 2km.Trang bị màn hình màu TFT 4.3 inch HD,cho nên người dùng có thể quan sát rõ  ràng dù là ban đêm hay ban ngày.
 • Giao diện thiết kế thông minh giúp bạn kiểm soát nhanh chóng và linh hoạt các chức năng và chương trình một cách dễ dàng.
 • Hệ thống sử dụng kết nối không dây, giúp quá trình sử dụng được thuận tiện và dễ di chuyển máy. Ngoài ra, máy sử dụng hệ thống ATS, có khả năng cung cấp kết quả chính xác trong tất cả các loại đất và địa hình.

Trên đây là một số thông tin về máy dò vàng hiện đại nhất thế giới hiện nay. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp được những thông tin cần thiết cho bạn.