Mệnh Thủy hợp cây gì? Top 10 loại cây hút tài lộc tốt nhất cho mệnh Thủy

0
Cách chọn cây hợp mệnh Thủy
Cách chọn cây hợp mệnh Thủy
Mệnh Thủy hợp cây gì? Top 10 loại cây hút tài lộc tốt nhất cho mệnh Thủy
5 (100%) 1 vote

Trồng cây phong thủy trong nhà, nơi làm việc để hút tài lộc được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mệnh Thủy hợp cây gì? Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết để các bạn có thể giải đáp được thắc mắc nhé!

Tổng quan về người mệnh Thủy

Trong Phong thủy, Ngũ Hành gồm có 5 mệnh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Thủy là đại diện cho nước, cho chất lỏng ở trên trái đất. Bất kỳ sinh vật nào sống trên trái đất cũng cần phải có nước để duy trì sự sống.

Mệnh Thủy có lúc là dòng nước hiền hòa, êm ả trong hồ, nhưng cũng có lúc là biển lớn, sóng lớn dữ dội có thể nhấn chìm tất cả sự sống ở trên mặt đất.

Tìm hiểu khái quát về mệnh Thủy
Tìm hiểu khái quát về mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người rất giàu lòng nhân ái, bao dung và thương người. Tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực, nhẹ nhàng dễ mềm lòng và có khả năng giao tiếp tốt.

Vì thế họ được nhiều người yêu quý và xử lý rất tốt các tình huống trong cuộc sống. Họ vừa thông minh vừa tài năng nên rất dễ thành công.

Trong Ngũ Hành về tính tương sinh thì Kim sinh Thủy (kim loại khi nóng chảy sẽ thành nước), Thủy sinh Mộc (nước là nguồn sống nuôi dưỡng cho cây cối). Theo Ngũ Hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa (nước có thể dập tắt được lửa), Thổ khắc Thủy (đất hút được hết nước, đất cũng có thể ngăn chặn nước nước chảy).

Vậy nên, khi lựa chọn đối tác làm ăn, bạn đời, hay các đồ vật dùng, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn để mang lại may mắn, mọi chuyện hanh thông, thuận lợi.

Những người mệnh Thủy sinh vào các năm như: Bính Tý (1936 & 1996), Quý Tỵ (1953 & 2013), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1937 & 1997), Quý Hợi (1983), Giáp Thân (1944 & 2004), Đinh Mùi (1967), Ất Dậu (1945 & 2005), Nhâm Thìn (1952 & 2012) và Ất Mão (1975).

Mệnh thủy hợp cây gì theo phong thủy?

Hiện nay, người ta đang có xu hướng trồng cây cảnh phong thủy để có thể xua đi điềm xấu, mang đến may mắn, giúp công việc được thuận lợi và thăng tiến tốt. Đối với cây hợp mệnh Thủy, các bạn cần lưu ý về cách chọn như sau:

Cách chọn cây hợp mệnh Thủy
Cách chọn cây hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với những cây có lá, thân, hoa hoặc chậu có màu xanh dương, xanh thẫm, màu đen (là những màu bản mệnh) hoặc màu trắng, ghi, xám (là màu của mệnh Kim vì Kim sinh Thủy).

Trồng những cây này sẽ giúp cho gia chủ tiền vào như nước, tài vận được hanh thông. Đồng thời, những người mệnh này cũng nên trồng cây thủy sinh để gia tăng thêm điềm lành.

Màu sắc tương khắc của người mệnh Thủy là nâu, vàng của hành Thổ. Do đó chủ nhân mệnh này cần tránh những cây cảnh như Sen Đá Nâu, Lưỡi Hổ Vàng, Lan Hồ Điệp Vàng, trung thực, Trầu Bà Vàng, Cô Tòng Lá Đốm,…

Những cây này có thể khiến cho người mệnh Thủy gặp lo âu, bồn chồn, tổn hại sức khỏe, công việc ngưng trệ và đường công danh sự nghiệp gặp khó khăn.

Top 9 loại cây hút tài lộc tốt nhất cho người mệnh Thủy

Việc chọn cây phong Thủy theo mệnh được rất nhiều chú ý hiện nay bởi mang đến may mắn, tài lộc và sự nghiệp thành công.

Sau khi tìm hiểu mệnh Thủy hợp cây gì ở bên trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 9 loại cây hút tài lộc tốt nhất cho người mệnh Thủy ở bên dưới đây:

Cây Phát Tài – Phát Lộc

Dòng cây Phát Tài có rất nhiều loại nhưng nổi bật nhất vẫn là cây Phát Tài Búp Sen và Phát Lộc 8 thân. Loại cây này sống ưa nước, sống tốt trong môi trường thủy sinh, lá thường hay mọc tập trung ở đỉnh thân và tỏa tròn đều xung quanh.

Đúng như tên gọi của nó, loại cây này mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người mệnh Thủy.

Cây phát tài - phát lộc hợp mệnh Kim
Cây phát tài – phát lộc hợp mệnh Kim

Phát Tài Búp Sen cũng thường được trồng với số lượng 3 cây trong một chậu, toàn thân và lá có màu xanh thẫm. Lá cây mọc ôm tròn quanh thân giống như búp sen, phần ngọn thuôn bầu nhọn hình giáo.

Phát Lộc 8 thân có thân cây chia thành từng đốt như cây trúc, màu trắng xanh nhạt và hơi cứng. Từ nách lá mọc lên những chồi non mới mang lá màu xanh nhạt. Cây Phát Lộc có thân khá dẻo nên dễ uốn cong thành những hình thù khác nhau như hình tim, hình tháp khá đẹp.

Cây Lưỡi Hổ Thái

Cây Lưỡi Hổ Thái có đặc điểm lá có lòng màu xanh nước biển thẫm, mép lá màu vàng nên hợp với mệnh Thủy. Lá Lưỡi Hổ Thái to, dẹp bản nhưng dày mọng nước và mọc thẳng từ gốc lên, bề mặt lá trơn hơn so với các loại khác.

Cây này làm cây phong thủy cực tốt, như một lá bùa hộ mệnh xua đuổi ma quỷ, trừ tà khí, mang đến sức mạnh và sự may mắn cho người trồng.

Đồng thời, về mặt khoa học, loại cây này thuộc dòng thực vật mang cơ chế quang hợp CAM (Crassulacean Acid Metabolism) nên vào ban đêm cây nhả oxy giúp cho giấc ngủ dễ chịu hơn, ban ngày thì hấp thụ các loại khí độc như nicotine (khói thuốc lá), oxit nitơ và formaldehyde,…

Cây Đuôi Công Xanh

Dòng cây Đuôi Công cũng có nhiều loại nhưng cây hợp với người mệnh Thủy thì chỉ có Đuôi Công Xanh và Đuôi Công Sọc Xanh. Đây là loài cây tượng trưng cho sự may mắn, cát lợi.

Cây đuôi công mang lại nhiều may mắn cho mệnh Kim
Cây đuôi công mang lại nhiều may mắn cho mệnh Kim

Loài cây này có lá hơi tròn, phía dưới lá màu xanh đậm, bề mặt trên có màu xanh nhạt xen lẫn sọc xương cá xanh đậm, hai màu gần như nhau nên rất hòa quyện. Thân cây có màu xanh và hơi thấp.

Lá cây to bản, dài nhọn ở phần đầu. Bề mặt trên của lá có màu xanh nước biển nhạt xen lẫn các sọc xanh thẫm, nhìn khá giống với chiếc đuôi sặc sỡ của chú công. 

Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu có lá dài, to bản hình mũi mác, hơi dày, có gân hình xương cá, lòng lá có đốm trắng bạc xanh, viền lá màu xanh. Thân cây màu xanh thẫm và mọc thành bụi.

Đây là loại cây có thể hấp thu được các loại khí độc như nicotin, Aldehyde formic, giúp thanh lọc không khí rất tốt. Đồng thời, loại cây này còn giúp người mệnh Thủy gặp nhiều điềm lành, bình an và yên ổn.

Cây Huy Hoàng

Người mệnh Thủy rất hợp trồng cây Huy Hoàng bởi loài cây này có thân và gân lá màu trắng xanh, lá to bản dày với màu xanh pha lẫn trắng. Cây này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống huy hoàng, vui vẻ, công việc thuận lợi, tình duyên hạnh phúc và tài lộc dồi dào.

Cây Vạn Niên Thanh

Nhiều người nhầm lẫn cây Vạn Niên Thanh với cây Huy Hoàng bởi hai loại cây này có phần lá hơi giống nhau. Tuy nhiên, lá cây Vạn Niên Thanh lại dày hơn, lòng lá màu vàng xanh không có đốm, cả gân lá và thân cây đều có màu xanh. 

Cây Vạn Thanh Niên giúp người mệnh Kim hút tài lộc, may mắn
Cây Vạn Thanh Niên giúp người mệnh Kim hút tài lộc, may mắn

Vạn Niên Thanh dịch theo Hán Việt chính là “(mười) ngàn năm tươi tốt/xanh tươi” hay nói rằng cây sống rất thọ, khá lâu. Bản thân chữ “vạn” trong tiếng Phạn mang ý nghĩa là “phúc lộc, an khang hoặc thành công thịnh vượng”. Và đó cũng là ý nghĩa phong thủy mà loại cây này mang lại.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có lá hình bầu dục, màu xanh đốm trắng vô cùng bắt mắt. Cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người trồng. Người ta thường hay dùng để trồng viền hàng rào, trong con lươn giữa đường hoặc trồng ở công viên.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có lá màu xanh thẫm, hoa màu trắng được bao bọc bởi lá bắc hình vỏ sò mở cũng có màu trắng. Các nhà phong thủy cho rằng loài cây này sẽ giúp người trồng giải hòa được mọi mâu thuẫn, xung khắc. Gia chủ sẽ có được cuộc sống hài hòa, yên vui.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Mệnh Thủy trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử cũng là lựa chọn khá thích hợp. Bởi cây có thân màu trắng, lá tán rộng với màu xanh nước xen lẫn xanh thẫm, gân lá có màu trắng.

Cây mang dáng vẻ trang nhã, sang trọng giúp không gian căn phòng như được tô điểm thêm vẻ quyền uy. Trong phong thủy, loài cây này giúp cho sự nghiệp người trồng thăng tiến nhanh hơn, công việc may mắn, hanh thông.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ mệnh Thủy hợp cây gì để chọn được loại cây phù hợp nhất. Nếu có gì thắc mắc về nội dung bài viết, các bạn hãy bình luận ở bên dưới bài viết để được giải đáp cặn kẽ nhất.