Những phụ kiện đánh giày dễ dàng thay thế khi bị hỏng

0
Máy đánh giày tự động
Những phụ kiện đánh giày dễ dàng thay thế khi bị hỏng
5 (100%) 2 votes

Những chiếc máy đánh giày hoạt động hàng ngày đều sẽ không tránh khỏi những sự hư hỏng hay bào mòn, thay vị việc phải sắm mới hoàn toàn một chiếc máy khác gây tốn kém chi phí, bạn có thể thay thế các phụ kiện bị hư hỏng, bào mòn. Như vậy vừa có thể giúp cho bạn luôn sở hữu những đôi giày sạch sẽ, bóng lộn với chiếc máy đánh giày có năng suất làm việc hiệu quả. Sau đây là những phụ kiện có thể dễ dàng thay thế trong máy đánh giày.

Các chổi đánh bóng, đánh bụi

Nên sử dụng máy đánh giày đúng cách

Chổi đánh bụi, đánh bóng là bộ phận cần được thay thế thường xuyên

Đây là bộ phận nhanh bị mòn và hư hỏng nhất do tần suất sử dụng khá lớn. Các bàn chải đánh giày dễ bị mòn và khả năng làm sạch và làm bóng không cao. Nên khi kiểm tra bạn cần kiểm tra và thay thế một trong 2, hoặc cả 2 loại chổi sau:

Chổi đánh bụi: Chổi này thường dùng để làm sạch mọi bụi bẩn bám trên giày. Chổi được thiết kế với các sợi lông chổi mềm vừa giúp làm sạch mà lại không làm xước lớp da của đôi giày. Bạn nên thay thế khi các sợi lông chổi quá cùn hoặc quá bẩn.

Chổi đánh bóng: Phần thiết kế đầu chổi này được tạo nên từ những sợi tơ rất mảnh và mịn, chổi đánh bóng kết hợp với xi sẽ không bị bết lại trong quá trình sử dụng. Do sử dụng kết hợp với xi đánh giày, nên bạn cần thay chổi đánh bóng này định kỳ, để tránh làm loang bẩn đôi giày của bạn

Xi máy đánh giày

Phụ kiện đánh giày

Xi máy đánh giày loại 1 lít

Đây cũng là một trong những phụ kiện cần phải thường xuyên để ý và thay thế khi sử dụng máy đánh giày, nhất là vào mùa đông. Hiện nay trên thị trường có 3 loại xi đánh giày phổ biến. 

Loại xi 0,3 lít: Loại này được chia làm 2, 1 dùng để đánh bóng giày đen và 1 dùng để đánh bóng các loại giày khác. 

Loại xi 0,4 lít: Loại này cũng được mọi người ưa chuộng và cũng có hai màu tương tự như loại xi 0,3 là xi bóng và xi đen. Xi bóng để đánh bóng các loại giày và xi đen dùng để làm sạch và đánh bóng riêng cho giày đen.

Loại xi 1 lít: Những đơn vị sử dụng máy đánh giày cỡ lớn hay dành cho công ty, cơ quan có nhiều người thường chọn loại xi 1 lít này. Loại này có 2 màu trắng và đen. Màu trắng sử dụng cho các loại giày màu, còn màu đen là chỉ dùng riêng cho giày đe mà thôi. 

Hộp đựng xi 

Có thể trong quá trình sử dụng sẽ gây hư hỏng đến hộp đựng xi như vỡ, bị rớt viên bi, lò xo ở đầu khiến người sử dụng không lấy được xi để làm bóng giày. Tùy vào mức độ hư hỏng mà bạn cần tìm phụ kiện thay thế cho phù hợp.

Ngoài những phụ kiện dễ thay thế khi bị hỏng trên của máy đánh giày thì còn có mô tơ của máy, trong quá trình sử dụng không vệ sinh, hay sử dụng quá công suất khiến cho bị hỏng, chập cháy. Tuy nhiên mô tơ máy này rất khó tìm được loại phù hợp, nên khi có vấn đề bạn nên liên hệ với các trung tâm, địa chỉ bán máy đánh giày để tìm được loại mô tơ phù hợp và chất lượng.

==>> Có thể bạn quan tâm: Những Lỗi Thường Gặp Của Máy Đánh Giày

Những lưu ý khi chọn mua các phụ kiện thay thế của máy đánh giày.

Phụ kiện máy đánh giày

Nên chọn mua những phụ kiện thay thế chất lượng

Do trên thị trường đang có nhiều đơn vị cung cấp phụ kiện thay thế cho máy đánh giày, tuy nhiên chất lượng lại rất đa dạng. Để giúp chiếc máy của bạn vận hành tốt nhất với những phụ kiện thay thế thì bạn cần có những lưu ý như sau:

– Chọn đúng phụ kiện của loại máy

Mỗi thương hiệu, mỗi loại máy sẽ có một thông số kỹ thuật khác nhau chính vì thế sẽ có những phụ kiện có kích thước khác nhau, vì thế khi có bất kỳ bộ phận  nào bị hỏng bạn cần tìm đúng phụ kiện của loại máy, công suất và kích cỡ của máy đấy để có thể thay thế cho phù hợp.

– Xem xét chất lượng

Ngoài tìm đúng loại máy thì bạn cần phải chú ý đến chất lượng của phụ kiện, nhất là chổi đánh bóng, đánh bụi và xi. Bởi nếu sử dụng hàng kém chất lượng trong quá trình sử dụng sẽ bị rụng lông chổi lên giày rất mất thẩm mỹ. Sử dụng xi kém chất lượng là trực tiếp phá hỏng những đôi giày của bạn và những người xung quanh.

– Giá cả

Giá cả thường sẽ đi liền với chất lượng, đừng quá ham rẻ để lựa chọn những phụ kiện kém chất lượng. Hãy tìm mua những phụ kiện có nguồn gốc xuất, xứ rõ ràng, có tem bảo hành để thay thế, đảm bảo cho chiếc máy của bạn vận hành tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về những phụ kiện máy đánh giày dễ dàng thay thế khi bị hỏng. Và những lưu ý khi chọn mua phụ kiện, hy vọng sẽ giúp cho chiếc máy đánh giày của gia đình, cơ quan bạn nhanh chóng hoạt động với công suất tối đa nhất.