Tại sao xe Vision 2019 không đề được? Cách khắc phục là gì?

0
xe-vison-2019-khong-de-duoc
Xe Vision không đề được phải làm sao?
Tại sao xe Vision 2019 không đề được? Cách khắc phục là gì?
Đánh giá bài viết

Xe Vision 2019 không đề được là một lỗi phổ biến và thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy tại sao xe Vision 2019 không đề được? Cách khắc phục các nguyên nhân đó như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của thegioimay.org để hiểu rõ hơn nhé!

xe-vison-2019-khong-de-duoc
Xe Vision không đề được phải làm sao?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho xe Vision không thể đề được. Do vậy, tùy thuộc vào từng biểu hiện cụ thể mà chủ xe có cách xử lý phù hợp.

Dưới đây là một số nguyên nhân và biện pháp xử trí khi mắc lỗi xe Vision không đề được:

Dùng chìa khóa thông minh Smartkey không đúng cách

Một trong các nguyên nhân lý giải tại sao xe Vision 2019 không đề được bắt nguồn từ việc dùng chìa khóa thông minh (Smartkey) không đúng cách.

Từ năm 2019 trở đi, Vision cho ra đời dòng xe sử dụng chìa khóa thông minh thay thế cho chìa khóa vật lý. Do vậy mà cách dùng của chìa khóa này cũng rất khác biệt. Nếu không biết cách sử dụng chính xác, xe không thể đề và vận hành được.

Chìa khóa thông minh của Vision 2019 có hai nút với chức năng như sau:

  • Biểu tượng chiếc chìa khóa: có chức năng bật/ tắt khóa thông minh.
  • Biểu tượng chiếc xe: có chức năng tìm xe.

Trong quá trình sử dụng, vặn núm xoay không chính xác sẽ làm cho xe không đề được.

su-dung-chia-khoa-thong-minh-khong-dung-cach
Do sử dụng chìa khóa thông minh Smartkey không đúng cách

Do vậy, khi xe Vision không đề được, bạn nên vặn lại núm xoay cho đúng theo cách làm như sau:

  • Bước 1: Bấm và giữ biểu tượng chìa khóa khoảng 2 đến 3 giây cho đến khi đèn tín hiệu trên chìa khóa chuyển sang màu xanh là mở máy.
  • Bước 2: Sau khi đề máy, xe phát ra hai lần âm thanh để báo hiệu.
  • Bước 3: Xoay núm để sử dụng xe: Vị trí “Seat” dùng để mở cốp; vị trí “i” dùng để khởi động xe. Xoay ngược núm về biểu tượng ổ khóa là tắt máy và khóa cổ xe.
  • Bước 4: Xoay núm về vị trí 0 hoặc vị trí có biểu tượng chiếc khóa để tắt máy. Sau đó, bấm và giữ biểu tượng chìa khóa trên remote khoảng 2 đến 3 giây cho đến khi báo chuyển sang màu đỏ là được.

Xe Vision Smartkey không đề được do ắc quy hết điện

Khi tắt máy, bạn phải vặn núm xoay về vị trí 0 hoặc vị trí có biểu tượng ổ khóa. Tiếp đó, giữ nút bật/ tắt trên chìa khóa khoảng 2 giây để đền tín hiệu chuyển sang màu đỏ là tắt khóa khóa xe.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ vặn núm xoay về vị trí “Seat” thì xe có khả năng bị điện do đó là vị trí mở cốp chứ không phải vị trí tắt máy. Do vậy mà xe không thể đề được.

binh-ac-quy-xe-vision
Do bình ắc quy hết điện

Để khắc phục tình trạng này, bạn phải tiến hành nạp điện cho bình ắc quy bằng cách tự nạp điện tại nhà hoặc mang ra tiệm sửa xe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và nạp điện đúng cách, chúng tôi khuyên bạn nên mang xe ra tiệm.

Ngoài ra, hệ thống dây dẫn điện từ bình ắc quy đến các bộ phận điện tử khác bị đứt do rán, chuột cắn cũng là nguyên nhân khiến xe không đề được. Trong trường hợp này, bạn cần phải mang xe ra tiệm để nối lại hệ thống dây dẫn.

Xe Vision không đề được do chưa gạt chân chống lên

Chân chống chưa gạt lên cũng là một nguyên nhân phổ biến lý giải tại sao xe Vision 2019 không đề được.

Hiện nay, các dòng xe tay ga, trong đó có xe Vision được thiết kế chân chống điện nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Vì vậy, để có thể vận hành được máy, bạn cần phải gạt chân chống cạnh lên trước khi đề máy.

tai-sao-xe-vision-2019-khong-de-duoc
Chưa gạt chân chống khiến cho xe không đề và hoạt động được

Xe không đề được và phát ra tiếng tạch tạch liên tục

Chân chống đã gạt lên; chìa khóa đã sử dụng đúng cách; hệ thống điện vẫn hoạt động bình thường nhưng khi ấn đề, xe chỉ phát ra tiếng kêu tạch tạch. Tiếng kêu lạ đó là của rơ le trên đề xe; thường xuất hiện khi củ đề gặp trục trặc hoặc lượng điện cấp vào đề không đủ.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải mang xe tới tiệm sửa để kiểm tra, vệ sinh và thay mới nếu cần thiết.

cu-de-xe-may
Do hỏng củ đề

Xe Vision 2019 đề được nhưng máy không nổ

Đây là hiện tượng xe vẫn lên đề nhưng không nổ máy mà chỉ phát ra tiếng xình xịch. Nguyên nhân gây nên tình trạng trên có thể là do bugi bị hỏng, không thể đánh lửa hoặc hệ thống cấp nhiên liệu bị thiếu nên xe không thể hoạt động được.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên mang xe đến tiệm để thợ sửa kiểm tra bugi, vệ sinh buồng đốt hoặc thay mới để xe hoạt động tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết “Tại sao xe Vision 2019 không đề được? Cách khắc phục là gì” sẽ giúp bạn đọc bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm xử lý các lỗi trên xe Vision. Đừng quên Like & Share nếu bạn thấy những thông tin trên hay và bổ ích nhé!