Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

0
Những điều cần biết khi nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp
Bạn có thể nhập khẩu máy hút bụi bằng đường hàng không, đường bộ và đường thủy
Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp
5 (100%) 1 vote

Máy hút bụi công nghiệp là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Chính vì thế, việc phân phối, nhập khẩu thiết bị này trở thành lĩnh vực thu hút rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin đến người dùng về những điều cần biết khi nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp. Nhằm giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Tiềm năng phát triển của lĩnh vực phân phối, nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Xã hội ngày càng phát triển, máy móc dần thay thế sức lao động của con người. Cùng với đó, các nhà máy, trung tâm thương mại,… xuất hiện nhiều đòi hỏi nhu cầu làm sạch ngày một tăng cao. Sự xuất hiện của máy hút bụi công nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển của thời đại, mà còn giúp mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng:

– Máy hút bụi công nghiệp được thiết kế nhằm làm sạch cho những khu vực có nhu cầu vệ sinh cao với diện tích lớn như: các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học, bệnh viện,…

– Nhờ sở hữu công suất cao, thùng chứa lớn,… thiết bị có khả năng làm sạch bụi bẩn vô cùng vượt trội. Do đó, sản phẩm hiện đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng cho nhu cầu làm sạch của đơn vị mình.

Máy hút bụi nước công nghiệp
Máy hút bụi được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

– Với máy hút bụi nước công nghiệp này, người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc lau chùi, quét dọn,… Máy có khả năng thực hiện công việc vệ sinh trong khoảng thời gian ngắn nhất, cho phép người dùng sử dụng. Vì thế, giúp bạn có thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc làm những công việc khác.

– So với việc lau dọn như phương pháp vệ sinh truyền thống rất tốn thời gian, công sức, mà hiệu quả mang lại không cao. Giờ đây, với chiếc máy hút bụi người dùng có thể khắc phục hoàn toàn được những nhược điểm còn tồn tại của phương pháp truyền thống. Đây thực sự là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những người bận rộn và có diện tích làm sạch lớn.

– Việc sử dụng máy hút bụi nhà xưởng còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho việc thuê nhân công. Thay vì bỏ tiền ra đầu tư cho việc thuê một lượng lớn nhân công để tiến hành làm vệ sinh, thì bây giờ bạn chỉ cần sở hữu 1 chiếc máy hút bụi công nghiệp với một người điều khiển.

– Máy hút bụi công nghiệp được trang bị bộ lọc tiêu chuẩn hay bộ lọc HEPA có khả năng loại bỏ lên đến 99,96% các vi khuẩn, trả lại cho bạn không khí trong lành, sạch sẽ, thoáng mát. Giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.

Vì thế, thiết bị máy hút bụi công nghiệp trở thành một trong những thiết bị hàng đầu, vô cùng quan trọng, cần thiết trong cuộc sống. Do đó, việc đầu tư, kinh doanh lĩnh vực này cũng là một trong những hướng đi khá đúng đắn.

Khả năng làm sạch vượt trội của máy hút bụi
Không còn nghi ngờ gì về khả năng làm sạch tuyệt vời của máy hút bụi nước công nghiệp

Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Để có thể nhập khẩu được máy hút bụi công nghiệp, bạn cần chú ý đầy đủ các thủ tục sau:

Căn cứ pháp lý nhập khẩu máy hút bụi

Về phần pháp lý nhập khẩu máy hút bụi, điều này được quy định rõ tại mục II Thông tư số 01/2009/TT-BKHCN ngày 20/03/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định Danh mục sản phẩm, hàng hoá có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ thì các mặt hàng là sản phẩm điện, điện tử thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hoá nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học Công Nghệ đã được sửa đổi bổ sung tại Thông tư số 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 của

Chính vì thế, khi làm thủ tục nhập khẩu, bạn nhất định phải tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng tại cơ quan kiểm tra theo quy định tại Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về hướng dẫn kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hoá nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Theo đó, các thiết bị điện, điện tử khi lưu thông trên thị trường cũng phải có nhãn hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật. Phải thực hiện chứng nhận hợp quy, mang dấu hợp quy và chịu sự kiểm tra của các cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm. Máy hút bụi nhà xưởng cũng vậy, trước khi lưu thông trên thị trường, sản phẩm này bắt buộc phải thực hiện đầy đủ chứng nhận hợp quy để đảm bảo chất lượng và quyền lợi cho những người sử dụng sản phẩm.

Nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp
Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp không phức tạp như nhiều người nghĩ

Việc chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy đối với thiết bị điện và điện tử được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 09/2009/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ. Còn việc chứng nhận hợp quy sẽ được thực hiện bởi tổ chức chứng nhận được chỉ định hoặc được thừa nhận.

Khi nhập khẩu máy hút bụi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Điều này đã được quy định rõ tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC của bộ Tài chính về các quy định liên quan tới thủ tục hải quan, giám sát hải quan, thuế nhập khẩu và quản lý thuế. Theo quy định, khi làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu thì cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

– 1 bản sao hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc hợp đồng ủy thác nhập khẩu. Hợp đồng này phải được xác lập bằng văn bản hay các hình thức tương đương văn bản như: fax, điện báo, thông điệp dữ liệu, bản tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu là ngôn ngữ khác thì người khai hải quan cần phải nộp kèm bản dịch tiếng Việt và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung bản dịch).

– Tờ khai hải quan – 2 bản chính

– 1 bản chính hóa đơn thương mại.

– 1 bản sao vận đơn, hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương theo đúng quy định của pháp luật.

– 1 bản gốc giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong các trường hợp hàng hóa có xuất xứ từ các nước có thỏa thuận về áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt với Việt Nam (theo quy định của pháp luật Việt Nam, trừ hàng hoá nhập khẩu có trị giá FOB không vượt quá 200 USD), và các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc gia nhập nếu đơn vị nhập khẩu muốn nhận được các chế độ ưu đãi này.

Những điều cần biết khi nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp
Bạn có thể nhập khẩu máy hút bụi bằng đường hàng không, đường bộ và đường thủy

Các bước thực hiện làm thủ tục nhập khẩu máy hút bụi

Để có thể hoàn thành thủ tục nhập khẩu máy hút bụi, các đơn vị, doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Thủ tục trong thông quan

Bước 1: Người kinh doanh cần phải tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) thuộc Sở khoa học công nghệ tại các tỉnh nơi mở tờ khai hải quan với các giấy tờ và lưu ý như sau:

– Giấy đăng ký Kiểm tra chất lượng theo mẫu: 4 bản gốc

– Hợp đồng (Sales contract)

– Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)

– Quy cách đóng gói (Packing list)

– Vận tải đơn (Bill of Lading)

– Chứng nhận xuất xứ (C/O): bản chụp của tổ chức cá nhân nhập khẩu.

Nếu bạn ở TP. Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ bản cứng tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP. Hồ Chí Minh. Sau khi hệ thống phản hồi hồ sơ đạt thì bạn nộp bản cứng, chi cục tiêu chuẩn đo lường ký đóng dấu, 1 bản sẽ do doanh nghiệp lưu và 1 bản nộp cho hải quan trong quá trình làm thủ tục hải quan.

Lưu ýBước đăng ký cực kỳ quan trọng, đòi hỏi hồ sơ phải chuẩn để nhanh chóng có được xác nhận đăng ký.

Bước 2: Tiến hành mở tờ khai hải quan, nộp cho hải quan xác nhận đăng ký kiểm tra chất lượng để được thông quan, bao gồm:

– Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng 1 bản gốc

– Vận tải đơn (Bill of Lading): Gốc hoặc bản chụp

– Chứng nhận xuất xứ (C/O): Bản gốc

– Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)

– Quy cách đóng gói (Packing list) 1 bản chụp

– Giấy giới thiệu, lệnh,…

Phân phối thiết bị máy hút bụi công nghiệp
Những chiếc máy hút bụi công nghiệp nhập khẩu hiện được bày bán khá nhiều

Những thủ tục sau thông quan

Sau khi tiến hành các thủ tục trong thông quan, người dùng tiến hành các thủ tục sau:

Bước 1: Thử nghiệm và làm chứng thư hợp quy tại các Trung tâm thử nghiệm được Bộ Khoa học công nghệ chỉ định.

Chứng thư cần hợp quy theo QCVN9:2012/BKHCN chỉ có giá trị cho từng lô hàng nên lô nào cũng phải làm. Trường hợp lô đầu tiên nhập khẩu, mẫu đem đi thử nghiệm sẽ bị phá hủy.

Bước 2: Nộp hồ sơ trả kết quả  kiểm tra chất lượng cho nơi đăng ký kiểm tra chất lượng để hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy hút bụi

Lưu ý: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông quan lô hàng, doanh nghiệp phải hoàn thiện hồ sơ trả kết quả kiểm tra chất lượng cho nơi đã đăng ký kiểm tra chất lượng.

Nhà sản xuất máy hút bụi công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu khác nhau sản xuất máy hút bụi công nghiệp, nổi tiếng trên thế giới. Chúng ta không thể bỏ qua những cái tên như: Palada, Supper Clean, Topclean, Camry,… với hàng loạt các model vượt trội để người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và sở thích của mình.

Ở nước ta hiện nay có khá nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp máy hút bụi công nghiệp. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng cam kết về chất lượng và chế độ bảo hành đảm bảo. Do đó, bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín, đáng tin cậy, được người dùng đánh giá cao để mua sản phẩm sao cho đảm bảo chất lượng nhất.

Còn đối với những nhà cung ứng, phân phối các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp cần phải thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý cho việc nhập khẩu máy hút bụi. Đồng thời chọn những nhà sản xuất đáng tin cậy, chất lượng trên thị trường để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo hiệu quả hoạt động với mức giá thành hợp lý nhất đến tay người dùng.

Tham khảo thêm: Giá máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến người dùng một số thông tin về những điều cần biết khi nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp. Hy vọng qua bài viết này người dùng sẽ hiểu rõ hơn về các thủ tục cần thiết cho việc cung ứng, phân phối thiết bị vệ sinh. Từ đó, đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi, trách nhiệm của mình trong công việc.