Top 10 những tòa tháp – tòa nhà cao nhất thế giới tính đến 2021

0
tòa nhà cao nhất thế giới
Top 10 những tòa tháp – tòa nhà cao nhất thế giới tính đến 2021
5 (100%) 1 vote

New York, Dubai, Thượng Hải, ngoài việc biết đến là những thành phố nhộn nhịp và phát triển nhất thế giới, còn là nơi tọa lạc của tòa nhà cao chọc trời độc đáo và hiện đại nhất thế giới. Vậy tòa nhà cao nhất thế giới hiện ở nước nào? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để cùng chúng tôi khám phá Top 10 những tòa tháp-tòa nhà cao nhất thế giới tính đến năm 2021 bạn nhé!

Tòa tháp Jeddah, Ả rập Saudi

tòa nhà cao nhất thế giới

Sau khi chính phủ Ả Rập Xê Út công bố dự án xây dựng một tòa tháp tại Jeddah vào năm 2011, nó được hứa hẹn sẽ trở thành tòa nhà cao thế giới trong tương lai. Đến cuối năm 2019, khi tòa nhà đi vào giai đoạn hoàn thiện, những thông tin về tòa tháp này dần được công bố như: được xây với độ cao 1007m, ước tính 200 tầng. Dự tính sẽ hoàn thành vào năm 2020 và trở thành tòa nhà – tòa tháp cao nhất thế giới năm 2020. 

Được biết chính phủ Ả Rập Xê Út đã chi tới 1,2 tỷ USD để xây dựng tòa nhà trên.

>>> Bài viết tham khảo: Top 10 những người giàu nhất thế giới hiện nay là ai?

Tòa tháp Burj Khalifa – Dubai

Sở hữu danh hiệu tòa nhà cao nhất thế giới tính đến năm 2019, tòa tháp Burj Khalifa tọa lạc tại trung tâm Dubai ( Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) khánh thành ngày 4/1/2010 là một công trình kiến trúc khổng lồ với 163 tầng. Chi phí xây dựng tòa nhà cao 810 mét này lên đến gần 20 tỷ đô. Tuy nhiên sau khi tòa nhà Jeddah của Ả rập xê út xây dựng, tòa tháp Khalifa chính thức bị soán ngôi và lui về vị trí thứ 2.

tòa nhà cao nhất thế giới

Tháp Thượng Hải – Trung Quốc

Tòa tháp thượng hải, không chỉ được biết đến là tòa tháp cao thứ 3 thế giới với độ cao 632m, mà tòa nhà 128 tầng này còn biết đến là tòa nhà sở hữu kiến trúc vô cùng ấn tượng. Nằm ngay tại trung tâm tài chính Lục Gia chủy, quận Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc.

tòa nhà cao nhất thế giới

Tháp Abraj Al-Bait – Ả Rập Xê-Út

Tòa tháp sở hữu nhiều danh hiệu đặc biệt như “tháp đầu hồ lớn nhất”, “khách sạn cao nhất thế giới”. Tháp Abraj Al-Bait còn có tên gọi khác là tháp đồng hồ khách sạn hoàng gia Mecca cao 601 mét với 120 tầng. Đặc biệt, mặt đồng hồ của tháp này còn to gấp 6 lần mặt đồng hồ ở tháp Bigben

tòa nhà cao nhất thế giới

 Trung tâm tài chính Quốc tế Ping An – Trung Quốc

Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An (Ping An) là công trình cao thứ 5 thế giới. Trung tâm tài chính Bình An tọa lạc ở quận Phú Điền, Thâm Quyến, Trung Quốc. Dự án này được khởi công xây dựng năm 2010 và hoàn thành cuối năm 2016. Tòa nhà cao 599 mét với 115 tầng, tổng diện tích xây dựng là 600.000 mét vuông.

tòa nhà cao nhất thế giới

Tòa nhà Goldin Finance 117 – Trung Quốc

Một tòa nhà độc đáo được xây dựng tại khu trung tâm kinh tế thuộc Thiên Tân – Trung Quốc, từ khi hoàn thành đến nay nó đã trở thành dự án lớn nhất của thành phố Thiên Tân. Sở hữu thiết kế đặc biệt, tòa nhà 117 tầng này có chiều cao là 596,6m, đỉnh của tòa nhà được thiết kế với hình viên kim cương, bên trong viên kim cương ấy là một khách sạn sang trọng có bể bơi và khu ẩm thực với view nhìn ra thành phố. 

tòa nhà cao nhất thế giới

Trung tâm Thương mại và Tòa tháp Lotte World – Hàn Quốc

Tòa nhà Lotte World cao 555 mét, là một siêu cao ốc 123 tầng. Tòa nhà này có thiết kế hình nón thon dài, uốn nhẹ 2 bên, có chóp lồi. Mặt ngoài được bao bọc bởi kính nhạt, lấy cảm hứng từ đồ gốm của Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành tòa nhà này đã vượt qua tòa tháp One World Trade ở Mỹ, và cũng là nơi có đài quan sát cao nhất thế giới ở tầng 123.

tòa nhà cao nhất thế giới

One World Trade Center – Mỹ

One World Trade Center là công trình xây dựng trên nền tòa tháp đôi bị khủng bố ngày 11/09/2001. Công trình được tạo nên như một sự nhắc nhở không quên của người dân Mỹ về vụ khủng bố kinh hoàng năm nào. Hoàn thành vào ngày 3 tháng 11 năm 2014, tòa nhà gồm có 104 tầng chính, 5 tầng hầm, đài quan sát, tháp Anten với chi phí xây dựng là 3,9 tỷ USD.

One World Trade Center

Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu – Trung Quốc

Được khởi công xây dựng từ năm 2005, sau 11 năm xây dựng tòa nhà Trung tâm tài chính quốc tế Quảng Châu chính thức hoàn thành vào năm 2016, trở thành tòa nhà cao thứ 9 trên thế giới với 111 tầng chính và 5 tầng hầm, có độ cao cao 530 mét. Không chỉ sở hữu độ cao thuộc hàng top trên thế giới, tòa nhà này còn sở hữu thang máy nhanh nhất thế giới với tốc độ 20m/s. 

Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu

Trung tâm Tài chính Thiên Tân CTF – Trung Quốc

 CTF (Trung tâm tài chính Thiên Tân) là tòa nhà đa chức năng được xây dựng ở Thiên Tân, Trung Quốc – thành phố sở hữu đến 2 tòa nhà cao thuộc top 10 thế giới. Đặc biệt hơn đây là một tòa nhà hiếm hoi có ít hơn 100 tầng.Với tổng chiều cao 530 mét, tòa nhà 98 tầng này hiện đang là tòa nhà cao thứ 10 trên thế giới. Tòa tháp là 1 quần thể bao gồm: khách sạn, nhà ở, văn phòng và trung tâm thương mại. 

Trung tâm Tài chính Thiên Tân CTF

>>> Bài viết tham khảo: Profile là gì? Nó có tá dụng gì? Cách tạo profile ấn tượng

Nhìn vào danh sách trong chúng ta có thể thấy, luôn đứng đầu là các công trình của người Ả Rập như: tháp Jeddah, Burj Khalifa, tháp đồng hồ. Cho thấy nỗ lực và tham vọng chinh phục tự nhiên của con người. Người hàng xóm Trung Quốc của chúng ta cũng ngay lập tức áp đảo top 10 khi có đến 4 tòa nhà lọt top. Hy vọng những thông tin mà thegioimay.org cung cấp trên đây sẽ giúp bạn khám phá và tích lũy thêm được nhiều điều bổ ích vào vốn kiến thức của bản thân.