Yêu cầu cơ bản của dịch vụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp

0
Nhân viên rửa xe chuyên nghiệp thu hút khách hàng
Nhân viên rửa xe chuyên nghiệp thu hút khách hàng
Yêu cầu cơ bản của dịch vụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp
5 (100%) 1 vote

Trong những năm gần đây, số lượng ô tô, xe máy ở nước ta tăng nhanh một cách rõ rệt, kéo theo đó nhu cầu chăm sóc và bảo dưỡng xe cũng ngày một tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều nhà đầu tư chú trọng phát triển ngành dịch vụ rửa xe ô tô theo mô hình chuyên nghiệp. Vậy yêu cầu cơ bản của dịch vụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp là gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Vị trí và quy mô cửa hàng

Những cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp thường đặt ở vị trí đông dân cư, ngoài mặt đường lớn và có diện tích rộng. Vì sao?

  • Nếu như tiệm rửa xe đặt ở trong ngõ, ít người qua lại thì sẽ không ai biết đến, hoặc biết đến cũng ít người đi vào, do bất tiện.
  • Nếu có 2 sự lựa chọn, 1 cửa hàng rộng rãi, sạch sẽ và một cửa hàng nhỏ, tồi tàn để vào rửa xe, chắc chắn khách hàng sẽ chọn những cửa hàng rộng hơn mặc dù không biết chất lượng và thái độ phục vụ như thế nào.
  • Quy mô tiệm rửa xe có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu hút đầu tiên và tạo thiện cảm với người sử dụng dịch vụ.
  • Thế nhưng, chủ đầu tư nên chú ý: không mở cửa hàng rửa xe ở đường cao tốc, đường một chiều, và quá xa trung tâm vì sẽ ít ai dừng lại để rửa xe.
Cửa hàng rửa xe ô tô chuyên nghiệp
Cửa hàng rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Bộ dụng cụ hiện đại, đầy đủ

Nếu mức chi phí đầu tư thiết bị của các bạn lớn, đáp ứng khả năng xây dựng lắp đặt hệ thống rửa xe tự động và nhiều dụng cụ khác thì quá tuyệt vời. Đầu tư hệ thống rửa ô tô, xe máy tự động khó có thể thu lại lợi nhuận ngay lập tức, thế nhưng về lâu dài có rất nhiều tiềm năng phát triển.

Một dòng thiết bị rửa xe cao cấp khác cũng đang ngày một thu hút người dùng đó chính là máy rửa xe hơi nước nóng. Thiết bị không những đáp ứng nhu cầu vệ sinh ngoại thất ô tô, rửa những vết dầu nhớt khó làm sạch mà còn là công cụ hữu ích trong việc vệ sinh nội thất xe. Khi có sự hỗ trợ của máy phun rửa xe nước nóng, hiệu quả làm sạch được tăng cao, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Trường hợp chi phí chỉ đủ mức chi trả cho các thiết bị vệ sinh thông thường như: máy rửa xe cao áp kết hợp với cầu nâng, máy nén khí, máy hút bụi công nghiệp, bình bọt tuyết, máy bơm mỡ cùng các vật dụng cần thiết khác thì vẫn đáp ứng yêu cầu của một cửa hàng dịch vụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp.

Hiện nay, trên thị trường cung cấp đa dạng các sản phẩm  thiết bị vệ sinh công nghiệp đến từ nhiều hãng khác nhau. Và Palada là một trong những cái tên nổi bật cung cấp bộ dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp bao gồm: máy rửa xe cao áp, máy hút bụi công suất lớn và máy nén khí cho tiệm rửa xe.

Có thể thấy, máy rửa xe chính là điểm mạnh lớn nhất của hãng này. Chỉ cần bỏ ra số tiền từ 8 – 17 triệu đồng, khách hàng đã có thể sở hữu ngay một model máy rửa xe cao áp đến từ thương hiệu Palada với áp lực phun rửa trên 100 bar.

Nếu như model Palada 18M17.5-3T4 là thiết bị không thể thiếu tại các tiệm rửa xe quy mô nhỏ thì Palada 20M36-7.5T4 hiện hữu ở rất nhiều trạm rửa xe quy mô lớn.

Palada 20M36-7.5T4 sở hữu mức công suất 7.5 Kw cùng áp lực phun rửa tối đa lên đến 250 bar, cho khả năng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng vfa dễ dàng.

Máy rửa xe áp lực lớn Palada 20M36-7.5T4
Máy rửa xe áp lực lớn Palada 20M36-7.5T4

Bộ dụng cụ rửa xe chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định chất lượng vệ sinh của cửa hàng dịch vụ rửa xe hơi chuyên nghiệp hiện nay.

Thái độ làm việc và phục vụ của nhân viên

Con người là một trong những yếu tố có tác động mạnh mẽ, quyết định một phần lớn đến sự thành bại của mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất. Tương tự với các tiệm rửa xe hiện nay cũng vậy.

Nếu chỉ trang bị mặt bằng tốt cùng bộ thiết bị đầy đủ thì chỉ có thể thu hút được khách hàng một lần, còn việc để họ lui tới lần tiếp theo thì rất khó. Thái độ niềm nở, hài hòa, làm việc nhiệt tình của nhân viên chính là dấu ấn lớn đem đến sự thành công cho họ.

Nhân viên rửa xe chuyên nghiệp thu hút khách hàng
Nhân viên rửa xe chuyên nghiệp thu hút khách hàng

Muốn làm được điều này chủ đầu tư cần gì?

  • Chúng ta cần chọn lựa kỹ yếu tố con người ở đây. Rõ ràng, công việc rửa xe không đòi hỏi thợ phải có trình độ chuyên môn cao, chỉ cần biết và có thái độ làm việc, giao tiếp tốt.
  • Trước khi đi vào hoạt động trạm rửa xe, các bạn cần đầu tư những khóa đào tạo nhân viên, khi đã ứng yêu cầu mới bắt đầu làm việc.
  • Sự chuyên nghiệp và thái độ tốt của nhân viên giúp đem lại nhiều điểm cộng cho cửa hàng rửa xe quy mô lớn cùng chất lượng phục vụ cao.

Trên đây là 3 tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào nào về vấn đề này, các  bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn thêm.