Hướng dẫn bạn cách quy đổi 1.5hp bằng bao nhiêu KW ,BTU,W

0
1.5hp-bang-bao-nhieu-kw
1.5Hp được hiểu như thế nào?
Hướng dẫn bạn cách quy đổi 1.5hp bằng bao nhiêu KW ,BTU,W
5 (100%) 1 vote

Công suất là đơn vị thể hiện khả năng hoạt động của các thiết điện, được tính theo đơn vị W, KW hoặc HP. Trong đó, đơn vị HP thường được sử dụng hơn cả. Vậy HP là gì? 1.5HP có gì đặc biệt? hay 1.5HP bằng bao nhiêu KW? Tất cả các thông tin trên sẽ được làm rõ ngay sau đây.

1.5HP là gì?

1.5hp-bang-bao-nhieu-kw
1.5Hp được hiểu như thế nào?

Để biết 1.5HP bằng bao nhiêu KW, chúng ta phải nắm được Hp và 1.5HP là gì? HP là tên viết tắt của Horse Power hay còn được gọi là mã lực. Định nghĩa về mã lực được hiểu đơn giản là đơn đơn vị được dùng để chỉ công suất và được viết tắt là HP. Đơn vị này được nhắc đến trong ngành công nghiệp đóng gói bao bì, dùng để chỉ công suất của các máy phụ trợ như máy nén khí,…

1.5HP hay còn được gọi là 1.5 mã lực; đây là thông số được nhà sản xuất đính kèm trên các thiết bị điện. 

Hướng dẫn quy đổi 1.5HP bằng bao nhiêu KW

Tùy theo từng vùng địa lý khác nhau mà HP được định nghĩa khác nhau. Hiện nay, có 2 định nghĩa được biết đến nhiều nhất là mã lực của Pháp, ký hiệu là CV. Trong đó:

1 CV = 0,736 kW = 736 W

Ngoài ra, mã lực “chính thống nhất” đó là mã lực Anh, có ký hiệu là HP. Trong đó:

1 HP = 0,745KW =746W

Do đó, chúng ta có thể quy đổi 1.5HP như sau: 

1.5HP = 1,1175 KW = 1117,5 W

Như vậy, chúng ta đã biết được 1.5HP bằng bao nhiêu W, KW. Bên cạnh đó, 1.5HP bằng bao nhiêu BTU cũng được rất nhiều người quan tâm, bởi đây là một đơn vị ít xuất hiện và ít được nhắc tới trong cuộc sống hàng ngày. 

1.5hp bang bao nhieu kw
Cách quy đổi mã lực sang W, KW

– BTU là viết tắt của từ British Thermal Unit, một đơn vị đo giá trị nhiệt của nhiên liệu và được sử dụng rộng rãi ở Mỹ, Anh trong các hệ thống điều hòa làm lạnh hoặc các thiết bị sưởi ấm. Ngoài ra, nó còn được dùng để mô tả giá trị nhiệt của nhiên liệu hoặc cũng được dùng để mô tả công suất của các máy làm mát, làm ấm trong gia đình. Có thể quy đổi như sau: 1 HP ≈ 9000 BTU/h

Tương tự ta có: 1.5HP = 13.500 BTU (1.5 mã lực bằng 13.500 BTU)

>>>Bài viết tham khảo: Công Suất Phản Kháng Là Gì – Hướng Dẫn Cách Tính Công Suất Phản Kháng

Phân loại mã lực hiện nay

Mã lực cơ học

Mã lực cơ học với tên gọi tiếng anh là mechanical horsepower. Loại mã lực này được dùng để nói về công suất sức máy.
Mã lực cơ thường được sử dụng để đo sản lượng của động cơ và motor ở các nước Bắc Mỹ. Một mã lực cơ học tương đương với 745,69987158227022 W. Ngoài ra, đây cũng là một loại đơn vị công suất phổ thông của Hoa Kỳ – một trong những nước đi đầu về công nghiệp của thế giới. 

Mã lực hệ mét

Mã lực hệ mét là mức công suất cần thiết để nâng một vật có khối lượng tương đương 75kg với tốc độ 1m/s. Một ngựa hệ mét tương đương với 735,49875 watt.
Các đơn vị sử dụng cho loại mã lực này là PS, CV, HK, PK, KS hoặc CH; các đơn vị này đều có nghĩa là mã lực. 

cac-loai-ma-luc-hien-nay
Có rất nhiều loại mãi lực hiện nay

Mã lực điện

Mã lực điện được sử dụng để đo sản lượng động cơ điện và các loại máy móc, thiết bị điện. Một mã lực điện bằng với 746W. Bên cạnh đó, chúng còn có thể được viết tắt là HP (E).

Mã lực thủy lực

Đây là loại mã lực được xem là đại diện cho sức mạnh có sẵn trong máy thủy lực hay công suất thông qua vòi phun xuống của giàn khoan. Ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng để ước tính công suất cơ học cần thiết, từ đó tạo ra tốc độ dòng chảy thủy lực đã biết.

Mã lực thanh kéo

Mã lực này là sức mạnh của đầu máy có sẵn để di chuyển được xe lửa hay máy kéo nông nghiệp,… con số này được người dùng đo đạc tỉ mỉ thay vì tính toán. Dễ hiểu hơn, loại mã lực này được đo đạc cẩn thận và là sức mạnh được tạo ra từ đầu máy có sẵn, giúp di chuyển các vật khác. 

Hy vọng sau bài viết trên của chúng tôi, các bạn sẽ biết 1.5HP bằng bao nhiêu W, KW và BTU. Bạn đọc có thắc mắc cần giải đáp có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi hoặc có thể để lại thông tin bên dưới để nhân viên của chúng tôi có thể giải đáp sớm nhất.