BTW là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ này đúng như nào?

0
BTW là viết tắt của by the way 
BTW là viết tắt của by the way 
BTW là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ này đúng như nào?
Đánh giá bài viết

BTW là từ viết tắt được giới trẻ sử dụng rất nhiều hiện nay trên các trang mạng xã hội. Vậy BTW là gì? Cách sử dụng từ này đúng như nào? Hãy cùng thegioimay.org tìm hiểu chi tiết về từ này qua thông tin bên dưới đây nhé.

Btw là gì?

BTW là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “by the way”, có nghĩa là nhân thể, tiện thể, nhân tiện. Từ này được dùng để giới thiệu về một vấn đề nào đó mà các bạn đột nhiên nghĩ ra khi giao tiếp. Btw cũng có thể được dùng để thêm thông tin khi đã kết thúc một câu chuyện nào đó với chức năng chính là một liên từ trong câu.

BTW là viết tắt của by the way 
BTW là viết tắt của by the way

Cách sử dụng BTW đúng 

Hiện nay, cụm từ btw được sử dụng rất rộng rãi trên các trang web, diễn đàn, instargram, facebook, messenger và email. Do là từ viết tắt nên btw sở hữu ưu điểm là ngắn gọn nên giúp sử dụng thuận tiện hơn cụm từ đầy đủ. Tùy vào từng tình huống, trường hợp khác nhau mà các bạn sẽ có cách sử dụng khác nhau. Cụ thể là:

Trong tin nhắn

Khi các bạn đang soạn tin nhắn nhưng lại quên mất một thông tin nào đó thì có thể sử dụng cụm btw. Nó sẽ giúp các bạn có thể gửi bổ sung thêm những tin nhắn còn thiếu.

BTW được sử dụng trong tin nhắn nhằm bổ sung thêm thông tin
BTW được sử dụng trong tin nhắn nhằm bổ sung thêm thông tin

Trong hội thoại

Trong hội thoại, btw được sử dụng rất phổ biến, nhất là những tình huống mà các bạn muốn liên kết một chủ đề bất kỳ với chủ đề đã từng được đề cập trước đó. Đồng thời, nếu muốn chuyển chủ đề hay đề cập đến câu chuyện nào đó chợt nhớ ra, các bạn cũng có thể sử dụng btw.

Ví dụ như:

  • A: Are you free this Sunday? Let’s go to the theater. (Chủ nhật tuần này bạn có thời gian rảnh không? Cùng đi xem phim nhé).
  • B: Good idea! By the way, we will go shopping. I haven’t bought anything new for a long time. (Được đó. Tiện thể chúng ta đi mua sắm luôn. Lâu rồi, tớ chưa đồ gì mới cả).

Trên những trang mạng xã hội

Hiện nay, mọi người rất thích sử dụng các từ viết tắt trên mạng xã hội. Do đó, việc tìm hiểu các ý nghĩa mà chúng mang lại là điều rất cần thiết để có cách sử dụng cho đúng ngữ cảnh. Đồng thời, việc ứng dụng từ btw trên facebook, instagram cũng vô cùng thuận lợi và nhanh chóng do những trang mạng xã hội này có giới hạn số ký tự.

Các ý nghĩa khác của BTW

Btw là viết tắt của Below The Waist nghĩa như nào?

Btw trong trường hợp này có nghĩa là dưới thắt lưng, là một quy định trong bộ môn thể thao quyền anh. Người chơi sẽ không được đánh các vị trí ở dưới thắt lưng của đối thủ trong lúc thi đấu.

BTW trong thể thao là một quy định của môn quyền anh
BTW trong thể thao là một quy định của môn quyền anh

Btw là viết tắt của Be That Way nghĩa là gì?

Be That Way có nghĩa l là từ viết tắt được sử dụng rất nhiều khi trò chuyện trên mạng internet.à theo cách đó. Đây cũng

Btw là viết tắt của Back To Work có ý nghĩa gì?

Btw trong trường hợp này có nghĩa là quay lại làm việc, quay lại với công việc.

Btw là viết tắt của Black To White

Đây là từ viết tắt thuộc chuyên ngành y học, có nghĩa là đen sang trắng.

Một số câu hỏi liên quan đến btw được nhiều người quan tâm

Anw là viết tắt của từ gì?

Anw là viết tắt của từ tiếng Anh “anyway”, nghĩa là dù sao đi chăng nữa. Từ này được sử dụng nhiều trong đời sống của người nước ngoài và trên các mạng xã hội như Myspace, Twitter,…

Btw trong Tinder là gì?

Btw trong tiếng Anh là viết tắt của cụm từ “By The Way”, có nghĩa là nhân tiện, tiện thể, bằng cách này, bằng cách. Nhưng trong giao tiếp thì người ta lại hay dùng btw với nghĩa là “nhân tiện” nhiều hơn.

F2p btw là gì?

F2p btw là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Free to play by the way”. F2P (Free To Play) là thuật ngữ dùng để nói về những trò chơi trực tuyến không thu phí tham gia của người chơi và miễn phí tải về.

Có thể bạn quan tâm:

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về btw là gì? Cách dùng btw đúng. Hy vọng bài viết giúp các bạn có thêm những kiến thức mới bổ ích giúp việc giao tiếp được dễ dàng, thuận tiện hơn.