Be like là gì? Khám phá trào lưu thú vị trào lưu be like me trên MXH

0
be like là gì
Be like là gì? Trào lưu be like me như thế nào?
Be like là gì? Khám phá trào lưu thú vị trào lưu be like me trên MXH
5 (100%) 1 vote

Cụm từ Be like hay be like me được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội hay trong hội thoại thường ngày. Vậy be like là gì? Trào lưu be like me trên mạng xuất phát từ đâu, có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu về “Be like” trong bài viết này nhé!

be like là gì
Be like là gì? Trào lưu be like me như thế nào?

Be like là gì?

Be like – giống như, có lẽ, không chừng

Be like dịch ra tiếng Việt có nghĩa là hãy giống như, có lẽ, không chừng. 

Be like thường đi kèm với Tân ngữ và tạo thành những cụm từ mang nghĩa, được mọi người sử dụng thường xuyên trong đời sống.

Like trong cụm Be like ở đây đóng vai trò là một giới từ, cách đọc vẫn là /laɪk/, tuy nhiên không còn mang nghĩa là yêu thích mà like ở đây có nghĩa là “giống như” (xét về mặt thể chất, tính cách,…)

“Be” ở đây được sử dụng như trợ động từ. Cấu trúc sử dung với cụm từ “Be like” được thể hiện như sau:

  • Thể khẳng định: S  +  be (am/is/are/…)  +  like  +  N
  • Thể phủ định: S  +  be  +  not  +  like  +  N
  • Thể nghi vấn: Be   +  S +  like  +  N?
  • Câu hỏi: Wh-Q?  +  be  +  S  +  like?

Be like – như thế nào?

Ngoài ra, Be like còn có ý nghĩa là “như thế nào?” trong câu hỏi với nghĩa mong muốn người trả lời có thể miêu tả cụ thể sự vật, sự việc được hói đến. 

Ví dụ:

I saw Thao today.

I’m so curious. What is he like?

She’s so tall and beautiful. She has gray hair and green eyes. I think she is a foreigner.

Tôi đã nhìn thấy bạn Thảo hôm nay rồi.

Tôi rất tò mò đấy. Cô ấy như thế nào?

Cô ấy cao và xinh đẹp. Cô ấy có mái tóc xám bạc và đôi mắt xanh. Tôi nghĩ cô ấy là người ngoài.

Be like – kiểu như

“Be like” còn mang nghĩa như là “kiểu như” trong các cuộc trò chuyện thân mật mà người nói muốn miêu tả lại cho người nghe khuôn mặt, cảm xúc,.. của người nói khi đó như thế nào. 

Ví dụ:

After I had talked with Tom, I was like…”Wow, why is he so lovely?”

Sau khi tôi nói chuyện với Tom, tôi đã kiểu…”Wow, sao anh ấy lại dễ thương thế nhỉ?”

When I heard that Jack had an accident, I was like…unutterable.

Khi tôi nghe tin rằng Jack bị tai nạn, Tôi đã kiểu như…không thốt lên lời.

Don’t be like me là gì?

Ngược lại với Be like me thì Don’t be like me dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “đừng giống như tôi”. Don’t be like me là một câu nói thông thường trong tiếng Anh.

Trào lưu Be like me là gì?

Be like me đã trở thành một trào lưu trong suốt thời gian dài. Vậy trào lưu be like me là gì?

Trên Facebook, cụm từ Be like me được dùng với đúng nghĩa dịch từ Anh sang Việt đó là hãy giống như tôi. Và trên mạng xã hội, các bạn trẻ biết được cụm từ này như 1 trò chơi hay 1 trào lưu. 

Nguồn gốc của trào lưu “Be Like Me” (Hãy như tôi) xuất phát từ một trang web giải trí nổi tiếng thế giới 9GAG từ đầu năm 2016. Ngay sau đó, trào lưu này nhanh chóng gây bão trong cộng đồng giới trẻ Việt với nhiều biến tướng dở khóc dở cười.

Cụ thể, với sự sáng tạo tới bến của mình cộng thêm chút hài hước, các bạn trẻ đã chế những bức ảnh kèm theo nội dung hài hước miêu tả đặc điểm khá “troll” của một người nào đó theo công thức: “Đây là A. Hãy như A”

be like là gì
Trào lưu Be like me là gì?

Các bài viết hài hước này nhanh chóng được lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội, thu hút được các bạn trẻ bắt trend và làm theo. Cũng vì vậy, Be like me đã nhanh chóng trở thành một hot trend, một trào lưu được giới trẻ  yêu thích.

Không dừng ở đó, đã có hẳn một ứng dụng trực tuyến giúp các bạn trẻ tham gia trào lưu Be like me này cùng bạn bè của mình. Đó là ứng dụng “Be Like Bill”.

Cách tạo Be like me cho bản thân

Để tạo ra một Be like me cho mình thì rất đơn giản thôi. Bạn chỉ cần thực hiện việc tải về một khung hình sẵn có hoặc là một bức ảnh của chính bản thân mình, sau đó chèn dòng chữ mô tả về bản thân theo một cách càng hài hước thì bạn càng thu hút được sự chú ý của mọi người. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong Be like me cho riêng mình rồi đó.

Đó là một cách làm Be like me khá thủ công, nhưng nếu như văn thơ của bạn không được lai láng, không đủ sáng tạo để nghĩ ra những mô tả mặn mòi về bản thân thì bạn có nghĩ đến việc là sử dụng các ứng dụng có sẵn trên Facebook. 

be like là gì
Cách tạo Be like me cho bàn thân

Các bước tạo Be like me sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Be like me và đăng nhập bằng nick Facebook của mình.
  • Bước 2: Sau khi mà bạn đăng nhập vào địa chỉ xong thì ứng dụng sẽ yêu cầu bạn điền thông tin về  tên và nhập giới tính. Việc của bạn lúc này là làm theo yêu cầu và nhấn enter.
  • Bước 3: Nếu như mà bạn tìm thêm được những dòng mô tả có phần buồn cười và hài hước thì bạn có sao chép nó về máy và chia sẻ trực tiếp đạon mô tả thú vị đó lên Facebook cho bạn bè của mình cùng thảo luận.
  • Bước 4: Nếu như bạn muốn thu hút được thật nhiều sự chú ý của mọi người hơn nữa thì bạn nên đính kèm một bức ảnh (có thể là ảnh bản thân hoặc một bức ảnh idol hài hước nào đó) với nội dung đặc sắc, nếu như bạn biết đến photoshop thì đây là một lợi thế tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể nhập phần giới tính và tên của bạn mình, sau đó lưu lại dùng để troll họ bất cứ khi nào. Đảm bảo rằng cú troll này sẽ giúp mang lại cho bạn những niềm vui.

Be like meme hay

Để bắt kịp trend be like, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn cho các bạn một số Be like meme hay, thú vị gây cười. Với những meme này, các bạn có thể tải về và áp dụng khi comment hay nhắn tin với bạn bè để câu chuyện thêm “mặn mòi”.

be like là gì

be like là gì

be like là gì

be like me meme

be like me meme

>>> Bài viết tham khảo: 1314 là gì? Bạn đã biết nguồn gốc và ý nghĩa của số 1314 chưa?

Vậy là bài viết đã thông tin tới bạn định nghĩa Be like me là gì, trào lưu be like me với ứng dụng hot và được rất nhiều người sử dụng. Hãy bắt kịp trend be like mới này nhé để đem lại tiếng cười thư giãn cho bản thân và đám bạn của mình nhé!