Be like là gì? Be like là gì trên facebook? Cách đú trend be like đúng cách

0
Be like nghĩa là hãy như, kiểu như
Be like nghĩa là hãy như, kiểu như
Be like là gì? Be like là gì trên facebook? Cách đú trend be like đúng cách
Đánh giá bài viết

Be like là thuật ngữ vô cùng quen thuộc trên các mạng xã hội hiện nay. Vậy belike là gì? Be like trên facebook là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về trào lưu này qua thông tin dưới đây nhé.

Belike là gì ?

Be like là một cụm từ tiếng Anh có nghĩa là giống như, hãy như, kiểu như, có lẽ,… Cụm từ này thường được dùng để nói về sự giống nhau, tương đồng về thể chất và tính cách giữa người, vật, hiện tượng với nhau. 

Be like là gì? - Nghĩa là hãy như, kiểu như
Belike là gì? – Nghĩa là hãy như, kiểu như

Nhiều người thường hay nhầm lẫn nghĩa của hai từ “like” và “be like” vì đều có từ “like”. Thế nhưng thực tế 2 từ này về ngữ pháp và ý nghĩa lại hoàn toàn khác biệt. Like là động từ có nghĩa là thích, ưa chuộng hay yêu thích. Còn từ like trong “be like” lại là một giới từ và có nghĩa là giống như, như một cái gì đó (về mặt thể chất và tính cách). 

Be like là gì trên facebook? 

Trend “be like” hay “be like me” được mọi người biết trên facebook là một trò chơi hài hước, thú vị. Chắc hẳn các bạn khi lướt facebook đã bắt gặp nhiều bài viết với câu nói “đây là Hoàng, hãy như Hoàng”, “hãy giống như Nam”, “hãy như Nhung”,… kèm theo đó là những tấm ảnh chế của bản thân người đó bằng những nét vẽ cơ bản, các dòng chữ mô tả, đặc biệt là miêu tả những thói xấu hay ưu điểm của họ.

Be like trên facebook là những bài đăng có câu nói “hãy như tôi/anh ấy/cô ấy” 
Be like trên facebook là những bài đăng có câu nói “hãy như tôi/anh ấy/cô ấy”

Trò chơi “be like me” đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ. Rất nhiều người không sợ xấu hổ mà đã “khoe khoang” những tật xấu, nhược điểm của bản thân lên mạng xã hội một cách vui vẻ, thoải mái kèm theo câu nói “be like me” khiến cho bài đăng trở nên hài hước, thú vị. 

Trò chơi này còn được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên thực hiện để giải trí sau những giờ học căng thẳng. Bạn bè tụ tập “chế” ảnh của nhau, cùng kể những tật xấu một cách vui nhộn, hài hước và có phần châm biếm. Đây cũng là một trò chơi lành mạnh, giúp giải tỏa tâm trạng, xả stress rất hiệu quả. 

Mặc dù chỉ là một trào lưu đơn giản, dễ thực hiện kèm thêm sự “nhây” và hài hước của giới trẻ đã tạo ra một trend gây sốt và có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, từ “be like” còn được dịch là “như này”, “là như này”, “như này đây”. Có nhiều người sử dụng nghĩa này để đăng status nhằm kể về tình trạng hay một câu chuyện hài hước. 

Cách để “đú trend” be like me trên mạng xã hội

Để tham gia trào lưu be like me, các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn ở dưới đây:

  • Đầu tiên, các bạn chỉ cần dùng một bức ảnh có màu nền trắng (hoặc bất kỳ màu nền nào mà bạn yêu thích). 
  • Tiếp theo, các bạn vẽ một hình ảnh về chính mình. Các bạn không cần phải vẽ thật đẹp và chỉn chu bởi trend này vẽ càng xấu xí thì càng hài hước. 
  • Sau đó, các bạn ghi nội dung vào trong ảnh bằng cách liệt kê ra những tật xấu, thói quen xấu hoặc ưu điểm của bản thân và thêm câu nói “hãy như tôi” vào.

Chỉ vài bước cơ bản như trên, các bạn có thể tạo xong một bức meme theo trào lưu “be like me” rồi. Các bạn hãy đăng tải ảnh lên mạng xã hội để chia sẻ khoảnh khắc vui nhộn này tới mọi người nhé. 

Cách đu trend trên mạng xã hội
Cách đu trend trên mạng xã hội

Nếu là người sáng tạo, có tài năng chỉnh sửa ảnh và thích đầu tư vào những dòng content độc đáo, hay ho thì các bạn có thể tạo ra một chiếc meme sặc sỡ và thú vị. Ý tưởng độc lạ và ảnh chế có nội dung hài hước có thể sẽ giúp bài viết của bạn “hút like” hơn các bài viết khác đó.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng hot trend “be like” 

Để sử dụng trend “be like” đúng với mục đích ban đầu của nó, các bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

  • Vì mục đích nhằm tạo ra tiếng cười và sự vui nhộn nên trend “be like” rất được yêu thích và có sức hút vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, các bạn vẫn nên cẩn thận và tránh trường hợp “đùa quá trớn” gây tổn thương tới những người ở xung quanh.
  • Bản chất của trend “be like” này là kể về những tật xấu, nhược điểm của bản thân. Vì vậy khi chế ảnh meme be like cho bạn bè hay người quen, các bạn nên chú ý từ ngữ, tránh xuyên tạc câu từ hoặc kể hết những “thói quen xấu” của người khác một cách quá đáng nhằm trêu ghẹo. Điều đó có thể làm xấu hình ảnh của họ trong mắt mọi người. 
  • Khi chơi trò “be like me”, các bạn chỉ nên dừng ở mức đùa giỡn vui vẻ và hài hước, tránh việc đùa quá trớn dẫn đến xảy ra những xích mích không đáng có. Dẫu sao đây cũng chỉ là một trend chỉ mang tính chất giải trí, vui nhộn thôi. Nếu vì một trò chơi mà gây gổ, làm mất lòng nhau thì không đáng chút nào. 

Có thể bạn quan tâm:

Với các thông tin belike là gì? Be like trên facebook là gì? Cách đú tren belike đơn giản, hiệu quả ở bên trên, hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Hãy truy cập thegioimay.org thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, bổ ích khác nhé nhé.