Ấn đường là gì? Vị trí và cách xem vận mệnh chuẩn nhất

0
Ấn đường là gì? Vị trí ấn đường trên khuôn mặt
Ấn đường là gì? Vị trí ấn đường trên khuôn mặt
Ấn đường là gì? Vị trí và cách xem vận mệnh chuẩn nhất
5 (100%) 1 vote

Trong nhân tướng học, ấn đường là một tiêu chí khá quan trọng, cho biết thông tin về sức khỏe, tiền bạc hay thậm chí cả vận số của một người. Vậy ấn đường là gì, vị trí chính xác của nó là ở đâu? Và ý nghĩa đằng sau mỗi hình dạng ấn đường là thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới để có đáp án bạn nhé!

Ấn đường là gì? Nằm ở vị trí nào?

Ấn đường là gì? Vị trí ấn đường trên khuôn mặt
Ấn đường là gì? Vị trí ấn đường trên khuôn mặt

Ấn đường là một vị trí ở giữa hai đầu lông mày và phía trên vùng sống mũi của chúng ta. Ấn đường vốn là chủ quản cung mệnh nên nó cùng với mắt và lông mày trở thành 3 chủ thể lớn nhất trong luận giải tướng khuôn mặt.

Theo các nhà nhân tướng học, ấn đường là “cửa ngõ của hệ thống tư duy”. Tất cả các cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố, thất tình, lục dục đều có thể biểu hiện qua khu vực này. 

Trong Phật giáo, ấn đường còn là nơi chứa con mắt thứ ba (Thần nhãn) và là nơi tập trung nhiều năng lượng nhất của con người. Còn trong Đông y, huyệt ấn đường (Yin tang) có tác dụng chữa các chứng đau đầu, làm sáng mắt và thông mũi, thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ.

Thông qua xem xét ấn đường, chúng ta có thể đoán được sự giàu có, phú quý, sức khỏe hay tuổi thọ của một người. Nếu bạn không may có tướng của các bộ phận khác không được đẹp nhưng ấn đường của bạn tốt thì vẫn sẽ được hưởng thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Cách xác định ấn đường rộng, hẹp, bằng phẳng ra sao?

Độ rộng ấn đường là gì? Xác định thế nào?
Độ rộng ấn đường là gì? Xác định thế nào?

Để xác định được ấn đường là đẹp hay xấu thì bạn có thể dựa vào các tiêu chí như sau: Độ rộng hẹp, độ cao thấp, bằng phẳng hay đầy đặn của khu vực này.

Xác định ấn đường rộng – hẹp bằng ngón tay

Làm sao để biết ấn đường là hẹp hay rộng? Có một cách rất đơn giản mà thegioimay.org muốn mách bạn đó là chỉ cần sử dụng hai ngón tay giữa và ngón trỏ của bạn để đo. 

Nếu khi bạn đặt dọc hai ngón tay này vào ấn đường mà chúng vừa khít nhau thì chứng tỏ ấn đường của bạn rộng vừa phải, rất đẹp. Còn nếu độ rộng của ấn đường nhỏ hơn hai ngón tay thì ấn đường của bạn thuộc loại hẹp.

Cách đo ấn đường cao thấp hay bằng phẳng?

Để biết đường ấn đường cao thấp hay bằng phẳng, bạn chỉ cần đặt một mặt phẳng từ điểm cao nhất của trán kéo xuống. Nếu ấn đường của bạn nhô thấp hơn mặt phẳng thì đó gọi là ấn đường thấp. Nếu ấn đường nhô cao hơn mặt phẳng đó thì gọi là ấn đường cao.

Độ lồi lõm, bằng phẳng của ấn đường được xác định rất đơn giản, chỉ cần bạn nghiêng mặt rồi chụp ảnh lại thì có thể quan sát rất rõ.

Đoán vận mệnh thông qua hình dáng ấn đường chuẩn xác

Ấn đường rộng, đầy đặn có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tốt đẹp của ấn đường rộng, đầy đặn
Ý nghĩa tốt đẹp của ấn đường rộng, đầy đặn

Bạn đã thử dùng hai bàn tay đo thử ấn đường của mình chưa? Nếu kết quả là ấn đường rộng thì xin chúc mừng bạn. Nét tướng này sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Cụ thể như sau:

 • Ấn đường rộng vừa phải, bằng phẳng, đầy đặn: Cho thấy bạn là người có rất nhiều phúc phần. Đó vừa là phúc phần do bạn tạo ra ở kiếp này, vừa là một phần âm phúc do gia tiên để lại. Vì vậy, nếu bạn sở hữu nét tướng này thì rất có khả năng bạn sẽ xây dựng nên cơ đồ, sự nghiệp từ rất sớm, trước tuổi 30. Con cái của bạn cũng đều rất ưu tú, giỏi giang, hiếu thảo.
 • Ấn đường rộng, tròn, phẳng: Cho thấy khả năng suy nghĩ logic, óc tổ chức của người sở hữu rất tốt. Họ vô cùng thông minh, sáng suốt, nhanh nhạy nên thường gặt hái được nhiều thành công, tiếp xúc được với nhiều quý nhân. Sức khỏe của họ cũng rất dồi dào, bền bỉ.
 • Ấn đường cao, hơi gồ lên, đầy đặn: Người sở hữu nét tướng khí này là người đại quý, có sức khỏe tốt, tính tình hào sảng, hướng thiện và còn có tài năng đặc biệt.

Ấn đường quá rộng thì có tốt không?

Khoảng cách giữa hai bên lông mày quá rộng
Khoảng cách giữa hai bên lông mày quá rộng

Mặc dù ấn đường rộng là tốt nhưng nếu vị trí này có độ rộng quá lớn thì lại mang ý nghĩa ngược lại. Người có nét tướng này là người thích sự an nhàn, không muốn tranh đấu, không muốn tính toán, lên kế hoạch. Với họ, chỉ cần một cuộc sống yên bình, đủ ăn, đủ mặc thì không cần phải quan tâm tới điều gì khác.

Vì vậy, họ thường không có thành tựu gì quá nổi bật trong sự nghiệp. Đôi khi, họ còn vì quá tin người mà bị lừa gạt, phản bội hay lợi dụng.

Ấn đường hẹp mang ý nghĩa gì?

Ấn đường hẹp mang ý nghĩa: Tinh thần không tốt
Ấn đường hẹp mang ý nghĩa: Tinh thần không tốt

Người có ấn đường hẹp là người có đời sống tinh thần không được tốt, dễ suy nghĩ tiêu cực, hẹp hòi, đồng thời tính tình của họ thuộc dạng bốc đồng, dễ nổi nóng. Vì lý do này mà chủ nhân của tướng ấn đường hẹp rất dễ bị bệnh trầm cảm do suy nghĩ quá nhiều, hay “bất đắc chí”.

 • Ấn đường hẹp, sâu, có đường vân hoặc nốt ruồi: Chủ nhân có học hành nhưng không được giỏi, mặc dù sở hữu nhiều tài hoa nhưng lại không thành danh. Cuộc đời của họ thường trôi nổi, bất định, mãi không có thành tựu lớn nào.
 • Người có ấn đường nhỏ hẹp, khu vực sơn căn đứt đoạn (Hay còn gọi là sống mũi gãy): Họ là người có cuộc sống vất vả, gập ghềnh, không được gặp may mắn. 

Ấn đường có vạch, nếp nhăn thể hiện điều gì?

Nếp nhăn hình chữ Bát xuất hiện ở giữa ấn đường
Nếp nhăn hình chữ Bát xuất hiện ở giữa ấn đường

Không phải ai trong chúng ta cũng đều có một ấn đường trơn tru, không tì vết. Thực tế, có rất nhiều người sở hữu ấn đường bị nếp nhăn “bao vây”. Vậy ý nghĩa sâu xa đằng sau nét tướng này là gì, hãy tham khảo qua phần dưới đây:

 • Ấn đường có 1 nếp nhăn sâu, thẳng, nằm ngay giữa ấn đường: Nét nhân tướng này còn được gọi là “luyến trâm văn”. Người có nét này thường rất mạnh mẽ, vững chãi trong sóng gió nhưng họ lại dễ bị xung khắc với bạn đời. Điều này thể hiện ở việc hai người hay khắc khẩu, xảy ra xung đột thường xuyên.
 • Ấn đường có 2 vạch: Người này sở hữu lập trường chắc chắn, có chính kiến rõ ràng, ưa thích sự tự do, không bị ràng buộc. Đặc biệt, nếu hai nếp nhăn này xếp thành hình chữ Bát (/\) thì ở hậu vận, họ sẽ càng có được kết quả tốt đẹp.
 • Ấn đường 3 vạch, nếp nhăn: Đây là nét tướng xấu, không có lợi cho tiền tài, hôn nhân. Vì nó thể hiện sự tán gia bại sản, gia đình lục đục.
 • Ấn đường hội tụ nhiều nếp nhăn ngang dọc (Loạn văn): Nét tướng này rất xấu cho người sở hữu. Nó báo hiệu rằng, chủ nhân sẽ phải trải qua chật vật đủ bề, cuộc sống buông thả, không có chí hướng, trường hợp xấu nhất xảy ra thì sẽ phải đoản thọ. Tuy nhiên, nếu có bộ vị khác như: Mắt, lông mày tốt thì chỉ bị họa nhẹ và vẫn tai qua, nạn khỏi.

Ấn đường có sẹo báo hiệu điều gì?

Sẹo ở ấn đường là gì? Ảnh hưởng ra sao?
Sẹo ở ấn đường là gì? Ảnh hưởng ra sao?

Nếu ai đó không may sở hữu ấn đường có sẹo thì họ sẽ phải gặp khó khăn, trắc trở, vận số kém. Cho dù có thông minh, chăm chỉ thì cũng chỉ gỡ gạc được đôi phần. Vì vậy, cuộc sống của những người này dần trở nên tiêu cực, bi quan.

Lưu ý: Tướng ấn đường có sẹo chỉ áp dụng với những trường hợp bị sẹo bẩm sinh (Từ khi sinh ra đã vậy) hoặc là sẹo do mụn, không phải là từ những tác động bên ngoài như tai nạn hay phẫu thuật,…

Ấn đường khuyết lõm có ảnh hưởng gì không?

Tướng ấn đường khuyết lõm thể hiện rằng đang có một ngôi sao xấu (Ám tinh, bại tinh, sát tinh) xâm phạm tới cung mệnh, gây ra nhiều sóng gió, trắc trở. Trong đó, lông mày bên trái tượng trưng cho sao La Hầu, lông mày bên phải tượng trưng cho sao Kế đô và cả hai sao này đều xấu.

Nhìn chung, người sở hữu tướng này thường sẽ gặp khó khăn, làm gì cũng đều bị cản trở, khó dẫn tới kết quả. Tinh thần của họ cũng không được tốt: Dễ chán nản, bỏ cuộc hoặc có những suy nghĩ tiêu cực về cuộc đời. 

xem thêm: Nhân Trung Là Gì? Ý Nghĩa Sâu Xa Trong Nhân Tướng Học

Ấn đường mọc lông là tốt hay xấu?

Hình ảnh: Tướng ấn đường mọc lông
Hình ảnh: Tướng ấn đường mọc lông

Lông mọc ở khu vực ấn đường chính là lông mày kéo dài, giao nhau tạo thành. Người có lông mọc nơi ấn đường là người có cái tôi cao, ít khi chịu nghe lời khuyên từ người khác mà hay khăng khăng làm theo ý mình. Đồng thời, họ cũng thường rất cầu toàn, đặt mục tiêu cao. Vì vậy, mỗi khi không hoàn thành được những việc đề ra thì họ sẽ cảm thấy vô cùng chán nản, bế tắc.

Sức khỏe của những người này cũng không được tốt, họ dễ mắc bệnh tật, nhất là bệnh vặt theo mùa. Đây có thể là do hệ lụy từ tâm lý mà ra, vì hay chán chường, u uất nên họ mới dễ sinh bệnh. Nếu sự việc xảy ra trong cuộc sống quá nghiêm trọng thì người có lông mày giao nhau ở ấn đường sẽ dễ nghĩ quẩn, không thông.

Do đó, nếu bạn là người thân hoặc bạn bè của họ thì nên quan tâm tới họ nhiều hơn, ở bên cạnh để an ủi, động viên họ mỗi khi gặp biến cố.

Có nốt ruồi mọc ở ấn đường thì sao? Ý nghĩa là gì?

Nốt ruồi son ở giữa hai lông mày là điềm tốt lành
Nốt ruồi son ở giữa hai lông mày là điềm tốt lành

Nốt ruồi ở ấn đường phụ nữ hay nam giới là nốt ruồi đen thì sẽ mang lại ý nghĩa không tốt. Người có nốt ruồi này sẽ gặp phải sự lận đận trong tình duyên và sự chia ly, đổ vỡ trong cuộc sống hôn nhân.

Tuy nhiên, nếu đó là nốt ruồi đỏ thì lại mang tới sự may mắn cho chủ nhân. Người có nốt ruồi son là người thông minh, nhanh nhẹn, thường gặp may mắn trong cuộc sống, có sự nghiệp đi lên nhanh, họ thường đóng vai trò cốt cán trong một tập thể, được người người nể phục. Trong mối quan hệ xã hội, họ thường được quý nhân giúp đỡ nên mọi chuyện đều diễn ra “thuận buồm, xuôi gió”.

Ý nghĩa ẩn chứa đằng sau khí sắc ấn đường là gì?

Khí sắc ấn đường nam giới sáng rõ, đều màu
Khí sắc ấn đường nam giới sáng rõ, đều màu

Không chỉ hình dạng, kích thước ấn đường quan trọng mà khí sắc của nó cũng sẽ tiết lộ cho chúng ta nhiều điều thú vị.

Một vài khí sắc ấn đường đẹp: 

 • Ấn đường màu vàng nhạt, hồng nhuận: Bình an, trường thọ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Màu sắc sáng rõ, đều màu: Tài vận hanh thông, có quý nhân phù trợ.

Một vài khí sắc ấn đường xấu:

 • Khí sắc của ấn đường có màu xanh: Cho thấy chủ nhân là người nhỏ nhen, hay đố kị với sự thành công của người khác.
 • Có nhiều đốm trắng xuất hiện: Dễ gặp phải tai ương, thị phi, sự nói xấu, ganh tị của người khác.
 • Ấn đường đen: Chủ nhân gặp vấn đề về sức khỏe như: Máu không lưu thông, mất ngủ, thường xuyên gặp ác mộng nên tinh thần không được tỉnh táo. Sự nghiệp của người sở hữu xuống dốc, ra đường dễ mắc tai họa nên cần chú ý cẩn thận.
 • Ấn đường không đều màu: Không phải là người đáng tin cậy.
 • Vị trí từ ấn đường xuống tới chóp mũi ngả sắc tím: Công việc làm ăn, sự nghiệp gập ghềnh, không ổn định, hay gặp thất bại.
 • Từ vị trí ấn đường tới đỉnh trán có màu tím: Cho thấy chủ nhân dễ gặp phải kiện tụng, chuyện liên quan tới pháp luật.
 • Ấn đường tới trung tâm trán ngả tím: Người sở hữu cần đề phòng hỏa tai, cháy nổ.
 • Ấn đường có da bị bong tróc (Khô da, xuất hiện vảy): Sắp tới sẽ xảy ra chuyện không may mắn, công việc làm ăn bị ảnh hưởng, gặp phải họa.

Nếu có ấn đường xấu phải làm sao?

Giúp đỡ người khác, suy nghĩ tích cực là việc nên làm khi có ấn đường xấu
Giúp đỡ người khác, suy nghĩ tích cực là việc nên làm khi có ấn đường xấu

Nếu bạn sở hữu những nét ấn đường tốt thì không có gì đáng bàn, nhưng nếu bạn có một ấn đường xấu thì phải làm sao? Liệu có phải sẽ bị mắc phải những tai họa như ở nội dung trên đã đề cập không?

Bạn không cần quá lo lắng vì những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể sẽ không đúng hoàn toàn mà có sự khác nhau giữa từng người. Hơn nữa, nhân tướng học là một bộ môn thuộc về phán đoán nên nó chỉ có tác dụng dự đoán tương lai của bạn mà thôi. Còn việc làm thế nào, quyết định ra sao vẫn là do bạn thực hiện.

“Tâm sinh tướng” – Đây là câu nói ngắn gọn, được đúc rút từ ngàn xưa của ông cha ta. Nếu như bạn rèn luyện được tâm tính tốt, luôn suy nghĩ tích cực, thích giúp người giúp đời, không nhỏ nhen, tính toán thì ắt “tướng” của bạn sẽ thay đổi. Ấn đường cũng vì thế mà được cải thiện, sáng lên. 

Lời kết

Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đã hiểu ấn đường là gì và biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích về vị trí quan trọng này trên khuôn mặt. Dù cho tướng của chúng ta có tốt hay xấu thì tâm tính vẫn là điều quan trọng nhất. Nếu có một tinh thần vui vẻ, lạc quan, hướng thiện thì chẳng có điều gì làm khó được chúng ta. Bạn đừng quên tiếp tục theo dõi thegioimay.org để cùng chúng mình khám phá chân trời tri thức nhé!