Building là gì? Team building là gì? Lý do các doanh nghiệp nên tổ chức team building

0
Team building là những hoạt động sinh hoạt tập thể nhằm gắn kết mọi người hơn
Team building là những hoạt động sinh hoạt tập thể nhằm gắn kết mọi người hơn
Building là gì? Team building là gì? Lý do các doanh nghiệp nên tổ chức team building
5 (100%) 1 vote

Building, team building là những thuật ngữ được nhiều người nhắc đến trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy building là gì? Team building là gì? Lý do các doanh nghiệp nên tổ chức team building là gì? Hãy theo dõi các thông tin bên dưới đây để tìm được lời giải đáp nhé.

Building là gì?

Building là một danh từ trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt nghĩa là tòa nhà (có nhiều tầng).

Team Building là gì? 

Team building là các hoạt động sinh hoạt tập thể giúp mọi người rút ngắn khoảng cách, gần gũi và dễ dàng đạt được mục tiêu chung cao hơn. 

Team building là những hoạt động sinh hoạt tập thể nhằm gắn kết mọi người hơn
Team building là những hoạt động sinh hoạt tập thể nhằm gắn kết mọi người hơn

Trong tiếng anh, team building có nghĩa là xây dựng đội nhóm. Đoàn kết chính là từ khóa giúp tạo nên một đội ngũ vững mạnh và việc xây dựng các trò chơi là cách tốt nhất để xây dựng đội nhóm được hiệu quả. 

Team building là hình thức hỗ trợ rất đắc lực cho công tác xây dựng và phát triển đội ngũ. Nó vừa là một cuộc chơi, vừa là một khóa học mà những người tham gia cùng nhau vượt qua các tình huống được giả lập.  

Hoạt động team building có thể được tổ chức ở trong nhà hoặc ngoài trời, tùy vào thể lệ của trò chơi và điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp thường tổ chức kết hợp team building với các hoạt động tham quan, du lịch ở bãi biển, sân chơi rộng,…

Tại sao doanh nghiệp cần tổ chức team building? 

Kết nối mọi người

Chương trình du lịch team building chính là cơ hội để gắn kết những thành viên chưa có đủ thời gian để tìm hiểu nhau về tính cách. Sau chương trình họ sẽ có cái nhìn tích cực hơn về các thành viên trong cùng đơn vị. Điều này giúp các mối quan hệ được thân thiết, bền vững hơn. 

Từ đó, họ có thể gắn bó hơn trong công việc và cuộc sống thường ngày. Các nhân viên sẽ thấu hiểu, tin tưởng đồng đội và xây dựng nên một tập thể vững mạnh giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài.

Giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên và quản lý

Du lịch team building được xem là chìa khóa vàng để giúp nhân viên và quản lý có thể kết nối được với nhau. Đây chính là giây phút để đôi bên có thể cùng nhau vui đùa giống như những người bạn thật sự. Điều này, có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện mối quan hệ giữa các cấp trong cùng một công ty. 

Team building sẽ giúp mọi người thoải mái và hiểu nhau hơn
Team building sẽ giúp mọi người thoải mái và hiểu nhau hơn

Từ việc vui chơi cùng nhau cho đến kết nối được suy nghĩ với nhau và hiểu nhau hơn sẽ giúp kéo gần mối quan hệ của họ lại. Trong quá trình làm việc sau này, họ sẽ thoải mái hơn, góp ý với nhau nhiều hơn và cải thiện bản thân tốt hơn. 

Xây dựng tinh thần đoàn kết bền chặt

Team building giúp xây dựng và nâng cao tinh thần đoàn kết trong một tập thể.

Chỉ khi hiểu nhau, biết phối hợp ăn ý với nhau và đoàn kết cùng phát triển thì chúng ta mới có thể tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh, có hiệu quả. Một chuyến du lịch team building ngắn ngày được tổ chức sẽ tạo ra sự đoàn kết bền chặt giữa các nhân viên mà không cần phải mất quá nhiều thời gian.

Giúp tìm ra thế mạnh của từng người trong nhóm

Ngoài việc đề cao tinh thần tập thể, team building còn giúp phát hiện được cách tư duy xử lý tình huống và khuyết điểm của từng cá nhân trong tập thể. Từ đó họ sẽ nhìn nhận và đánh giá lại bản thân để thay đổi, cải thiện và phát triển tốt hơn. Những trò chơi yêu cầu có tính tư duy cao và tinh thần đồng đội sẽ giúp tổ chức có thể khai thác được yếu tố này.

Team building giúp mọi người tìm ra thế mạnh của mỗi thành viên qua các trò chơi
Team building giúp mọi người tìm ra thế mạnh của mỗi thành viên qua các trò chơi

“Rời xa” các thiết bị điện tử, tập trung vào vui chơi

Hầu hết các nhân viên thường sẽ phải cặm cụi làm việc cùng với những thiết bị điện tử nên có nhiều hạn chế trong giao tiếp và vận động cơ thể. Hoạt động team building sẽ giúp mọi người có thể cải thiện được thể lực lẫn giao tiếp được tốt hơn. 

Với các trò chơi đa dạng, yêu cầu sự kết hợp của nhiều người sẽ giúp cho các thành viên được dịp rèn luyện sức khỏe lẫn trí não. Kết hợp tư duy với những thành viên khác để có thể hoàn thành được trò chơi và tạo nên chiến thắng chung cuộc.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về building là gì? Team building là gì? Và vì sao các doanh nghiệp nên tổ chức team building cho các nhân viên?. Hy vọng bài viết mang đến các thông tin hữu ích để các bạn có kế hoạch tốt giúp gắn kết các thành viên và doanh nghiệp phát triển vững mạnh.