Cách sử dụng bình bọt tuyết hiệu quả nhất

0
Bình rửa xe bọt tuyết
Cách sử dụng bình bọt tuyết hiệu quả nhất
5 (100%) 3 votes

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua một chiếc bình phun bọt tuyết hay đang làm việc tại một cửa hàng phun rửa chuyên nghiệp thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu để mọi người cách sử dụng bình bọt tuyết hiệu quả nhất.

Cách lắp bình phun bọt tuyết

Đối với những model máy mới mua về hoặc vừa vệ sinh song thì thường tháo rời các bộ phận. Do đó, để có thể vận hành ổn định thì việc đầu tiên mà chúng ta cần làm chính là lắp bình với các bộ phận khác.

Hóa chất bọt tuyết sẽ được dẫn truyền từ bình đến súng phun bởi một dây dẫn. Chúng ta dùng một đầu của dây dẫn để nối với bình chứa nhờ một con ốc ở phía dưới chân bình. Chúng ta chỉ cần siết chặt ốc với vòi lại với nhau là được. Đầu còn lại của dây sẽ được nối với súng phun. Cố định hai bộ phận này bằng việc siết chặt điểm kết nối.

Bình bọt tuyết giá rẻ

Lắp dây dẫn hóa chất với bình phun bọt tuyết

Tiếp theo chúng ta sẽ nối dây dẫn khí nén từ bình chứa khí vào bình phun bọt tuyết. Ốc để nối nằm ở trên đầu của bình bọt tuyết, chúng ta chỉ cần siết chặt là đã có thể cố định được.

Cách pha hóa chất tẩy rửa của bình phun bọt tuyết

Hóa chất tẩy rửa của bình phun bọt tuyết có tính chuyên biệt cao, khác với nhiều loại hóa chất tẩy rửa khác. Chúng gồm có chất tẩy rửa, chất tạo bọt, mùi hương, chất tạo bóng,… Mức độ đậm đặc của hóa chất sẽ quyết định tới tỷ lệ pha loãng.

  • Nếu nồng độ hóa chất ở mức thường thì chúng ta tiến hành hành pha theo tỉ lệ 1:40 (1 lít hóa chất pha với 40 lít nước)
  • Loại hóa chất đậm đặc sẽ được pha với tỉ lệ 1:80
  • Đặc biệt, loại hóa chất siêu đậm đặc sẽ pha với tỷ lệ 1:120

Tùy vào loại hóa chất mà chúng ta chuẩn bị lượng nước sao cho phù hợp. Sử dụng phễu để đổ nước vào máy. Sau đó cho tiếp hóa chất vào máy vớ tỷ lệ được nhà sản xuất khuyến nghị.

Cách sử dụng bình bọt tuyết cho phun rửa xe

Đầu tiên chúng ta sẽ mở van một chiều để cho khí nén từ bình nén khí đi vào bình phun bọt tuyết. Tại đây khí nén với áp lực cao sẽ trộn đều hóa chất và nước tạo nên một dung dịch bọt trắng. Đợi đến cho khi áp lực khí đạt tầm 4 bar (theo dõi trên đồng hồ đo áp) thì mới tiến hành phun rửa.

lắp dây vào bình bọt tuyết

Phun bọt tuyết lên khắp xe để tiến hành lau chùi

Trong thời gian này, chúng ta nên xả ướt bề mặt xe để quá trình làm sạch diễn ra dễ dàng hơn. Sau đó, tiến hành bóp cò súng phun, bọt tuyết sẽ theo đó mà phủ khắp xe. Điều chỉnh lượng bọt bằng cách bóp cò, nếu muốn phun nhiều, bạn bóp cò mạnh còn giảm bớt bọt thì nhả cò súng từ từ.

Dùng giẻ lau hoặc chổi chà chuyên dụng để đánh sạch các bụi bẩn dưới lớp bọt tuyết bông mịn.

Sau cùng dùng máy rửa xe cao áp để xịt trôi lớp bọt tuyết. Khi đó, xe đã hoàn toàn sạch bụi, độ bóng cao cùng với mùi hương dễ chịu.

Có thể bạn quan tâm: Một Số Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Rửa Xe Eurotech Đạt Hiệu Quả Cao Nhất

Lưu ý khi sử dụng bình phun bọt tuyết

  • Sử dụng những model có dung tích phù hợp với tiệm phun rửa để tránh lãng phí.
  • Không để thừa dung dịch trong bình qua đêm. Dù vỏ bình dược làm từ inox nhưng nếu tình trạng này diễn ra lâu dần sẽ khí vỏ bình bị ăn mòn.
  • Trang bị đầy đủ máy nén khí thì bình phun bọt tuyết mới có thể vận hành được.
  • Điều chỉnh áp suất máy sao cho phù hợp với quá trình vận động. Thông thường, bình sẽ sử dụng nguồn áp lực từ 2 – 4 bar.
  • Tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng bình. Vệ sinh thường xuyên để đảm bảo chất lượng cho bình phun bọt tuyết cũng như cho quá trình phun rửa.
  • Sử dụng hóa chất chuyên dụng đạt chuẩn. Không nên thay thế hóa chất phun bọt tuyết bằng các loại dung dịch tẩy rửa thông thường.

Trên đây là cách sử dụng bình phun bọt tuyết sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích và giúp quá trình phun rửa quý vị thêm hiệu quả hơn.